Điều cuối cùng bạn làm trước khi đi ngủ có xu thế tác rượu cồn đáng kể tới tâm trạng cùng mức năng lượng của người tiêu dùng vào ngày hôm sau, bởi nó thường quyết định mức độ và cực hiếm giấc ngủ của bạn.

Bạn đang xem: Trước khi đi ngủ nên làm gì


Những người thành đạt phát âm rằng thành công của họ bước đầu và hoàn thành với mức độ khỏe tinh thần và thể chất. Điều này gần như hoàn toàn phụ thuộc vào vấn đề họ có ngủ no giấc hay không. Đó là lý do tại sao một giấc ngủ tốt luôn là sự việc được đặt trên hàng đầu. 

Dưới đó là những gì đa số người thành công làm trước lúc đi ngủ:

Tránh xa các phương tiện năng lượng điện tử

Ánh sáng xanh từ điện thoại của doanh nghiệp còn độc hại hơn cả ánh nắng mặt trời. Nó sẽ khiến não của bạn hoàn thành sản xuất melatonin, một các loại hormone rất cần thiết giúp điều chỉnh đồng hồ đeo tay sinh học tập của bạn, nói nhở khung người bạn bao giờ nên đi ngủ với lúc nào rất cần được thức dậy. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng giấc ngủ của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ tăng nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư, sút thị lực và khiến bạn lâm vào tình thế trầm cảm.

Ngắt kết nối với công việc

Những tín đồ thực sự thành công có thể làm bất kể điều gì trừ việc giải quyết công việc ngay trước khi đi ngủ. Bọn họ không kiểm tra thư điện tử và nỗ lực không bận lòng đến các vấn đề liên quan đến công việc.

Ngắt liên kết với công việc là điều quan trọng đặc biệt khi chúng ta về nhà, và nhất là ngay trước khi đi ngủ. Thật tốt khi để tâm trí của người sử dụng nạp lại năng lượng và dành thời hạn làm điều nào đó bạn thích.

Làm vấn đề quá nhiều rất có thể khiến các bạn dễ bị suy nhược cùng căng thẳng. Dành thời gian sau khi thao tác để gia nhập các vận động khác, có thể làm tăng năng suất và khiến cho mình cảm thấy dồi dào năng lượng để sẵn sàng nhận trách nhiệm trong ngày tiếp theo.

Đọc sách

Các chuyên viên cho rằng đọc sách là điều sau cuối mà hầu hết những người thành công xuất sắc thường làm trước khi đi ngủ. Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Bill Gates được biết đến với thói quen phát âm sách ít nhất nửa tiếng từng tối.

"Không nhất thiết sách bọn họ đọc buộc phải là sách marketing hoặc hồ hết cuốn sách kinh điển truyền cảm hứng. đa số người thành công kiếm tìm thấy cực hiếm trong việc khai thác các nguồn tri thức khác nhau. Họ tin rằng nó sẽ giúp thúc đẩy sự sáng chế và niềm đam mê to hơn trong cuộc sống đời thường của mình", ông nói.

Lập danh sách những câu hỏi cần làm

"Làm sạch chổ chính giữa trí cho một giấc ngủ ngon giấc là rất đặc biệt quan trọng đối với rất nhiều người thành công. Hay thì họ sẽ dành thời hạn để viết ra một danh sách ngẫu nhiên những việc cần giải quyết và xử lý vào ngày hôm sau. Vị vậy vai trung phong trí của họ sẽ được thư giãn và chưa phải bận tâm quan tâm đến những điều ấy vào ban đêm nữa", Kerr nói.

Kenneth Chenault, cựu CEO của American Express, đã và đang áp dụng phương pháp này. Ông gồm thói quen viết ra tía điều ông muốn chấm dứt vào ngày hôm sau, mỗi tối trước lúc đi ngủ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Uber Một Cách "Sạch Sẽ", Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Uber Đơn Giản Nhất

Dành thời gian cho gia đình

Woodward nói rằng điều đặc biệt quan trọng là các bạn phải dành thời hạn để truyện trò với gia đình hoặc nghịch với thiết bị nuôi của mình.

