Con tàu chở gần gấp đôi số người quy định lật nghiêng bên trên sông Hàn rồi ngập trong ít phút. Sau sát một ngày, thi thể 3 nạn nhân mới được kiếm tìm thấy.

Bạn đang xem: Vụ chìm tàu trên sông hàn: tìm thấy thi thể cả 3 nạn nhân


Đến chiều 5/6, thi thể của tất cả ba nạn nhân xấu số, tất cả ông Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định) và hai bà bầu ruột Trịnh Kim Phượng (7 tuổi), Trịnh Tín Huy (4 tuổi, quê Bắc Kạn) đã được tìm thấy trong giờ gào khóc bạn thân, sự xót yêu quý của hàng ngàn người dân Đà Nẵng.

Chìm trong tầm 5 phút

Khoảng 20h25 ngày 4/6, khi vẫn chở khách phượt sông Hàn thì tàu Thảo Vân 2 mang số hiệu ĐNa-0016 bất thần chao đảo. Chỉ gần đầy 5 phút, nhỏ tàu nghiêng rồi chìm dần dưới dòng nước xoáy. Hơn 50 quý khách trên tàu rơi xuống cái sông trong tiếng la hét hoảng loạn.

Đang chở khách gần đó, ông Nguyễn Anh Ngọc (thuyền viên tàu Sông Hàn) gấp tăng ga chạy đến và thấy tương đối nhiều người sẽ chới với giữa dòng nước. Tức thì lập tức, ông cùng những thuyền viên tàu du lịch Sông Hàn ném cái phao lớn xuống sông, đồng thời gọi điện thoại thông minh báo mang đến lực lượng chức năng.


Clip 3 chiều mô rộp vụ chìm tàu trên sông Hàn về tối 4/6, tàu phượt đang chở 56 fan trên sông Hàn (Đà Nẵng) bất ngờ lật úp ở khoanh vùng cách ước quay sông Hàn khoảng 20 m. Vụ tai nạn đáng tiếc đường thủy khiến cho 3 tín đồ tử vong.

5 phút sau, nhị canô của bộ đội biên chống chạy đến hiện trường ứng cứu. Bộ chỉ đạo Bộ team Biên chống TP Đà Nẵng cũng điều cồn hơn 10 canô với gần 50 cán bộ chiến sỹ phối hợp với lực lượng không giống cứu tín đồ bị nạn.

Nhận được tin báo, ông Nguyễn Xuân Anh (Bí thư Thành ủy), ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch ủy ban nhân dân TP) cùng với nhiều cán cỗ Đà Nẵng tức tốc mang lại hiện trường chỉ đạo công tác cứu vớt hộ.

Ngay trong đêm, rộng 300 cán bộ, chiến sỹ thuộc Quân quần thể V, quân nhân biên phòng, Công an TP Đà Nẵng cùng ngư dân được huy động đến sông lặn ngụp dưới làn nước cứu vớt.

*

Lực lượng công dụng trắng đêm tìm kiếm, cứu vớt vớt những nạn nhân. Ảnh:

Đoàn Nguyên.

Đến 2h sáng sủa 5/6, 42 nàn nhân được cứu, một số trong những người không giống tự bơi lội vào bờ. Tía nạn nhân gồm, ông Phạm Tấn Cường, hai người mẹ ruột Trịnh Kim Phượng, Trịnh Tín Huy mất tích.

Suốt tối qua cùng ngày 5/6, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc những lực lượng cứu hộ thức trắng đêm để trục vớt tàu bị nạn cùng dò tìm ba nạn nhân mất tích.

Chở gấp đôi số tín đồ quy định

Tàu Thảo Vân 2 vì tài công Lê Công Chí (trú trên phường An Hải Bắc, quận sơn Trà) điều khiển. Nhà tàu là ông Võ Quốc Hùng (cùng trú trên địa phương trên). Phượng tiện new được cấp ghi nhận đăng kiểm ngày 19/5 và có hiệu lực thực thi đến ngày 20/11.

Theo các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng, con tàu chỉ bao gồm sức chở 28 khách, cầm nhưng, hôm qua, chủ tàu đã buôn bán vé "chui" cho 53 người (cả nhân viên cấp dưới trên tàu là 56 người).

Chỉ đạo cứu nạn tại hiện trường, ông Huỳnh Đức Thơ dấn định: "Nguyên nhân vụ tại nạn ban sơ được xác định là vì chủ tàu không chấp hành những quy định về vận tải đường bộ hành khách và tàu chở vượt số người".

*
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra tận bờ sông chỉ huy các cơ quan tác dụng bằng gần như giá đề xuất tìm thấy 3 nạn nhân mất tích. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Những bạn thoát bị tiêu diệt trong đêm kể, mặc dù trên tàu có áo phao nhưng những thuyền viên không phát mang đến họ. Vị đó, khi tai nạn ngoài ý muốn xảy ra, chỉ có những người dân biết bơi new tự bơi được vào bờ.

