Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng tiếp tục là một tác phẩm trong trẻo, tràn đầy tình yêu thương mát lành, trải ra trước mắt người đọc khu vườn trại rực rỡ cỏ hoa của vùng quê thanh bình, kèm theo đó là những “nhân vật” đáng yêu, làm nên một “thế giới giàu có, rộng lớn và vô cùng hấp dẫn” mà dường như người lớn đã bỏ quên đâu đó từ lâu. Đây là phong cách quen thuộc của nhà văn tuy đã hơn 60 tuổi nhưng chất văn vẫn còn rất... teen này.

*

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Sau những Tôi là Bêtô, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Chúc một ngày tốt lành, Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng thì Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng là cuốn sách thứ 5 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút tài hoa và giàu tình thương.

Bạn đang xem: Truyện mới nguyễn nhật ánh

Như nhà văn từng chia sẻ: “Ba chị Ni thường nói tâm hồn con người ta cũng cần vitamin, và sách - nhất là sách viết về động vật - là loại vitamin tuyệt vời nhất. Vì nếu con người ta biết yêu thương một con chó thì hiển nhiên người ta sẽ biết yêu thương con người; xã hội nhờ vậy sẽ bớt đi những chuyện đau lòng” (trích Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng).

*

Cuốn sách mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh

Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng bao gồm 8 phần với 64 chương sách là những câu chuyện đầy ắp lòng thương yêu, tính lương thiện, tình thân bạn bè, lòng dũng cảm và bao dung đánh bạt sự ác độc và những thói xấu. Người đọc sẽ được hòa mình vào một thế giới động vật rất dễ thương từ con chuột Chuông Rè “hát hay không bằng hay hát”, chú dế đêm đêm vẫn kéo đàn dưới gốc nhãn, đến con vịt Gì Cũng Biết thích viết văn … Những chú gà đang tuổi mới lớn có cảm tình với nhau, ba bố con nhà chuột, mẹ con nhà cáo, bác ngựa, một cô bói cá, một cô ngỗng, một cô hải âu… được nhân cách hoá với những vui buồn, yêu đương, giận hờn và trở thành những nhân vật đầy thú vị trong thế giới của Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng.

Xem thêm: Không Ăn Tinh Bột Để Giảm Cân, Cắt Bỏ Tinh Bột Có Thực Sự Giảm Cân Hiệu Quả


Theo nhà văn, viết là cách để cho ông vượt qua đợt cao điểm đại dịch tại TPHCM theo “kiểu riêng mình” của mình. Để đem niềm vui tới cho bạn đọc, Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục chọn cách viết đầy dễ thương, trong sáng, tươi vui, nhân văn. Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng sẽ hứa hẹn sẽ góp phần mang lại tinh thần lạc quan, yêu đời, yêu người cho những bạn đọc thân quý trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

*

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng bạn đọc

Trong lần xuất bản cuốn sách mới này, nhà văn đã phối hợp với Thảo cầm viên Sài Gòn triển khai một chương trình hoạt động mang nhiều ý nghĩa như tặng huy hiệu có in hình các con vật “tuyệt đỉnh dễ thương” trong Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng cho bạn đọc vào thăm Thảo cầm viên, cùng bạn đọc tặng thực phẩm chăm sóc các chú voọc Chà Vá (là loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm tại Việt Nam) tại Thảo cầm viên từ nay cho đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

"Tôi viết tác phẩm này từ tháng 3 năm trước. Tôi chọn viết về các con vật để tìm thấy sự bình yên, mặc dù trước đó tôi đã nghĩ đến một cuốn sách khác. Thế giới hồn nhiên, rộn ràng, tươi vui của các con vật ngộ nghĩnh giúp tâm hồn tôi lấy lại thăng bằng. Đối với tôi, đó giống như một liệu pháp tinh thần. Tôi hy vọng bạn đọc khi đọc cuốn sách này cũng sẽ thấy bình yên và ấm áp hơn trong những ngày tháng này"- Nguyễn Nhật Ánh tâm sự.