Nội dung chính

Tại sao da dễ nổi mẩn ngứa sau khi uống rượu bia?Cách khắc phục mẩn ngứa trên da sau khi dùng bia rượu

Một số người sau khi dùng rượu bia thường xuất hiện các đốm mẩn đỏ tại mặt, cổ hoặc những vị trí khác trên da kèm theo cảm giác ngứa ngáy, châm chích khó chịu. Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên là gì?

Rượu bia không được nhiều người khuyến khích bởi dùng nhiều có thể gây tác động tiêu cực lên một số hệ cơ quan của cơ thể như dạ dày, tim mạch, hô hấp, thần kinh. Ở một số đối tượng, uống rượu bia làm xuất hiện các đốm đỏ kèm theo chứng mẩn ngứa. Các biểu hiện này thường biến mất sau vài giờ hoặc vài ngày. Tuy nhiên, cảm giác châm chích, ngứa ran hay ngứa như kiến bò khiến cho nhiều người bứt rứt khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ lý giải rõ nguyên nhân da thường nổi mẩn ngứa sau khi uống rượu bia và các biện pháp khắc phục.

Bạn đang xem: Uống rượu bị nổi mẩn đỏ

*
*
*
*
*
*
Tiêu ban Giải độc thang thanh lọc gan, loại bỏ mẩn ngứa

Cải tiến trong bào chế: Người bệnh không cần lo lắng đun sắc lỉnh kỉnh, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được bào chế tiện lợi theo dạng cao tinh chất chỉ cần hòa cùng nước sôi là có thể sử dụng được. Hoặc người bệnh có thể đặt dịch vụ thuốc sắc sẵn đóng gói sử dụng tiện lợi mọi lúc mọi nơi tiết kiệm thời gian.

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang là liệu pháp đưỡ VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn đưa tin trong phóng sự về công tác điều trị mề đay bằng Đông y. Thông tin chi tiết về bài thuốc và phản hồi của người bệnh được VTV2 đưa tin đến đông đảo khán giả.

Xem thêm: Bạn Muốn Hẹn Hò Tập 211

Xem chi tiết phóng sự VTV2 đăng tải:

Xem chi tiết: TOP 5 ưu điểm giúp bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang đặc trị mề đay mẩn ngứa

Da bị nổi mẩn ngứa sau khi dùng bia rượu – Khi nào cần thăm khám bác sĩ?

Thăm khám bác sĩ nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây:

Khó thở, sưng họng, lưỡi, chóng mặt, buồn nôn.Tụt huyết áp.

Nổi mẩn ngứa sau khi dùng rượu bia không hiếm gặp. Để phòng dị ứng, bạn nên hạn chế dùng bia rượu, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh.