Đặc biệt, tháng 07/2019 vừa qua, VNG tiếp tục vinh dự được nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” và đạt điểm thưởng cao tại các hạng mục: Core (văn hóa công ty và cấu trúc nhân sự), Self (cảm xúc, suy nghĩ, tâm hồn của mỗi cá nhân) và Group ( Rated 4.5 based on 49 reviews.
*

Câu chuyện thành lập VNG

Tháng 9/2004 - 5 anh bạn mê game, với số vốn ít ỏi, không chút kinh nghiệm bắ đầu bước vào thương trường với tham vọng mở một công ty tiên phong trong lĩnh vực game online còn rất sơ khai tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Vng là công ty gì

Tháng 6/2005 – 9 tháng sau khi thành lập, VNG gây ra sự chú ý khi ký được hợp đồng đầu tiên với “ông lớn” Kingsoft để mang Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) về Việt Nam, mở đường cho kỷ nguyên game nhập vào nước nhà. Trong vòng 1 tháng, VLTK đã tạo nên cơn sốt chưa từng có tại Việt Nam với con số ấn tượng 20,000 PCU (lượng người chơi truy cập tại cùng một thời điểm).

Hiện nay, VNG là công ty Internet và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Sở hữu 2000 kỹ sư và nhân viên hoạt động trong lĩnh vực phát triển và phát hành game, nội dung số và giải trí trực tuyến, liên kết cộng đồng, phần mềm và tiện ích, sản phẩm về cổng thanh toán...

Với tinh thần đón nhận thách thức cùng mục tiêu dài hạn, VNG sẽ tiếp tục đóng góp cho cộng đồng với các sản phẩm Internet và công nghệ thiết thực. Trên con đường kiến tạo những lợi ích cho cộng đồng, VNG là môi trường tràn đầy cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện khả năng sáng tạo và sức mạnh tri thức của mình.

Sứ mệnh

Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam

VNG tin vào sức mạnh của Internet và đặt cho mình sứ mệnh mang lại cho người dùng những trải nghiệm ý nghĩa. Qua đó, VNG không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để Internet trở nên gần gũi hơn, mang lại nhiều thay đổi có giá trị hơn. Chú trọng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, không ngừng cải tiến công nghệ, đồng thời duy trì hiệu quả hoạt động của tổ chức để hướng đến mục tiêu “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

Giá trị cốt lõi

Nhiệt huyết – Chỉ ai dám thách thức mọi giới hạn mới có thể tìm ra và chinh phục những giới hạn mới. Không chấp nhận tư duy cũ kỹ, dám ước mơ và khám phá.Cầu tiến – Đón nhận mọi trở ngại và thử thách, trưởng thành và mạnh mẽ hơn sau thất bạiĐồng đội – Ở VNG, các thành viên cùng làm việc, cùng vui chơi, cùng học hỏi, cùng lắng nghe. Đó là nền tảng cho mọi thành công của VNG.Năng động – Không ngừng thay đổi, chấp nhận thử thách giúp VNG thành công trong việc phát triển những sản phẩm hợp thời và táo bạo.Trách nhiệm - Ở VNG, tinh thần trách nhiệm được đặt lên hàng đầu. Với mỗi sự cam kết, VNG sẽ thực hiện bằng tất cả đam mê và tinh thần trách nhiệm cao nhất.Khách hàng – Lắng nghe và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm công nghệ và dịch vụ tốt nhất trở thành nhiệm vụ hàng đầu của VNG.

Giải thưởng nổi bật:

Tháng 3/2015 : VNG tiếp tục lọt vào Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường Nielsen thực hiện.Tháng 6/2014: VNG đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những đóng góp vào Quỹ học bổng Vừ A Dính.Tháng 4/2014: VNG đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
*

Môi trường làm việc

Được đánh là 1 trong 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, VNG xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, cởi mở cho tất cả những thành viên của mình.

