Truyện ba anh em

Truyện ba anh em nói về chàng bạn teen thật thà, chăm chỉ, quý trọng giá trị lao động của bản thân hơn bội nghĩa vàng nên xứng đáng được hưởng cuộc sống thường ngày hạnh phúc.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích anh em sinh năm

Ngày xưa, gồm ba anh em nhà tê tên là anh Cả, anh Hai, cùng anh Ba. Phụ huynh mất sớm, ba anh em bàn bội bạc nhau ra đi để tìm phương pháp sinh nhai. Ba bạn bè đến vấp ngã tư đầu làng rồi chia tay, mỗi người một hướng và hẹn nhau ba năm sau sẽ trở về, xem ai kiếm được rất nhiều tiền.

Anh Cả trở về phía tay phải. Anh đi liền mấy ngày mặt đường và mang đến một thành phố. Sang một thời gian làm cho lụng gồm tiền, anh ngay thức thì mở một cửa hàng rượu. Rượu của anh ấy nấu cực kỳ ngon nên không ít người dân mua. Mà lại thấy đắt hàng, anh càng làm bếp kém đi cùng pha nước lọc vào. Vì buôn bán gian lận nên người tiêu dùng ít dần. Tuy vậy, anh cũng được dành dụm được một trong những tiền.

Anh Hai đi về phía tay trái, đi mãi, đi mãi và sau tìm kiếm được một tiệm hàng. Anh sống làm cho người chủ. Vốn tính không thực sự thà, anh xà xẻo ăn xén nên cũng được dành dụm được một số trong những tiền để chờ ngày trở về.

Anh ba cứ thẳng lối đi mãi. Anh băng qua 1 khu rừng hoa nở trắng xóa. Vượt qua mấy thung lũng, anh chạm chán một chiếc suối trong. Bên dòng suối có 1 căn nhà nhỏ tuổi nhìn ra đồng cỏ rộng; rất nhiều bóng cừu, dê lốm đốm bên trên thảm cỏ xanh. Anh vào tòa nhà xin nghỉ. Nhà nhà là một ông lão râu dài, trên đầu lổng chổng vài tua tóc, đường nét mặt thánh thiện hậu. Ông lão hỏi anh :”Cháu đi đâu đấy?”.

Anh tía đem chuyện nói cho ông lão biết với ngỏ ý xin câu hỏi làm. Ông lão mừng rỡ nói: “Vậy thì cháu tại chỗ này với ông, ông cháu ta đã chăn cừu. Nhưng tại đây không vui tươi lắm đâu. Cháu tất cả chịu đựng được cực nhọc nhọc không?”.

Anh cha giơ thay tay nói: “Ông ạ, con cháu tuy nhỏ dại nhưng cánh tay rắn kiên cố này rất có thể làm được tất cả mọi việc, cháu không sợ lao đụng vất vả, trái lại cháu rất thích hợp lao động”.

Ông lão cười khà khà với vỗ vai anh Ba.

Anh bố chăn cừu rất chăm chỉ chỉ, do vậy, đàn cừu mau béo và đẻ thêm nhiều.

*
Truyện ba anh em

Thấm bay đã bố năm. Anh ba nghĩ tới ngày hứa hẹn với nhì anh phải xin phép ông lão ra về.

Xem thêm: " Điện Thoại Xách Tay Giá Rẻ Tháng 10/2021, Điện Thoại Xách Tay Giá Rẻ

Trước lúc về, ông lão lấy ra một ví tiền vàng và bố hạt đào.

Ông nói: “Cháu ơi! con cháu thật là 1 thanh niên giàu nghị lực, dũng mãnh và túa vát. Cháu rất rất đáng được thưởng. Bây giờ ông gồm hai món quà: Một bên là túi tiền vàng và một bên là tía hạt đào. Tùy ý con cháu chọn, mong lấy phần nào thì cũng được”.

Anh Ba cân nhắc hồi lâu, vốn tính không tham tiền phải cuôi cùng anh lấy bố hạt đào.

Anh từ biệt ông lão ra về.

Anh em gặp mặt nhau sung sướng kể chuyện của mình. Hai người anh mở ví tiền ra khoe. Khi hỏi đến ba thì anh chỉ tất cả vẻn vẹn ba hạt đào. Hai người anh tức quá, mắng fan em gàn ngốc với đuổi đi vì chưng sợ fan em ăn bám mình.

Ba mặc nhiên ra đi. Đã nửa ngày đường, chưa có gì lót dạ, anh ngồi ngủ ở cội cây. Sau sờ túi sực ghi nhớ tới hạt đào, anh bèn kéo ra một hạt cắn ăn uống cho đỡ đói. Vừa cắn vỡ phân tử đào, anh ngạc nhiên thấy chỉ ra trước mắt một mâm cỗ đầy món nạp năng lượng thơm phức. Anh siêu thị nhà hàng no nê với lại đi.

Được một quãng đường, anh lại cắn hạt đào thứ hai xem gồm điều gì túng bấn mật. Phân tử đào vừa vỡ lẽ thì một dòng xe tuy nhiên mã chỉ ra và lũ cừu anh chăn lúc xưa tự nhiên ùn ùn kéo đến. Anh ngồi lên xe trở về làng. Đàn cừu chạy theo sau.

Óc tò mò không làm cho anh duy trì nổi phân tử đào trang bị ba. Anh lấy ra cắn luôn. Một phát nổ vang và một phụ nữ tiên chỉ ra đứng mặt đường. Thiếu nữ tiên tươi mỉm cười như hoa cùng xin về làm bà xã anh.

Hai vợ ông chồng ngồi bên trên xe tuy nhiên mã quay trở lại làng. Ngày hôm sau có một đám cưới linh đình. Dân xã kéo mang lại mừng vợ chồng anh, thiệt là vui vẻ.