HƯỚNG DẪN TOÀN BỘ KINH NGHIỆM TRỒNG RAU TRÊN SÂN THƯỢNG CỰC CHUẨN

Cỡ thùng xốp trồng rau xanh em đang sử dụng là cao 40cm lâu năm 70cm rộng lớn 50cm (trồng đu đủ, dưa, cà chua, khế, thanh long, mướp, bầu, su su, chanh, ổi) cùng cao 30 rộng 35 dài 50 (trồng cà chua, đậu cove, và phần lớn các các loại rau ăn lá).

Bạn đang xem: Hướng dẫn toàn bộ kinh nghiệm trồng rau trên sân thượng cực chuẩn


Bà mẹ trẻ Đồng Thị Thu Huyền (Phú Thượng - Tây hồ nước - Hà Nội) được bạn bè gọi là chuyên gia nông nghiệp trên sảnh thượng. Bằng các chiếc thùng xốp, chị canh tác các loại rau, mùa nào thức đó, rau củ sạch mái ấm gia đình ăn không xuể. Rộng nữa, chị còn trồng được những loại dưa lớn trái, chanh, khế, thanh long, bầu, bí... Trên sảnh thượng bên mình.
*

Chị hay xuyên share những kinh nghiệm hay cho các nhóm hội trên facebook mếm mộ trồng rau sạch. Hiệu quả lớn từ đông đảo vụ thu hoạch rau trái trồng vào thùng xốp, chị Huyền đang truyền xúc cảm cho rất nhiều bạn bè.
*

Dưới đây là share của chị sau 4 năm kinh nghiệm tay nghề trồng rau thùng xốp (nhathocusg.com có sửa song chút phần đông từ chị viết tắt):
Tổng hợp một số kinh nghiệm có tác dụng vườn trong veo 4 năm vừa qua của em. Nội dung bài viết có thể dài chiếc và quá đơn giản với các anh chị dày dặn kinh nghiệm tay nghề nhưng em vẫn muốn chia sẻ vì hội ta càng ngày nhiều các thành viên new tham gia và chưa biết bắt đầu từ đâu.
Em lựa chọn thùng xốp nhằm trồng bởi phần lớn tất cả các loại cây lúc được trồng vào thùng xốp cao và những đất thì cây rất nhiều phát triển tốt hơn. Kích cỡ em đang dùng là cao 40cm nhiều năm 70cm rộng 50cm (trồng đu đủ, dưa, cà chua, khế, thanh long, mướp, bầu, su su, chanh, ổi) cùng cao 30 rộng lớn 35 lâu năm 50 (trồng cà chua, đậu cove, và nhiều phần các các loại rau ăn lá).
*

Thùng xốp ko đục thủng đáy cơ mà đục sinh hoạt thành thùng xốp biện pháp đáy 5cm. Xung quanh bên trên nên đục thêm nhiều lỗ làm việc cạnh thùng giúp đất được thoáng khí. Lí vì không đục thủng đáy bởi vì giữ nước không trở nên chảy hết ra bên ngoài làm dơ sàn, cũng giống như hạn chế rửa trôi phân bón.
*

Đối với họ bầu bí mướp em làm cho thùng gồm các chai nước khoáng ở đáy để đựng nhiều nước mang đến cây hút. Vào ngày hè có gần như hôm trời nắng nóng nóng lên tới mức 40_45° đó là lúc các cái thùng xốp này phát huy tác dụng.
*

Khi gieo rau bọn họ cải giỏi rau dền giả dụ thùng thấp ít đất bọn họ sẽ phải tưới các lần để đảm bảo an toàn độ ẩm cho đất, chính vì vậy cây cải khi bắt đầu nảy mầm vốn vẫn yếu có khả năng sẽ bị ngả nghiêng đổ rạp khi bọn họ tưới. Điều này không giỏi cho cây và có tác dụng ta mất nhiều thời gian chuyên sóc. Em gieo thùng xốp thấy khôn xiết ổn vì chưng thùng cao đựng được nhiều đất và chính vì thùngkhôngđục thủng đáy nên những lúc tưới nướckhôngbịchảynước đi hết cũng giống như hạn chế việc bị trôi phân bón. Tưới các lần còn hỗ trợ cho đất túng thiếu vì dín chặt xuống theo thời gian, làm cho cây bị bó rễ. Trồng vào thùng cao ưu thế là khu đất giữ ẩm được thọ hơn, từ lúc gieo hạt với tưới trước tiên thì khoảng tầm 5 cho 7 ngày sau em mới tưới lại lần 2. Cây có thời hạn yên tĩnh nhằm phát triển,khôngbị quấy rầy bởi vì bị tưới nhiều.
Nếu trồng vườn cửa thì đánh luống trồng thẳng. Đa số các bác nông dân chúng ta phải tận dụng khoảng trống trên ban công sảnh thượng nhằm trồng cho nên việc làm đất là khôn xiết quan trọng.
- 1 chút phân vô cơ tổng hợp NPK. Hoặc phân hữu cơ tự ủ hoặc mua xung quanh tiệm. (phân con kê ủ hoai tuyệt phân bò đều được).

