*
" width="180" height="101"> nhathocusg.com sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của cách vẽ tranh bằng bút chì hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc

nhathocusg.com sẽ chia sẻ chuyên sâu kiến thức của Cách vẽ tranh bằng bút chì hi vọng nó sẽ hữu ích dành cho quý bạn đọc


Cùng xem Hướng dẫn chi tiết vẽ tranh bằng bút chì trên youtube.

Bạn đang xem: Vẽ tranh chì cơ bản

Tại sao nên chọn vẽ tranh chì?

Học vẽ tranh bằng bút chì không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị mà quan trọng hơn cả là nó rất tiện lợi vì những lý do sau:

-Bản vẽ bằng bút chì, không cần mua sơn, tiết kiệm tiền

-Học vẽ tranh bằng bút chì, bạn sẽ học cách xây dựng các hình cơ bản, nắm vững kiến ​​thức về hình dạng và học cách sử dụng bút chì để tạo khối và đèn

-Bạn sẽ nắm vững kiến ​​thức về kỹ thuật đánh bóng, sơn và tẩy xóa để vẽ thành công bức tranh mong muốn.

Khái niệm tranh trắng đen bằng bút chì

Đúng như tên gọi, những bức tranh này đều được vẽ bằng bút chì, chỉ có hai màu đen và trắng được pha trộn với nhau, kết hợp với kỹ thuật tô, chà nhám và tẩy xóa, tạo nên một không gian sống động và đầy màu sắc, có hồn thật.

Tự học vẽ tranh bằng bút chì chỉ là một khía cạnh của năng khiếu, điều quan trọng nhất vẫn là từng nét nhỏ và sự kiên nhẫn để làm nên những bức tranh mới như thật. Ngoài ra, một bức vẽ bút chì đen trắng thành công phải thể hiện rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh ta có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả. Một số nghệ sĩ giải thích lý do của họ. Tôi thích tranh trang đen vì nó mát mẻ, đơn giản nhưng không đơn điệu.

*
" />Hướng dẫn chi tiết vẽ tranh bằng bút chì

Các bước cơ bản để vẽ tranh chì

Bước 1: Quan sát hướng của cảnh, vật và ánh sáng. Hãy quan sát những gì bạn thấy một cách cẩn thận và rút ra những gì bạn thấy, không phải những gì bạn nghĩ.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ và vẽ các đường nét ban đầu.

Bước 3: Bắt đầu sơn. Như các bạn đã biết, việc tự học vẽ bút chì rất đơn giản. Không sử dụng sơn hoặc các vật liệu khác để sơn. Có hai cách cơ bản để đi bút chì: bấm một đầu và thả đầu kia. Hoặc nới lỏng hai đầu và ấn vào giữa. Ngoài ra, động tác tay cũng là một nghệ thuật. Trước khi di chuyển, hãy đảm bảo rằng lớp chì bên dưới không quá dày. Sau khi di chuyển, sử dụng công cụ tẩy để sửa đổi vùng tối. Cuối cùng, nên phủ một lớp chì để thiết lập kết nối giữa các bảng.

Tìm hiểu kỹ thuật đánh bóng bằng bút chì

Nói chung, khi bạn mới bắt đầu, bạn nên tập đánh bóng với các hình dạng 2D và 3D cơ bản.

Đầu tiên, nếu bạn tưởng tượng một nguồn sáng ở góc trên bên trái của hình ảnh, bạn có thể mô phỏng các đối tượng 3D bằng cách thêm các lớp màu xám khác nhau, lớp sau tối hơn lớp trước.

Trong bước thứ hai, đối với mỗi lớp, trước tiên bạn nên đánh bóng bằng bút chì làm nền trước, sau đó vẽ các nét dài, đường song song, đường thẳng hoặc đường cong từ trên xuống dưới tùy thích. Chú ý để tay cầm nghiêng cú đánh từ 40-45 độ, vỗ nhẹ, vỗ nhẹ. Sau khi đánh bóng, chuyển từ sâu sang nông và từ nông đến sâu. Thoa nhiều lớp hơn ở vùng tối và ít lớp hơn ở vùng sáng.

Lưu ý khi sử dụng bút chì để đánh bóng tranh, bạn nên luyện tập thường xuyên, trước tiên hãy luyện nét dài, cách đánh xen kẽ từng lớp, tập vẽ đều tay.

Còn đối với tranh vẽ bằng bút chì, các tác phẩm không cầu kỳ, không màu mè, không rườm rà nhưng vẫn tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Bản vẽ bằng bút chì rất thanh nhã và đơn giản, và đẹp.

Ngoài năng khiếu hội họa, những người vẽ tranh bằng bút chì còn có những dấu ấn cá nhân rất riêng.

