Ngày nay, việc thụ thai tự nhiên theo mong muốn càng trở nên khó khăn hơn do nhiều yếu tố đến từ con người và môi trường. Uống bổ sung vitamin E được cho là có tác dụng hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị hiếm muộn và tăng khả năng thụ thai cho cả nam và nữ giới.

Bạn đang xem: Uống vitamin e để dễ thụ thai


Không phải tất cả các cặp vợ chồng đang cố gắng sinh con sẽ có thai ngay lập tức. Trên thực tế, có khoảng 10-20% phụ nữ muốn mang thai sẽ đạt được mong muốn ngay trong năm đầu tiên thử. Nếu khó hơn 1 năm, điều này có thể là do các vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn, nó thường có thể chỉ đơn giản là sự kết hợp của việc không biết thời điểm tốt nhất để giao hợp hoặc một lối sống không cân bằng.

Dinh dưỡng và sức khỏe thể chất đóng một vai trò quan trọng trong khả năng sinh sản của phụ nữ và, do đó, có một số vitamin có thể giúp cơ hội của bạn tăng lên đáng kể trong đó có Vitamin E. Uống Vitamin E như thế nào để dễ thụ thai?

*

Uống vitamin E có thể ngăn ngừa giảm rụng trứng, một lý do khiến nhiều phụ nữ lớn tuổi gặp khó khăn khi mang thai. Uống vitamin E trước khi trải qua các phương pháp điều trị sinh sản cũng có thể giúp tăng tỷ lệ mang thai thành công. Vitamin đóng vai trò trong việc hình thành và duy trì nhau thai, theo một bài báo năm 2012 được xuất bản trong "Những tiến bộ trong dinh dưỡng". Một nhau thai khỏe mạnh là điều cần thiết để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.

Bổ sung nguồn vitamin e tự nhiên từ đâu?

Nếu bạn đang điều trị vô sinh, bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn nên bổ sung nguồn vitamin E tự nhiên từ thực phẩm. Bởi khả năng chống oxy hoá của Vitamin E dạng tự nhiên luôn tốt hơn dạng tổng hợp. Các nguồn thực phẩm bao gồm:

mầm lúa mìhạthoa hướng dươngquả hạnhHạt phỉbơ đậu phộngrau binaQuả kiwiXoài

Nếu bạn lo lắng rằng bạn không nhận đủ vitamin E từ chế độ ăn một mình, hãy nói chuyện với bác sĩ. Đừng tự bổ sung khi mà không nhận được sự đồng ý từ họ. Do nếu dư thừa quá nhiều vitamin E ở dạng bổ sung có thể gây xuất huyết và chảy máu, theo Văn phòng bổ sung chế độ ăn uống, và giới hạn trên của vitamin E là 1.000 miligam mỗi ngày cho người trưởng thành khỏe mạnh. Quá nhiều vitamin E cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Xem thêm: 'Ban - Chồng Liên Tục Đưa Vợ Cũ Của Bạn Thân Đi Chơi

Uống vitamin eđể dễ thụ thai

*

Đề xuất chung cho phụ nữ bình thường, khoẻ mạnh dưới 37 tuổi

Một chế độ ăn uống lành mạnh với trái cây (đặc biệt là quả mọng) và rau, ít thịt đỏ và không có chất béo chuyển hóa (bánh rán, bánh ngọt Pháp, thực phẩm chiên). Nên bắt đầu dùngdầu olivetrong quá trình nấu ănvà trộn salad. Bơ và các loại hạt cũng là nguồn chất béo không bão hòa đơn tốt.

Omega-3 (dầu cá) 500-1.000 mg mỗi ngày

Đối với phụ nữ trên 37 tuổi, thêm vào cùng với chế độ nhưtrên

Tăng chất chống oxy hóa Sê-ri 500-1.000 mg vitamin C, 200 IU vitamin E (*** không dùng vitamin E nếu bạn đang dùng aspirin cho bé), trà xanh decaf (1 cốc mỗi ngày); xem xét thêm pycnogenol, 40-60 mg hai lần mỗi ngày (điều này có thể thay thế hoặc được thêm vào các chất chống oxy hóa khác đã được đề cập).Uống 400 microgam axit folic; ít nhất số lượng đó thường là trong tất cả các vitamin trước khi sinh và vitamin tổng hợp.Cân nhắc thêm 1-2 gm L-arginine nếu lượng protein của bạn thấp.Một lượng nhỏ vitamin C được thêm vào trà xanh giúp hấp thụ chất chống oxy hóa.

Sức khỏe và chất lượng của trứng ở phụ nữ (và do đó, chất lượng phôi tạo ra) bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mức độ lưu thông máu xung quanh buồng trứng và lượng chất chống oxy hóa có sẵn để bảo vệ chống lại tác hại của quá trình oxy hóa.