Laura Vanderkam, tác giả của hai cuốn sách "I Know How She Does It" với " What the Most Successful People bởi vì Before Breakfast", mang đến biết: "Tôi nhận ra không phải ai ai cũng có thể đi ngủ đồng thời với mái ấm gia đình của mình, đặc biệt là những bạn bận rộn. Nhưng nếu như bạn làm được điều này, thì chính là cách tuyệt đối hoàn hảo giúp liên kết và share những gì các bạn đã trải qua cùng với họ", ông nói.

*

Đi dạo bước buổi tối

Joel Gascoigne, đồng sáng lập với CEO của Buffer, có thói quen đi dạo 20 phút từng tối trước khi đi ngủ. "Đối cùng với tôi, đấy là giai đoạn thư giãn nhất trong ngày. Tôi vẫn dành khoảng thời gian đó để đánh giá về công việc của mình và xem xét đến những thách thức lớn hơn", ông viết vào một bài bác đăng trên blog.

Tổ chức nghiên cứu về giấc mộng của quốc gia nhận thấy rằng bạn hữu dục bất cứ lúc nào bạn bao gồm thể, ngay cả vào ban đêm, giúp cho bạn ngủ ngon hơn. Nhiều nghiên cứu cũng đang tìm thấy đi bộ hoàn toàn có thể làm giảm stress và lo lắng.

Nghĩ về những điều tốt đẹp vào ngày

Kerr nói rằng không ít người thành công dành thời hạn ngay trước lúc đi ngủ nhằm suy ngẫm hoặc viết ra ba điều tâm họ cảm thấy tâm đắc duy nhất đã xẩy ra trong ngày.

Giữ một "nhật cam kết biết ơn" cũng nhắc nhở mọi tín đồ về những tiến bộ họ có được ngày hôm đó trong ngẫu nhiên khía cạnh nào của cuộc sống. Điều này giúp gia hạn động lực, đặc biệt là khi nhiều người đang phải trải qua giai đoạn thử thách của sự nghiệp.

Ngồi thiền

Nhiều người thành công xuất sắc sử dụng 10 phút trước khi ngủ nhằm thiền. Dale Kurow, một huấn luyện và giảng dạy viên điều hành làm việc tại New York, bảo rằng đó là 1 trong cách tuyệt vời nhất để thư giãn cơ thể và làm cho dịu trung tâm trí của bạn.

*
 

Hình dung thành công của ngày mai

"Nhiều người thành công dành vài phút trước khi đi ngủ để tưởng tượng ra một kết quả tích cực xuất hiện thêm cho những dự án mà người ta đang thực hiện. Đối với số đông mọi người, phía trên không phải là 1 trong những nhiệm vụ hay bài bác tập. Chúng đến một cách tự nhiên và thoải mái như một món quà lòng tin giúp bạn lưu ý đến tích cực và sáng sủa hơn", Lynn Taylor, một chuyên gia quốc gia và người sáng tác của cuốn sách " Tame Your Terrible Office Tyrant: How khổng lồ Manage Childish monster Behavior và Thrive in Your Job" nói

Lên planer ngủ

"Hiện nay đã tồn trên một thực trạng đáng báo động đó là câu hỏi thiếu ngủ ghê niên của không ít người bận rộn. Vày vậy một thói quen nhưng tôi biết một số trong những người rất thành công xuất sắc thường có tác dụng là ưu tiên câu hỏi ngủ đầy đủ giấc. Điều này hoàn toàn có thể là một thách thức so với những bạn nghiện quá trình hoặc người kinh doanh thành đạt", Kerr nói.

Để thực hiện điều đó một cách hiệu quả thì bạn phải bảo vệ việc ngủ theo đúng mốc giờ mà phiên bản thân vẫn quy định. Các chuyên viên gợi ý thêm rằng chúng ta nên lên kế hoạch xác định rõ lúc nào bạn cần thức dậy, bắt buộc ngủ vào bao lâu, và tiếp nối xem xét để báo thức để nói nhở phiên bản thân đi ngủ đúng giờ.