thiết yếu trị mặt trận thôn hội tài chính giờ dân văn hóa thể dục thể thao luật pháp thế giới sức khỏe công nghệ

“Với hành vi tàn nhẫn, tước đi mạng sống của nàn nhân thì đối tượng người tiêu dùng này vẫn vẫn phải đối mặt với nấc hình phát nghiêm khắc, hoàn toàn có thể là tù phổ biến thân hoặc tử hình”.


*
Nguyễn Văn Tùng tại phòng ban Công an cùng hiện ngôi trường vụ án mạng.

Bạn đang xem: Vụ giết người ở thường tín

Ngày 10/1, cơ sở Cảnh sát khảo sát Công an huyện hay Tín (Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt trợ thời giam đối tượng người dùng Nguyễn Văn Tùng (28 tuổi, trú trên xã chiến hạ Lợi, huyện thường xuyên Tín) để khảo sát về tội “Giết người”.

Nạn nhân là chị L.T.L. (32 tuổi, trú tại hay Tín, Hà Nội).

Vào thời khắc trên, chị L.T.L. đi xe trang bị qua địa chỉ cửa hàng trên đã biết thành Nguyễn Văn Tùng chặn đầu xe, liền kề hại chị L. Ngay thân phố. Sau khoản thời gian gây án, Tùng đã quăng quật trốn khỏi hiện tại trường.

Nhận được tin trình báo, Công an huyện thường xuyên Tín phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự và những đơn vị nhiệm vụ Công an TP hà nội khẩn trương xác minh, điều tra, truy bắt đối tượng người sử dụng gây án.

Ngày 9/1, sau khi đã xác minh Nguyễn Văn Tùng đã lẩn trốn tại thị trấn Trâu Qùy (huyện Gia Lâm, Hà Nội), lực lượng Công an đã thực hiện bắt giữ đối tượng người dùng này, sau đó đưa về trụ sở Công an huyện hay Tín để khảo sát làm rõ.

Tại phòng ban Công an, Nguyễn Văn Tùng đang khai nhấn về hành vi phạm tội, theo đó, do mâu thuẫn liên quan mang lại tình cảm đề xuất Tùng sẽ ra tay giáp hại nàn nhân.

Điều đáng nói, nghi can thực hiện hành vi phạm tội công khai ngay giữa phố, khiến cho nhiều tín đồ dân hết sức bức xúc, hoang mang.

Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với phóng viên báo chí Đại Đoàn Kết Online, chế độ sư Đặng Văn Cường, trưởng văn phòng phương pháp sư thiết yếu Pháp (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nêu quan lại điểm, đây là hành vi giết người có tính chất côn đồ, bởi vậy đối tượng trong vụ việc này sẽ bị xử lý hình sự về tội giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 với tình tiết định khung hình phạt là có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn.

Xem thêm: 5 Tướng Kết Hợp Với Yasuo Trong Liên Minh Tốc Chiến Tốt Nhất

Đối tượng thực hiện hành vi có chủ đích và có chuẩn bị, sử dụng hung khí nguy hiểm. Bởi vậy đối tượng này sẽ phải đối mặt với size hình phạt là phạt tù từ 12 năm đến đôi mươi năm, tù phổ biến thân hoặc tử hình.

*
Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng phép tắc sư chủ yếu Pháp, Đoàn biện pháp sư TP Hà Nội.

Luật sư Cường thừa nhận định, sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can cơ quan khảo sát sẽ làm rõ nguyên nhân, động cơ, hành vi phạm tội của đối tượng khiến án.

Trong trường hợp kết quả điều tra cho thấy vì mâu thuẫn tình ái mà đối tượng đã chuẩn bị hung khí, ra tay sát hại nạn nhân một cách tàn nhẫn như vậy thì đây là hành vi giết người có tính chất côn đồ hoặc vì động cơ đê hèn (vì lý bởi vì nhỏ nhặt, ích kỷ, bội bạc mà sát hại nạn nhân).

“Đây là trường hợp phạm tội quả tang, hành vi thực hiện công khai với nhiều người chứng kiến, bởi vậy đối tượng sẽ không thể chối tội. Việc thành khẩn khai báo ăn năn hối cải có thể là một trong những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Mặc dù nhiên với hành vi tàn nhẫn, tước đi mạng sống của nạn nhân thì đối tượng này sẽ vẫn phải đối mặt với mức hình phạt nghiêm khắc, có thể là tù phổ biến thân hoặc tử hình” - phương tiện sư cường cho thấy thêm thêm.


Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định về tội giết người như sau:

1. Người nào giết người thuộc một vào các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến đôi mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Giết 2 người trở lên;

b) Giết người dưới 16 tuổi;

c) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

d) Giết người sẽ thi hành công vụ hoặc vì lý vì công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại thực hiện một tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng;

g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n) Có tính chất côn đồ;

o) Có tổ chức;

p) Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 năm đến 5 năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ 1 năm đến 5 năm.