Hướng dẫn vẽ tranh chì cho người mới bắt đầu

Tư thế vẽ tranh chì chuẩn

Có thể mất 4-5 giờ để hoàn thành một bức tranh, vì vậy người vẽ cần có tư thế ngồi đúng. Tư thế ngồi đúng sẽ giúp bạn thoải mái và không bị gián đoạn trong quá trình vẽ. Khi vẽ, bạn nên ngồi thẳng lưng, thẳng lưng, hai bàn chân rộng bằng vai, cầm bảng vẽ ở tay trái và bút chì ở tay phải. Trong quá trình vẽ, bút chì sẽ không được sắc nét nữa, vì vậy bạn nên dành thời gian để gọt bút chì khi ngủ dậy và đi lại. Điều này không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn cho phép bạn hiểu đầy đủ về công việc của mình ở các địa điểm khác nhau.

Cách cầm bút

Bạn không nên gò bó mà cần thả lỏng và thư giãn, từ cánh tay đến ngón tay. Khi cầm bút để sáng tác tranh, tư thế cầm bút không được giống với tư thế cầm bút khi viết mà nên cầm nhẹ nhàng, vừa tay.

Xem thêm: Báo Giá Máy Bẻ Đai Sắt Thép Tự Động Nằm Phi 6V8 Chất Lượng, Máy Bẻ Đai Tự Động

Nét đánh bóng

Để có hiệu ứng đánh bóng đẹp, bạn phải tuân theo nguyên tắc đậm ở giữa và nhạt ở cuối. Bạn nên tập vẽ các đường thẳng dài song song.

Cách so sánh (đo)

Phương pháp gióng

Khi căn phải giữ đúng tư thế, duỗi thẳng tay, nhắm một mắt, mắt trái hoặc mắt phải tùy theo mắt thuận của mỗi người. Khi căn chỉnh theo chiều dọc, bút chì phải thẳng và khi căn theo chiều ngang, bút chì phải song song với sàn nhà. Để có được độ nghiêng chính xác, bạn cần căn chỉnh độ nghiêng của mẫu và bút với bản vẽ. Điều này rất cần thiết cho việc vẽ bản vẽ.

Các phương pháp khác cần lưu ý khi vẽ tranh bằng bút chì

Khả năng quan sát: Người họa sĩ thường quan sát bức tranh dưới con mắt lớn, cần nhìn hình dáng của vật thể, chứ không quan sát kỹ các chi tiết bề mặt, đặc biệt là các chi tiết nhỏ trong họa tiết.

Quan sát tranh: Đặt tranh cách chúng ta 2m, gần với mô hình người thật rồi nheo mắt để hạn chế ánh sáng chiếu vào mắt, sau đó nhìn hình và so sánh với mô hình người thật. Điều này giúp bạn kiểm tra tỷ lệ và tông màu.

Học vẽ tranh bút chì ở đâu?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm, cơ sở dạy vẽ tranh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của người học. Tuy nhiên, để lựa chọn được một trung tâm mỹ thuật uy tín, chất lượng với lộ trình học tập nâng cao không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn và cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trung tâm mỹ thuật để học vẽ tranh.

Hãy đến với DongnaiArt của chúng tôi để tham gia các lớp học vẽ bằng bút chì và các chương trình học thú vị khác.

Đối tượng theo học

Những người chưa bao giờ học vẽ hoặc không thể vẽ sẽ bắt đầu lại từ đầu.

Những người quan tâm đến việc học vẽ bằng bút chì.

Học sinh từ 16 tuổi trở lên.

Sinh viên học tại trường Kiến trúc và Mỹ thuật. Tôi muốn luyện tập và học cách sử dụng bút chì để cải thiện kỹ năng vẽ của mình.

Học sinh muốn chuẩn bị cho kỳ thi đầu vào các trường kiến ​​trúc, hội họa và nghệ thuật.

Những thứ cần biết khi tự học vẽ tranh bằng bút chì

Tự học vẽ bút chì, năng khiếu chỉ là một khía cạnh, điều quan trọng nhất vẫn là từng nét nhỏ và sự kiên nhẫn, có như vậy tranh mới thành hiện thực. Ngoài ra, một bức vẽ bút chì đen trắng thành công phải thể hiện rõ cái tôi của tác giả, nhìn vào bức tranh ta có thể cảm nhận được thông điệp của tác giả. Một số nghệ sĩ giải thích lý do của họ. Tôi thích tranh trang đen vì nó mát mẻ, đơn giản nhưng không đơn điệu.

Tổng hợp ảnh vẽ tranh bằng bút chì, hình vẽ bút chì đẹp, thu hút nhất

Tranh vẽ chì tuy chỉ có hai màu trắng đen, khá đơn giản nhưng vẫn có hồn, thu hút người xem. Hãy cùng DongnaiArt ngắm nhìn những ảnh vẽ chì, hình vẽ bút chì đẹp.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách vẽ tranh bằng bút chì có thể bạn đọc quan tâm. Mong rằng qua bài viết này của DongnaiArt các bạn sẽ hiểu sâu hơn về môn vẽ bút chì và tiếp thêm nhiệt huyết.