Trang trí bể cá trong phòng tiếp khách không chỉ đưa về giá trị thẩm mỹ và làm đẹp cao mà hơn nữa có tính năng tiếp khí, hóa gần kề về góc nhìn phong thủy nếu tìm được địa chỉ phù hợp. Hãy cùng thiết kế bên trong Miền Bắc đi kiếm vị trí đặt bể cá trong phòng khách đẹp nhất nhất, chuẩn phong thủy độc nhất vô nhị để mang về tài lộc, gửi họa hành phúc mang lại gia đình.

Bạn đang xem: Vị trí đặt bể cá trong phòng khách

1. Tất cả nên tô điểm bể cá trong chống khách?

Trong tử vi học, cá và nước cùng sinh đem đến nguồn sức sinh sống mãnh liệt. Trong tởm Dịch có nói “Tưới tiêu vạn vật không thể thiếu nước”, phòng tiếp khách có thêm bể cá sẽ khiến cho sự tươi tốt.

Mặt khác, cá vào âm ngữ của người china là “ngư” tương tự với “dư” vào từ dư vượt về phương diện của cải.

*
Trang trí bể cá tử vi trong phòng khách. Ảnh: Internet

Bể cá để trong phòng tiếp khách tạo lên cái nhìn vui vẻ, trung thực và tuyệt vời hơn mang lại không gian, có công dụng thu hút sinh khí, bức tốc tài lộc mang lại gia chủ. Tuy nhiên người ta kiêng kỵ để bể cá trong chống ngủ cùng phòng bếp.

Tuy nhiên, giá chỉ trị tử vi của bể cá cảnh chỉ vạc huy tác dụng khi nó được để đúng vị trí. Làm sao để chọn lựa được vị trí chuẩn cho mẫu bể nuôi cá cảnh của mình? chúng ta đừng bỏ lỡ thông tin tại đoạn tiếp theo.

2. Vị trí để bể cá ở phòng tiếp khách hợp phong thủy

Thiết kế nội thất chung cư, công ty phố hay biệt thự hạng sang cao cấp,… ko ai hoàn toàn có thể khẳng định ngôi nhà của mình là “thập toàn thập mỹ”. Theo chuyên viên phong thủy, bất cứ ngôi nhà nào thì cũng tồn tại một trong những ngoại sát. Bể cá là trong số những vật có thể hóa giải ngoại gần kề rất tốt.

Trong phong thủy học, đưa nước vào đều nơi “thất vận” sẽ gửi họa thành may, chuyển hung thành cát. Đặt bể cá ở đa số hướng hung với mục tiêu hóa sát, tăng cường linh khí đến ngôi nhà.

Để tìm được hướng hung – cát, họ sẽ địa thế căn cứ theo tuổi của công ty nhà. Mỗi năm sinh đã ứng với một trong 8 cung mệnh của chén quái và ứng cùng với Đông tứ mệnh hoặc tây tứ mệnh.

Người trực thuộc Đông tứ mệnh thì phát tài sẽ nằm tại Đông tứ trạch, phía hung sẽ nằm tại vị trí Tây tứ trạch và ngược lại.

Đông tứ trạch gồm những hướng Đông, Nam, Bắc cùng Đông Nam. Lúc đó, bể cá sẽ đặt ở một trong những hướng hung là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc với Tây. Còn Tây tứ trạch họ sẽ chọn ngược lại.

*
Vị trí đặt bể cá chuẩn chỉnh phong thủy bên ở. Ảnh: Internet

Ngoài ra, thi công bể cá trong chống khách, những vị gia chủ hoàn toàn có thể chọn dựa theo chân thành và ý nghĩa Ngũ hành của những hướng. Theo đó, bạn hãy lựa chọn hướng Đông là hướng thuộc hành Mộc, thay mặt cho cung Gia Đạo. Đây thực sự là vị trí lý tưởng để tại vị bể cá. Vị vì, bể cá nằm trong hành Thủy, trong quy phép tắc của ngũ hành Thủy sinh Mộc.

Khi đặt bể cá ở hai phương vị này của nhà khác sẽ mang về nhiều điều giỏi đẹp, như ý cho gia đình.

