Khi con trẻ uống dung dịch hạ sốt mà lại không giảm, mẹ cần mau lẹ hạ sốt bằng nhiều phương án khác nhau để tránh các hậu quả bởi vì cơn sốt mang về cho bé. Cách

Cách hạ sốt mang lại trẻ, đặc biệt là đối với những em nhỏ xíu sơ sinh là điều cơ mà mọi ông bố, bà mẹ cũng như những bậc phụ huynh nói tầm thường phải nằm lòng để kịp thời xử lý nếu xảy ra trường hợp bé bị sốt uống thuốc mà lại không giảm. Vậy, phương pháp nào góp hạ sốt cấp tốc mà lại bình yên cho sức khỏe của trẻ?

1. Xác định tình trạng sốt của bé

Hiện ni theo các bác sĩ, việc nhỏ xíu bị sốt đang được chia thành 3 mức độ. Mức độ thứ nhất là mức độ bé nhỏ bị sốt nhẹ. Khi này, nhiệt độ cơ thể của nhỏ xíu sẽ dao động vào khoảng từ 37 – 38 độ C. Mức độ thứ nhì đó là trường hợp bé bị sốt vừa. Dạng sốt này, thân nhiệt của bé xíu sẽ nằm ở mức 38,5 – 39 độ C. Với ở mức độ cuối cùng, trẻ bị sốt nặng là khi nhiệt độ của trẻ từ 39,5 độ trở nên.

Bạn đang xem: Uống thuốc hạ sốt mà không giảm

Để xác định mức độ sốt của bé bỏng thì trước tiên, mẹ quan lại sát các biểu hiện phía bên ngoài của bé. Tiếp đến, mẹ sử dụng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ đúng chuẩn của cơ thể bé. Sau khoản thời gian xác định được mức thân nhiệt thì lúc này, bố mẹ sẽ lưu ý để đưa ra phương án xử trí mang lại phù hợp.

*
Trẻ bị sốt nặng là khi nhiệt độ của trẻ từ 39,5 độ trở nên

2. Giải pháp xử lý lúc trẻ uống thuốc hạ sốt nhưng mà không giảm

Nếu trẻ uống thuốc hạ sốt mà không giảm, thì mẹ cũng phải tìm phương pháp hạ sốt nhanh cho trẻ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của nhỏ xíu yêu:

Lau mát

Bố mẹ sử dụng khăn mềm nhúng vào nước hơi ấm, vắt không thực sự khô, vệ sinh nhẹ khắp người trẻ, đặc biệt là ở nách, bẹn với trán. Tránh cần sử dụng nước lạnh, tuyệt đối không cần sử dụng nước bao gồm pha rượu, cồn.

Bù nước

Khi trẻ bị sốt uống thuốc hạ sốt mà lại không giảm, lúc này cơ thể bị thiếu nước, bọn họ phải chủ động đến trẻ uống nhiều nước để bổ sung lượng nước cần thiết cho trẻ và cân nặng bằng nhiệt độ cơ thể trẻ.

Xem thêm: Danh Sách Toàn Bộ Truyện Thế Giới Ngọc Rồng, Truyện Thế Giới Ngọc Rồng

Khi sốt, cơ thể trẻ mất nước, muối, năng lượng và những vitamin tung trong nước vày đổ mồ hôi. đề xuất bù lại bằng cách cho trẻ uống nhiều nước lọc, nước ép trái cây nhiều vitamin C và nhóm B.

Ăn uống

Với trẻ nhỏ còn mút mẹ, cần cho bú nhiều lần cùng thời gian mỗi lần thọ hơn bình thường. Nếu trẻ ko tự bú sữa được, cần vắt sữa vào cốc rồi sử dụng thìa bón. Trẻ lớn hơn phải tăng thêm số bữa trong ngày với những loại thức ăn mềm, đa dạng, dễ tiêu hóa.

*
Khi trẻ bị sốt uống thuốc hạ sốt ko giảm, bây giờ cơ thể bị thiếu nước, chúng ta phải chủ động đến trẻ uống nhiều nước để bổ sung

3. Khi cho trẻ dùng thuốc cần lưu ý

+ Đúng thời điểm, sử dụng thuốc khi trẻ sốt cao từ 38.5 độ C trở lên

+ Đúng loại thuốc hạ sốt, bé bỏng bị tiêu chảy dùng thuốc uống không dùng thuốc đặt hậu môn, bé nhỏ bị sốt phạt ban dùng thuốc uống không sử dụng thuốc cao dán,…

+ Đúng liều, liều cần sử dụng thuốc hạ sốt quy định từ 10 – 15mg/kg, mỗi lần uống cách nhau 4 – 6 tiếng. Không dùng quá 6 lần/ngày

+ cần sử dụng thuốc hạ sốt phải kết hợp những biện pháp hạ sốt khác để kiêng tình trạng trẻ bị sốt uống thuốc hạ sốt cơ mà không giảm

Khi đã cần sử dụng tất cả các biện pháp trên, trẻ vẫn còn những dấu hiệu như: sốt cao kéo dài, ói mửa, tím tái, nặng nề thở thậm chí co giật…hãy đưa trẻ đến gặp chưng sĩ càng sớm càng tốt.