Tại VNG, nhân viên được trao cơ hội để sáng tạo và kế thừa những sản phẩm công nghệ lớn. Thành viên VNG sẽ được:

Làm việc trực tiếp và học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia hàng đầu về Internet và công nghệ.Được trao nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tạo tiền đề cho việc phát triển sự nghiệp.Được làm việc trong môi trường thân thiện và cởi mở, với những đồng nghiệp sẵn sàng chia sẻ và chung tay giải quyết mọi vấn đề.Được hưởng những giá trị phúc lợi tại một công ty Internet hàng đầu Việt Nam như sử dụng những dịch vụ miễn phí tại thư viện, phòng tập Gym, tham gia các lớp Yoga, Boxing, Dancing...VNG nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á"

Đặc biệt, tháng 07/2019 vừa qua, VNG tiếp tục vinh dự được nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” và đạt điểm thưởng cao tại các hạng mục: Core (văn hóa công ty và cấu trúc nhân sự), Self (cảm xúc, suy nghĩ, tâm hồn của mỗi cá nhân) và Group (suy nghĩ, cảm xúc, hành động của tập thể), và phỏng vấn chuyên sâu của HR Asia với lãnh đạo nhân sự công ty.

Xây dựng môi trường làm việc gắn kết không giống như một cuộc chiến thắng thua, mà đó là một hành trình nghiên cứu không ngừng nghỉ để liên tục cải tiến.”, chị Trần Xuân Ngọc Thảo - Quản Lý Thương hiệu Nhà Tuyển dụng của VNG chia sẻ khi nhận được giải thưởng danh giá này.

Xem thêm: Đọc Truyện Con Cái Chúng Ta Giỏi Thật Chương Mới Nhất, Con Cái Chúng Ta Giỏi Thật By Azit Nexin

Qua đó, những tiêu chí được chính nhân viên của công ty bình chọn chính là sự linh động trông sắp xếp công việc, cơ sở vật chất hiện đại, các hoạt động giải trí tại chỗ và trợ cấp ngoài công ty cũng như các chính sách khuyến khích nhân viên học hỏi, thăng tiến sự nghiệp.

Phát triển con người luôn là mục tiêu hàng đầu để VNG không ngừng hoàn thiện môi trường làm việc. Thông qua các chương trình tìm kiếm và đào tạo nhân tài trẻ tuổi như “Fresher”, “Game Development Fresher”… VNG đã tạo ra cơ hội tốt dành cho những bạn sinh viên công nghệ thông tin chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc.

Chế độ lương thưởng và phúc lợi cho nhân viênHoạt động vui chơi giải trí

Mỗi năm, người VNG được hỗ trợ tham gia các hoạt động teambuilding và các hoạt động thể thao thử thách như VNG Ironman 70.3, Champion Dash... Đây là những chương trình thể hiện tinh thần đồng đội và đón nhận thách thức của mỗi người VNG.

Lương thưởng

VNG xây dựng chế độ lương thưởng cạnh tranh, thưởng tháng lương 13 và nhiều dịp lễ khác trong năm. Bên cạnh đó, công ty còn có chế độ đãi ngộ cho những cá nhân có kết quả làm việc xuất sắc.

Chăm sóc sức khỏe

VNG quan tâm đến mọi khía cạnh cuộc sống của nhân viên: khám sức khỏe định kỳ, bảo hiểm khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện, hưởng các chế độ kết hôn, thai sản, 14 ngày nghỉ phép trong năm,...

Đào tạo

VNG luôn thể hiện rõ mục tiêu phát triển con người lên hàng đầu. “Công ty liên tục phát triển các chương trình tìm kiếm và đào tạo nhân tài trẻ thông qua các chương trình Fresher, đặc biệt Game Development Fresher (lập trình game trẻ tuổi) là một chương trình dành cho các sinh viên CNTT năm cuối hoặc đã đi làm không quá 1 năm - đã tồn tại và phát triển hơn 10 năm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên tạo cơ hội để nhân viên được tham gia vào các giải đấu thể thao HCMC Marathon, Dalat Ultra Trail, Ironman, tập huấn kỹ năng mềm như tư duy logic, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo bản thân, 6 chiếc nón tư duy,…giúp nhân viên được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Cơ hội phát triển

VNG thúc đẩy các cá nhân tìm kiếm cơ hội phấn đấu và học hỏi, từ đó phát triển được năng lực bản thân cũng như con đường sự nghiệp. Ngoài ra, VNG tạo điều kiện cho các nhân viên của mình có cơ hội được làm các sản phẩm lớn, cung cấp tới hàng triệu người dùng.

Không gian làm việc

Tại VNG, mỗi cá nhân được làm việc trong một không gian làm việc mở, có nhiều mảng xanh, cùng những trang thiết bị hiện đại được chú trọng và cung cấp đầy đủ, nhằm tạo ra những kết quả tốt nhất.