Tiền Giang hiện có khoảng 3.174 ha vú sữa Lò Rèn, với sản lượng hàng năm 63.764 tấn/năm, năng suất trung bình 20 tấn/ha. Vùng chuyên canh vú sữa tập trung tại các xã: Vĩnh Kim, Phú Phong, Kim Sơn, Bàng Long, Bình Trưng,… thuộc thị trấn Châu Thành. Bây chừ vú sữa Lò Rèn đã được chứng nhận sản xuất bình yên theo tiêu chuẩn GlobalGAP bởi tổ chức triển khai SGS New Zealand limited và cấp cho code nhà đóng gói cho thị trường Mỹ bởi USDA (United States Department of Agriculture) - Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ. Ngoài ra, Cục cài đặt trí tuệ cũng đã cấp Giấy ghi nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00044 cho sản phẩm Vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim.

Bạn đang xem: Vú sữa lò rèn vĩnh kim tiền giang


*

Đặc điểm

- bản thiết kế bên ngoài: quả có hình trạng cầu hoặc hình ước hơi thuôn, vỏ quả khi chín trắng ửng hồng.

- giết quả: Thịt quả có màu trắng đục, mềm, nước dạng sữa, dày thịt, xác suất thịt quả cao, không nhiều hạt.

- hương vị: Vị ngọt bự và mùi thơm vơi (độ Brix tự 14 - 17%).

- size trung bình: Đường kính 7,3 - 8,4cm, trọng lượng 250 - 350 g/quả.

Xem thêm: Xem Phim Kong: Đảo Đầu Lâu Full Hd, Xem Phim Kong: Skull Island

- Mùa vụ: Thu hoạch tập trung từ thời điểm tháng 1 đến tháng 3 dương lịch.

Giá trị dinh dưỡng

Trong 100g thịt quả vú sữa cung ứng 42 kcal năng lượng, 86,4g nước, 1g đạm, 9,4g hóa học bột, 2,3g xơ, vitamin cùng khoáng chất. Các người thao tác làm việc mệt nhọc, nạp năng lượng vú sữa vẫn được bổ sung cập nhật một lượng con đường kịp thời giúp phục hồi sức khỏe. Lượng canxi, phốtpho, sắc và magiê dồi dào tất cả trong vú sữa là thành phần quan trọng giúp thai phụ cùng thai nhi phát triển. Lượng calcium bao gồm trong vú sữa có thể đáp ứng 10% nhu yếu canxi trung bình một ngày của một bạn người bình thường.

Lưu ý khi nạp năng lượng vú sữa: tránh việc ăn vú sữa sau khi ăn hải sản, vày trong trái vú sữa bao gồm lớp vật liệu nhựa chát, bao gồm lớp nhựa này sẽ gây cản trở cơ thể tiêu hóa các loại hải sản.

Diện tích với vùng trồng

Sở dĩ trái vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim có tên này là do người Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh giấc Tiền Giang mong ghi lưu giữ công ơn của ông thợ rèn sẽ nhân kiểu như vú sữa ngon mang đến vùng khu đất này.

*

Tiền Giang hiện có khoảng 3.174 ha vú sữa Lò Rèn, với sản lượng thường niên 63.764 tấn/năm, năng suất trung bình 20 tấn/ha. Vùng chăm canh vú sữa triệu tập tại những xã: Vĩnh Kim, Phú Phong, Kim Sơn, Bàng Long, Bình Trưng,… thuộc huyện Châu Thành. Bây chừ vú sữa Lò Rèn đang được chứng nhận sản xuất bình an theo tiêu chuẩn GlobalGAP bởi tổ chức triển khai SGS New Zealand limited và cấp cho code đơn vị đóng gói cho thị phần Mỹ vày USDA (United States Department of Agriculture) - Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ. Không tính ra, Cục sở hữu trí tuệ đã và đang cấp Giấy ghi nhận đăng ký hướng dẫn địa lý số 00044 cho sản phẩm Vú sữa Lò rèn Vĩnh Kim.