Trung Tiện Là Thước Đo Sức Khỏe

Trung tiện (đánh hơi) hay còn được gọi là đánh rắm là vận động đẩy tương đối trong ruột qua hậu môn. Có 2 bắt đầu tạo phải khí vào ống tiêu hoá: nuốt khí trời và vị vi khuần hay trú trong ruột, đa số ở đại tràng cung ứng ra.

Bạn đang xem: Trung tiện là thước đo sức khỏe

*

Nuốt không khí hiếm khi gây nên đầy tương đối quá mức. Tại sao đầy tương đối thường gặp là sự tạo thành khí quá mức cần thiết của vi trùng đường ruột. Những vi khuẩn cấp dưỡng ra khí (hy-drô và/ hoặc mê-tan) trong những lúc tiêu hoá thức ăn, đa phần là mặt đường và polysaccharides (như tinh bột, cellulose) nhưng không được tiêu hoá trong quá trình di chuyển hẳn qua ruột non. Các loại đường khó tiêu hoá và kém hấp thụ là lactose, sorbitol, fructose. Lactose là đường trong sữa. Thiếu enzyme lactase lót trong ruột (là điểm sáng di truyền) gây nên kém tiêu hoá. Lactase rất quan trọng vì nó sẽ giảm lactose ra các thành phần nhỏ dại hơn để rất có thể hấp thu được. Sorbitol thường xuyên được sử dụng làm chất ngọt cho hầu như thức ăn ít calorie. Fructose thường xuyên được sử dụng làm vị ngọt trong toàn bộ các dạng kẹo và thức uống.

*

Tinh bột là nguồn tạo nên khí trong ruột khác thường gặp. Tinh bột là polysacchrides được thêm vào từ thực trang bị và kết cấu từ con đường chuỗi dài. Những nguồn tinh bột khôn xiết đa dạng, thường gặp gỡ là lúa mì, lúa mạch, khoai tây, bắp với lúa gạo. Lúa gạo là nhiều loại tinh bột dễ dàng hấp thu nhất và một trong những ít tinh bột tự gạo không được hấp thu sẽ tới tại đại tràng và gặp các vi trùng tại đây. Chính vì vậy ăn cơm trắng (gạo) tạo thành một ít hơi. Ngược lại, các tinh bột như lúa mì, lúa mạch, khoai tây với ít phổ cập hơn là bắp đều phải sở hữu một lượng khá to đến ruột già và chạm mặt vi khuẩn. Do đó, những loại tinh bột này tạo nên trong ruột một lượng hơi đáng kể. Nên ăn uống những thức ăn này dễ dàng bị đánh rắm.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Sử Dụng Cục Sạc Đa Năng, Hướng Dẫn Sử Dụng Sạc Đa Năng Trung Quốc

Tinh bột trong phân tử gạo toàn phần cho ra những hơi rộng gạo tinh chế. Vày đó, sau khoản thời gian ăn thức ăn làm từ bỏ bột tiểu mạch toàn phần đang hình thành những hơi hơn ăn thức ăn uống làm từ bỏ bột tiểu mạch tinh chế. Bao gồm sự khác hoàn toàn này là vì sự hiện hữu của hóa học xơ vào gạo toàn phần làm chậm sự tiêu hóa tinh bột khi di chuyển trong ruột non. đa số những chất xơ ấy được loại ra trong quy trình đi trường đoản cú gạo toàn phần mang đến gạo tinh chất. Cuối cùng, một số trong những trái cây cùng rau quả nhất định như cải bắp cũng chứa tinh bột tiêu hoá kém sẽ đến đại tràng với hình bởi vậy khí. Phần lớn trái cây và rau quả bao gồm chứa cellulose, một dạng pholysaccharide khác quan trọng tiêu hoá được khi đi qua ruột non. Mặc dù nhiên, không giống với mặt đường và các loại tinh bột, cellulose chỉ được vi trùng đại tràng sử dụng rất chậm. Bởi vì vậy, khí sản xuất thành sau khi ăn rau với trái cây hiếm hoi trừ khi các loại rau với trái cây đó cũng có thể có chứa một số loại polysaccharides khác quanh đó cellulose.

Một lượng khí bé dại luôn được nuốt vào và vi trùng không xong xuôi sản xuất ra khí. Sự teo cơ ruột bình thường sẽ tống hơi thoát ra khỏi ruột và tạo cho trung tiện. Trung tiện ngăn khí tụ tập lại trong ruột. Mặc dù nhiên, tất cả hai bí quyết khác gửi khí ra khỏi ruột. Trước hết, khí có thể đuợc hấp phụ trong quá trình dịch rời trong ruột vào máu. Khí sau đó được vào ngày tiết và cuối cùng thải vào hơi thở. Trang bị đến, khí rất có thể được đào thải và được vài ba loại vi khuẩn khác vào ruột sử dụng. Thực tiễn là phần lớn khí được vi khuẩn tạo thành vào ruột lại được loại vi khuẩn khác trong ruột một số loại ra khỏi.