Học giảm may xống áo trẻ em không quá phức tạp, chỉ việc mẹ tỉ mỉ một chút thì có thể sáng tạo được rất nhiều kiểu dáng khác nhau cho bé xíu yêu. Nếu mẹ muốn tự tay xây cất cho bé những “bộ cánh” xinh đẹp nhưng vẫn chưa biết phải ban đầu từ đâu, thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Dĩ nhiên chắn, bé nhỏ yêu nhà bạn sẽ tương đối thích thú đấy!

Học giảm may quần áo trẻ em thứ nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 cái áo nhỏ bé hay mặc thường ngày

- Giấy bìa và cây bút chì để vẽ chủng loại áo cho con

- Vải cotton thun, cotton dệt kim hoặc dạng vải vóc có cấu tạo từ chất tương từ như vải vóc áo phông

- Gim vải, kim khâu, kéo cắt vải

- thứ may

*

Mẹ cần sẵn sàng đầy đủ nguyên liệu để học giảm may xống áo trẻ em

Cách thực hiện

Bước 1: xác định kích kích thước áo

- Để học giảm may quần áo trẻ em với áo phông, mẹ hãy sang lốt một cái áo vừa vặn vẹo của nhỏ sang bìa làm chủng loại giấy. Với giải pháp làm này, bà bầu không bắt buộc phải lo ngại về vấn đề giám sát và đo lường theo công thức của các thợ may siêng nghiệp. Việc chị em cần làm cho là gập song áo bé xíu theo chiều dọc, tiếp nối xếp trùng những mép áo.

Bạn đang xem: Tự may quần áo trẻ em

- Tiếp theo, chị em dùng cây viết chì vẽ theo đều mép áo vừa gấp, lúc đến phần nách áo thì bà mẹ hãy nhấc nhẹ từng phần tay, cố gắng căn kê đúng đường nách áo xuống bìa. Bọn họ sẽ vẽ riêng rẽ phần tay.

Bước 2: Cắt phiên bản vẽ

- người mẹ trải phẳng tay áo bé rồi căn ke đường sống tay với cổ tay áo sao để cho vuông góc với nhau. Đối cùng với phần nách áo trên tay thuở đầu mẹ vẽ cong theo nách áo của trẻ. Ở phần cuối nách bà bầu hãy vẽ hơi tấn công cong ngược hướng thật uyển chuyển tương tự như hình chữ S.

- Tiếp đến, người mẹ hãy căn ke các mẫu giấy nửa thân và nửa tay lên vải gập đôi. Bây giờ phần sống thân áo với giữa tay sẽ trùng cùng với nếp vải gập. Như vậy, khi cắt xong, mở đôi vải bà bầu sẽ phiêu lưu hình thân áo hoặc tay áo không thiếu và đối xứng cùng với nhau.

Bước 3: làm cho cánh tay áo

- 2 thân cùng tay phần nhiều được giảm chừa nét may từ 0,7 đến 1 cm, còn gấu áo vẫn chừa khoảng tầm 2 - 3 cm, thân trước vẫn khoét cổ sâu hơn.

- ví như may áo cho bé gái, mẹ rất có thể khoét thêm 1 khuyết nhỏ dại lệch một mặt cổ để chế tạo ra điểm nhấn.

*

Mẹ buộc phải cắt thừa 2 thân cùng tay đường chỉ may từ 0,7 cho 1 cm

Bước 4: May áo

- Với cách học giảm may quần áo trẻ em này, bà bầu dùng kim chỉ khâu đính hai đầu biên nẹp cổ bởi phần này dày với cứng hơn. Lúc may áo thun cho trẻ, người mẹ nên may mặt đường chỉ liền nỗ lực sổ trước lúc may. Nếu người mẹ dùng vải thun thì mẹ có thể bỏ qua bước vắt sổ này.

- khi may, mẹ nhớ là nẹp gấu áo bằng cách gập vải vào trong đôi mắt trái một nếp 2cm, may nẹp gấu tay áo bằng nẹp vải vóc nhé! cạnh bên đó, bà mẹ nên ghim ổn định định bằng kim ghim rồi new may.