Xem thêm: Quần Áo Bé Gái, Thời Trang Quần Áo Bé Gái 1 Tuổi Đồ Xinh, Thời Trang Quần Áo Bé Gái 1 Tuổi


Đất sau thời điểm làm tơi vụn sẽ đem trộn với những thành phần bên trên với xác suất đất chiếm phần 60 mang đến 70%. Còn lại là những thành phần khác.
NPK chỉ cho ít thôi nhé. 30kg đất trộn rồi em chỉ cho một thìa ăn phở thôi. Đổ khu đất vào thùng thấp hơn miệng thùng 5cm.
Bầu túng bấn mướp và những loại dưa (những một số loại hạt to) là phần đông loại nên ngâm nước với ủ mang đến nứt nanh mới đem gieo. Em ngâm ngập nước qua đêm rồi cho vào khăn ẩm để chỗ tối, giữ ẩm hàng ngày vài hôm nứt nanh thì mang tra vào viên nén ươm hạt. Khi cây có 2 lá thật cứng cáp mới trồng ra đất.
Các loại cải, rau củ dền... Kết luận là những một số loại hạt nhỏ dại thìkhôngcần ủ trước mà gieo thẳng vào khu đất luôn. Gieothưa tiếp đến thêm 1 lớp đất dày 1cm lên phương diện rồi tưới ẩm là xong.
Rau muống cũng ngâm hạt qua đêm rồi ủ khi nứt nanh bắt đầu đem gieo. Riêng rau xanh muống lúc gieo xong cần bao phủ 1 lớp đất dày 2_2.5cm để khi hái lứa đầu cây cứng cáp. Không ngại hái khỏe mạnh tay quá cơ mà lôi cả rễ cây lên.
Trời mát thì cần để thùng ra bên ngoài trời không nên để chỗ thiếu ánh nắng sẽ làm cho cây yếu đuối ớt. Ngày hè nhiệt độ quá cao thì cho cây làm quen dần dần với thời tiết bằng cách che lưới đen lúc mới gieo hoặc để chỗ gồm bóng bịt bớt nắng kế tiếp cho ra nắng dần dần để cây phù hợp nghi.
Kiếm 1 thùng to có nắp đậy đậy. Đục những lỗ nhỏ dại vùng xung quanh 1 vòng giải pháp miệng thùng 5cm ( nhằm thông khí). Đổ 1 lớp khu đất dày 10cm xuống dưới cùng. để ý là đất bắt buộc phơi thật khô nhé cả nhà. Đổ lòng cá hoặc cá ươn lên trên, dải 1 lớp mỏng mảnh nấm đơn trichoderma rồi tiếp tục 1 lớp đất phủ kín. Cứ bởi vậy đến lúc nào đầy gần đến miệng nắp (cách mồm 7-10cm) thì bịt nắp lại. Giải pháp vài ngày lại mở nắp ra đổ bỏ nước dừng tụ sinh sống mặt bên dưới của nắp thùng. Đậy nắp lại. Bao giờ thấykhôngcòn nước bốchơi nữa thì thôi. Sau vài mon mở thùng phân cá sẽ không còn thấy hương thơm nữa. Lúc này đem trộn vào đất như một loại phân bón. 1 thùng xốp trồng mướp em cho khoảng tầm 2 cân phân cá trộn đầy đủ vào đất trước khi trồng.
Kiếm 1 thùng to có nắp đậy đậy. Từng ngày cho toàn bộ rác khu nhà bếp như cọng rau thừa, cơm trắng nguội, nước canh thừa, vỏ rau củ quả... Nước vo gạo, nước cho thịt vào rửa cá, nước tiểu con nít vào kia ngâm khoảng 7 mang đến 10 ngày là cần sử dụng được. Tiêu giảm đồ gồm dầu mỡ và muối mặn. Lấy một phần nước cốt pha với 7 cho 10 phần nước lã nhằm tưới mang đến cây tùy giai đoạn cây bự hay nhỏ. Hạn chế tưới lên lá. Ví như tưới lên lá thì cần tưới lại nước lã mang đến sạch.
● chú ý với tất cả các các loại cây mới tậu ở chợ về trồng thì hoàn hảo nhất không tưới phân bón. đề xuất đợi cây hồi trọn vẹn mới được tưới.