(NLĐO)- Bị can Doãn Trung Dũng khai nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ thảm gần kề 4 bà con cháu ở tp quảng ninh gây chấn hễ dư luận cuối tháng 9 vừa rồi là xuất phát từ 1 câu nói.


Tin từ tòa án tỉnh Quảng Ninh cho thấy thêm theo dự kiến, ngày 16-12, tandtc tỉnh quảng ninh sẽ mở phiên tòa xét xử Doãn Trung Dũng (SN 1971, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh), bị can vào vụ thảm sát tại phường Phương Nam, TP Uông Bí, khiến cho 4 bà con cháu trong 1 mái ấm gia đình thiệt mạng.

Bạn đang xem: Dòng sự kiện: thảm án ở quảng ninh giết 4 bà cháu


*

Nghi phạm Doãn Trung Dũng gây ra vụ thảm án gần kề hại man rợ 4 bà cháu ở tp quảng ninh ngay sau thời điểm bị bắt

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Ninh, vào tầm khoảng 19 tiếng ngày 23-9, Doãn Trung Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh, tại add tổ 1, khu hòa hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, với mục tiêu vay tiền. Lúc đi, Dũng thủ sẵn 1 nhỏ dao bầu. Tuy nhiên, khi Dũng cho nhà thì chị Thanh đi làm việc ca tối tại cây xăng thuộc phường Phương Nam. Thời gian này, trong bên có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), cùng 2 con nhỏ dại của chị Thanh là con cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), Phạm Thu Hà (SN 2008) và con cháu ruột của chị Thanh là Vũ Khánh Huyền (SN 2013).

Dũng đã hỏi vay tiền dẫu vậy bị bà Hát tự chối. Do bây giờ trời mưa to, phiên bản thân Dũng cũng là người có quan hệ khá thân thiết (lấy con gái của chị ruột bà Hát) cần bà Hát mời Dũng ăn uống cơm với ngủ lại nhà.

Trong lúc ăn cơm, Dũng gồm nói con cháu Hưng là “thằng chó” với bị Hưng nói lại “thế thì bác cũng là chó” yêu cầu Dũng rất cạnh tranh chịu. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách còn bà Hát và những cháu bé dại ngủ tại 2 chống ngủ thuộc tầng 1.

Khoảng 23 tiếng đêm cùng ngày, do vẫn cay cú chuyện cháu Hưng nói thời gian tối nên khi thấy Hưng dậy đi vệ sinh, Dũng vẫn theo về phòng, sử dụng tay trái bịt miệng con cháu Hưng, tiếp nối ra tay liền kề hại cháu Hưng rồi lấy đặt cháu vào giường.

Thấy động, cháu Hà ngủ thuộc giường với Hưng thức giấc, định kêu cứu giúp thì bị Dũng bóp cổ đem cháu Hà xuống gian phụ cuối công ty rồi gần kề hại. Sau đó, Dũng lại quay trở lại phòng khách ngủ tiếp.

Rạng sáng, khi thấy bà Hát và cháu Huyền tỉnh dậy xuống gian phụ, Dũng âm thầm theo sau. Lúc bà Hát phát hiện nay thi thể cháu Hà cùng kêu lên thì Dũng lấy con tiện mộc ở lan can đánh vào đầu bà Hát và con cháu Huyền liên tiếp, tiếp đến dùng dao đâm khiến hai bà cháu tử vong.

Xem thêm: Trọn Bộ 4 Quyển Ấn Quang Đại Sư Văn Sao, Ấn Quang Đại Sư Văn Sao Tinh Hoa Lục

Tại cơ sở Công an, Dũng khai nhấn chiều 23-9, Dũng đã thực hiện ma túy đá. Lý do Dũng đâm chết con cháu Hưng là do bực tức với câu nói của con cháu trước đó. Với cháu Hà là vì cháu tỉnh giấc dậy và định kêu cứu.

Riêng với bà Hát, bởi khi trở về phòng khách hàng ngủ Dũng tất cả nghe tiếng người nói chuyện thì thào bên phía ngoài nhà phải nghĩ bà Hát báo fan đến bắt. Dó đó, Dũng ngóng khi bà Hát dậy cùng phát hiện con cháu Hưng, con cháu Hà đã biết thành giết thì chớp nhoáng giết bà Hát và cháu Huyền luôn.


Cũng theo tác dụng điều tra, sau khi gây án mạng đặc trưng nghiêm trọng, Dũng bình tâm quay vào nhà lục soát đồ vật tìm may mắn tài lộc nhưng không thấy gì. Dũng nhớ lại bà Hát gồm đeo hoa tai và nhẫn bởi vàng nên trở về gian phụ tháo dỡ hoa tai, nhẫn trên người bà Hát rồi bắt đầu đi về bên mình rửa mặt rửa như không tồn tại chuyện gì.

Sáng 24-9, Dũng vẫn sử dụng xe thiết bị chở bà xã là Đỗ Thị H. đi làm việc ở Thị làng mạc Quảng Yên. Tiếp đến đến siêu thị vàng Thuận Nhung ở thuộc thị xã chào bán chiếc nhẫn đá quý của bà Hát được 3.300.000 đồng. Để không trở nên lộ, riêng song hoa tai Dũng mang đến nhà cần sử dụng bình ga, đèn khò xì thành một khối rồi new mang ra tiệm tiến thưởng Đức Trọng ở TP Uông Bí bán được 3.200.000 đồng.

Sau khi bán được vàng, bao gồm tiền, Dũng về nhà cất dao và hotline một số đối tượng người tiêu dùng đến bên đánh tệ bạc như không tồn tại chuyện gì xảy ra. Khi phát hiện nay lực lượng Công an mang lại nhà triệu tập lên làm việc, Dũng đã vứt trốn.

Sau khi xong xuôi điều tra vụ án, Doãn Trung Dũng đã trở nên VKSND tỉnh quảng ninh truy tố về 2 tội: “Giết người” với “Cướp tài sản”.

Sau khi nghi phạm này bị bắt giữ, trao đổi với Báo tín đồ Lao Động, ông Vũ Đức Thành, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, cho biết vụ thảm cạnh bên 4 bà cháu ở TP Uông túng thiếu (tỉnh Quảng Ninh) sẽ được đưa ra xét xử án điểm.