Bước 5: May ráp áo

- Ở bước ở đầu cuối này, bà mẹ sẽ may ráp nách áo của tay cùng thân áo lại với nhau. Lúc may xong, cần sử dụng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải vóc tại đa số chỗ cong độc nhất của đường nách. Vấn đề này đã tránh tạo nên vải bị co kéo.

- lúc ráp nách xong, người mẹ đặt trùn mép vải vóc từ sinh sống tay còn sót lại đến hết thân và liên tiếp may ngay tức khắc mạch từ gấu tay áo xuống gấu áo.

Cách may quần áo trẻ nhỏ thứ hai

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

- 1 loại áo trẻ mặc thường xuyên ngày

- vải cotton

- Vải khác màu

- Giấy, cây viết chì, gim vải, kéo cắt vải

- Kim khâu, vật dụng may

Các bước thực hiện

Bước 1: khẳng định kích cỡ của áo

- Đầu tiên, bà mẹ lấy một mẫu áo mà nhỏ hay mặc thường ngày để lên giấy sao cho nửa áo nằm tại vị trí trên giấy.

- Sau đó, bà bầu dùng bút chì vẽ lại theo viền áo, như vậy bọn họ đã có được một nửa thân áo. Bà mẹ nên vẽ thừa ra một ít nhằm chừa đường may, nếu sử dụng vải có giãn ít thì người mẹ nên chừa ra các hơn.

Xem thêm: Mẫu Móng Chân Loang Đẹp 2021 Cho Nàng Thêm Hấp Dẫn, Top 21+ Mẫu Móng Chân Đẹp Nhẹ Nhàng Dẫn Đầu Xu

Bước 2: hoàn thành xong và cắt phiên bản vẽ

- Khi vứt chiếc áo của bé ra, mẹ sẽ sở hữu được được phần đường viền áo siêu cơ bản.

- Tiếp theo, sử dụng kéo giảm rời phần áo new vẽ và triển khai cắt theo mặt đường thẳng cánh tay đã vẽ.

Bước 3: hoàn thiện bản vẽ

- dịp này, trên tay người mẹ đã có một nửa áo bắt đầu vẽ. Hiện nay bạn hãy tiến hành vẽ tựa như như các mảnh sót lại lên giấy. Đối cùng với thân áo mẹ nên chú ý phần mảnh phía trước phần cổ áo sẽ tốt hơn, phía sau cổ đang cao hơn.

- trong những khi vẽ, chị em hãy chừa ra khoảng 1cm nhằm chừa đường may.

Bước 4: cắt vải

- Trong biện pháp học giảm may quần áo trẻ em này, chị em hãy gấp đôi vải, đặt nửa thân của áo đằng trước và ẩn dưới lên rồi giảm theo viền đang vẽ. Như vậy, chúng ta sẽ được thân áo tức thì 2 mảnh.

- mẹ dùng mảnh vải làm cánh tay cắt theo mẫu mã đã vẽ trước đó.

*

Mẹ sử dụng mảnh vải làm cánh tay cắt theo mẫu mã đã vẽ trước đó

Bước 5: May áo

- Ở bước này, mẹ hãy đặt mảnh áo đằng sau lên khía cạnh bàn thế nào cho mặt yêu cầu quay lên trên. Còn miếng tay áo đằng sau đặt khớp ứng lên làm thế nào cho mặt trái ở trên.

- Tiếp theo, bà bầu vắt sổ rồi may hoặc khâu.

- thực hiện tương tự với mặt tay phía sau còn lại. Sau đó, bà mẹ gấp cánh tay và phần áo vào tầm khoảng 1cm rồi may lại.

- Cuối cùng, chị em hãy cắt một miếng vải có chiều rộng khoảng tầm 3 centimet và chiều dài khoảng chừng 60cm, tiếp nối gấp hai bên vào khoảng 1cm, ghim theo cổ áo rồi may thắt chặt và cố định lại để làm viền cổ áo. Giả dụ viền cổ áo thừa thì người mẹ hãy cắt bớt.

Với 2 cách học giảm may quần áo trẻ em này, nhathocusg.com muốn rằng các mẹ hoàn toàn có thể áp dụng để hoàn toàn có thể tự tay may áo quần cho nhỏ yêu ngay tại nhà.