Xem thêm: Thanh Lý Tủ Nhựa Đựng Quần Áo Tại Hà Nội 2021, Thanh Lý Tủ Quần Áo Hà Nội

"Nếu lực lượng cứu hộ cứu nạn đến muộn khoảng 1 đến 2 phút thì đã có tương đối nhiều nạn nhân thương vong", một cán cỗ tham gia cứu hộ cứu nạn nói.

Tai nạn quan trọng đặc biệt nghiêm trọng

Trực tiếp có mặt tại sở chỉ đạo tìm kiếm cứu giúp nạn, dìm tin ba nạn nhân mất tích tử vong, ông Thơ và hàng chục cán cỗ lãnh đạo TP Đà Nẵng mắt rớm lệ.

Nhìn những người mẹ, bạn vợ buồn bã trước hung tin, ông Thơ nói: "Đây là 1 tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, gây nhiều mất mát đau thương cho mái ấm gia đình các nàn nhân".

Dứt lời, ông chỉ đạo các cơ quan tính năng khẩn trương vào cuộc điều tra để cách xử lý nghiêm đầy đủ tập thể, cá thể đã buông lỏng thống trị dẫn đến việc tàu phượt Thảo Vân 2 vi phi pháp luật.

*

Người thânkhóc chết giả khi thừa nhận tin nàn nhân Cường tử vong. Ảnh:

Nguyên Vũ.

Chia sẻ, rượu cồn viên người thân của mái ấm gia đình các nạn nhân, người đứng đầu ubnd Đà Nẵng cũng cũng nhận một trong những phần trách nhiệm khi xảy ra vụ việc.

Trưa 5/6, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc xuất hiện ở Đà Nẵng để triển khai việc với lãnh đạo TP về vụ việc. Người đứng đầu cơ quan chính phủ cho rằng, vụ chìm tàu ngơi nghỉ sông Hàn là quan trọng nghiêm trọng.

"Vụ tai nạn khiến hơn 50 hành khách cùng một cơ hội rơi xuống sông là quá nguy hiểm. Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng và TP Đà Nẵng khởi tố vụ án nhằm điều tra, cách xử trí nghiêm đông đảo tập thể cá thể liên quan", Thủ tướng mạo nói.


Tìm thấy 3 thi thể nạn nhân vụ chìm tàu sinh hoạt Đà Nẵng

16h45 ngày 5/6, cả tía nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu nghỉ ngơi Đà Nẵng đã được tìm thấy. Trong những đó, một tử thi trôi ra biển lớn Thanh Khê.


Chủ tịch Đà Nẵng nhận nhiệm vụ vụ chìm tàu bên trên sông Hàn

Liên quan cho vụ chìm tàu sinh sống sông Hàn, bạn đứng đầu ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng thừa nhận trách nhiệm và chỉ huy các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm những người liên quan.


1.000 fan quần thảo sông Hàn search kiếm 3 nàn nhân mất tích

Từ sáng sủa sớm 5/6, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng tiếp tục tìm phần đa phương án nỗ lực tìm tìm 3 nạn nhân vẫn còn đó mất tích vào vụ chìm tàu du ngoạn ở sông Hàn.


chìm tàu du ngoạn ở Đà Nẵng Đà Nẵng Chìm tàu bên trên sông Hàn cứu nạn vụ chìm tàu chìm tàu

Đà Nẵng

*

tìm kiếm thấy 3 thi thể nàn nhân vụ chìm tàu ngơi nghỉ Đà Nẵng

8 6 2 4982

16h45 ngày 5/6, cả tía nạn nhân bặt tăm trong vụ chìm tàu nghỉ ngơi Đà Nẵng đã làm được tìm thấy. Trong những đó, một thi hài trôi ra đại dương Thanh Khê.

*

Thủ tướng làm việc với Đà Nẵng vụ tàu chìm trên sông Hàn

1 2 -1 601

Trưa 5/6, Thủ tướng cơ quan chỉ đạo của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào Đà Nẵng để triển khai việc với chỉ huy TP về vụ chìm tàu bên trên sông Hàn khiến 3 fan mất tích.

*

clip 3D mô bỏng vụ chìm tàu trên sông Hàn

4 4 1763

Tối 4/6, tàu du ngoạn đang chở 56 tín đồ trên sông Hàn (Đà Nẵng) bất ngờ lật úp ở khoanh vùng cách mong quay sông Hàn khoảng tầm 20 m. Vụ tai nạn ngoài ý muốn đường thủy khiến cho 3 người tử vong.

Bài viết liên quan