Xem thêm: Quần Lót Giấy Mua Ở Đâu - Quần Lót Giấy Happy Days

Hướng Đông nam giới cũng là một trong vị trí đẹp nhất mà bạn có thể lựa chọn để đặt bể cá trong phòng khách. Hướng này cũng thuộc hàng Mộc nhưng lại mang ý nghĩa là cung Tài Lộc. Đặt bể cá tại phần này ở trong nhà khách sẽ đem đến cho gia chủ nhiều suôn sẻ về chi phí bạc.

Hướng Bắc chính là hướng nằm trong hành Thủy và liên quan đến cung sự nghiệp của công ty nhà. Đây là vị trí đặt bể cá trang trí tốt nhất có thể trong chống khách. Theo phong thủy, bể cá ở chỗ hướng Bắc sẽ đem đến sự hưng vượng, thuận tiện cho con phố sự nghiệp của gia chủ.

3. Những chú ý khi đặt bể cá trong phòng khách

Chọn được vị trí đẹp chưa đủ, bể cá của người sử dụng phải tương xứng với không gian, tổng thể xây đắp nội thất của căn phòng khách. Bởi vì vậy, chúng tôi - Nội Thất Miền Bắccó những chú ý dành mang đến bạn.

Khi cài đặt bể cá phòng tiếp khách mọi người chăm chú nha!

3.1. Tín đồ thích hợp sắp xếp bể cá trong nhà

Không phải người nào cũng có thể trang trí bể cá trong phòng khách. Trong phong thủy, những người có chén trạch thiếu thốn thủy, đúng theo thủy thì nuôi cá để gia đình thêm hưng vượng. Những người có chén tự kỵ với thủy thì tránh việc nuôi, còn nếu không gia vận đã suy nhanh chóng.

Điển ngoài ra trên công ty chúng tôi có đề cập đến, gia công ty nào mệnh Hỏa thì không nên đặt bể cá trong nhà.

3.2. Không lựa chọn bể cá thừa cao

Nước rất quan trọng đặc biệt với vạn vật, tuy nhiên bể cá vượt cao, tích trữ nhiều nước sẽ gây nên họa tràn lan. độ cao bể cá quá tầm mắt của người cứng cáp được coi là quá cao. Sử dụng bể cá mini là chắt lọc khôn ngoan đối với những căn hộ, đơn vị phố diện tích s nhỏ.

*
Chú ý đến độ cao và địa chỉ của bể cá cảnh. Ảnh: Internet

3.3. Không để bể cá sau sofa

Sau ghế sofa yêu cầu một điểm tựa vững chắc, điều ấy hàm ý gia công ty sẽ không có lỗi lo về sau. Nếu lọc vị trí phía sau cái bàn ghế sofa phòng khách để đặt bể cá, sẽ gây sự bất ổn. Vày nước vốn vô định, giao động liên tục.

Nếu trong trường hợp phòng khách diện tích nhỏ hẹp, gia chủ có thể đặt bể cá trên bàn phòng tiếp khách hoặc đôn trang trí nhỏ bên cạnh ghế sofa. Hoàn hảo không chuyển nó ra phía đằng sau ghế ngồi.

3.4. Bể cá tương xung với bếp

Bể cá là Thủy trong khi bếp là khu vực mang hỏa khí cao. Thủy với Hỏa tương xung. Đặt bể cá và phòng bếp trên cùng con đường thẳng là đại kỵ, dễ khiến sức khỏe của những thành viên trong gia đình bị tổn hại.

Chú ý, bàn thờ cúng cũng là khu vực thuộc hành Hỏa. Nếu mái ấm gia đình thiết kế bàn thờ ở phòng khách, khi lựa chọn vị trí để bể cá đề nghị tránh ra đời một con đường thẳng tương xung với bàn thờ.

3.5. Không để bể cá bên dưới Thần tài

Bể cá nên đặt ở hướng hung của ngôi nhà, trong khí kia Thần tài đặt ở những vị trí có tài năng vị vượng. Nếu để bể cá dưới Thần tài sẽ gây mâu thuẫn, xung khắc gây phá tài.