Băng đảng làng hội đen là một tập đúng theo các cá thể thực hiện nay các hành vi phạm tội theo sự chỉ đạo của tổ chức này. Ví như mafia mang tính mái ấm gia đình thì băng đảng thôn hội đen lại không có bất kể giới hạn nào cho những thành viên tham gia.

Bạn đang xem: Xã hội đen là gì


Mafia là tổ chức mà trên toàn bộ các bộ phim chúng ta thường quan niệm rằng tổ chức triển khai Mafia là tổ chức xã hội đen. Vậy, tổ chức mafia là gì? tổ chức Mafia được tổ chức như vậy nào?

Trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ ra mắt tới quý bạn đọc một vài nội dung tương quan đến vấn đề: Mafia là gì?

Mafia là gì?

Trong giờ đồng hồ Ả Rập, Mafia tức là nơi ẩn náu. Vào vậy kỷ XIX, Sicily bị Ả Rập chiếm đống và cai trị. Bạn dân ao ước thoát khỏi cơ chế khắc nghiệt đã tìm đến những ngọn đồi trên những đảo của Sicily để ẩn náu. Về sau, không chỉ có Ả Rập nhưng cả chủ yếu quyền các nước Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Áo cùng Hy Lạp cũng tham gia xâu xé bờ cõi Sicily. Những người dân Sicily ẩn núp đã cùng cả nhà đứng lên thành lập và hoạt động nên tổ chức triển khai Mafia. Mỗi học tập tộc là tổ chức và fan đứng đầu mafia mặt khác là người đứng đầu chúng ta tộc trong làng hoặc lãnh thổ.

Các thành viên Mafia đều buộc phải trải qua các buổi tuyên thệ cam kết giữ yên ổn lặng, vâng lệnh mệnh lệnh và trung thành với chủ tuyệt đối. Thành vên mafia không được phép thâm nhập hay có bất cứ dính dáng vẻ gì đến các nhà chức trách, bao gồm quyền. Mafia hoạt động phi pháp như mua sắm ma túy, vũ khí, tống tiền, mại dâm…

Mafia tăng trưởng nhanh chóng, mạnh khỏe nhất vào rứa kỷ XIX cùng XX và đổi thay một thôn hội riêng. Họ trung thành hoàn hảo trong mọi thực trạng với bạn đứng đầu tổ chức. Gia nhập vào tổ chức triển khai mafia cũng như gật đầu và theo một tôn giáo, những thành viên sẽ phải gắn bó cùng với tổ chức cho đến cuối đời. Các kẻ làm phản bội tổ chức triển khai sẽ phải nhận một chiếc chết khổ sở giày vò và đấm đá bạo lực từ bao gồm những đồng Đảng của mình.

Vào thời điểm cuối thế kỷ XX, Italy thực hiện càn quét các tổ chức mafia, một vài thành viên đã nhập cảnh sang Mỹ. Tại quốc gia mới với nhiều thời cơ sinh lời mới, mafia sẽ tiếp tục vận động buôn lậu, tấn công bạc, mại dâm… và không ngừng mở rộng tổ chức bằng phương pháp kết hấp thụ thêm không ít người dân dân địa phương và bạn Sicily sống ở New York.

Băng đảng xã hội đen là gì?

Băng đảng xã hội đen là một tập hợp các cá thể thực hiện nay các hành động phạm tội theo sự chỉ huy của tổ chức này. Nếu như mafia mang tính mái ấm gia đình thì băng đảng buôn bản hội black lại ko có bất cứ giới hạn nào cho các thành viên tham gia.

Mafia là một phạm trù dong dỏng của băng đảng thôn hội đen. Mafia chắc chắn là làng mạc hội đen nhưng xã hội black chưa chắc là mafia.

Ở trong băng đảng ko có bất kể một cấu trúc tổ chức nào quy định trọng trách của mỗi thành viên. Và để dành được vị trí chỉ đạo băng đảng, những thành viên rất có thể giết fan đứng đầu cùng giành rước quyền thủ lĩnh. Do vậy, phần lớn các thủ lĩnh băng đảng phần lớn đều ko muốn tiết lộ danh tính. Bọn họ giữ kín đáo về cuộc sống cá nhân để bảo vệ phiên bản thân cùng đồng thời tiện lợi tiến hành các hoạt bất phù hợp pháp.

*

Mười điều răn của Mafia

Năm 2007, công an Sicily đa tìm thấy mười điều răn tại nơi ở của Salvatore Lo Piccolo (một một trong những tay trùm mafia). Cũng giống như như 10 điều răn trong gớm Thánh của hoán vị Chúa giáo, nhằm mục tiêu khuyên răn gần như chiến hữu của chúng vươn lên là những thành viên trung thành. Chũm thể:

– không ai được phép trình làng trực tiếp bản thân với mtv khác của bọn chúng ta. Phải bao gồm một bạn thứ bố làm trung gian.

– Không khi nào được nhòm ngó tới vợ của doanh nghiệp bè.

– không được để bị nhìn thấy cùng cảnh sát.

– ko được mang lại quán rượu hay hộp đêm.

– luôn sẵn sàng với Cosa Nostra, đó là 1 nghĩa vụ. Thậm chí còn vợ sắp đẻ.

– Phải tuyệt đối tôn trọng những cuộc hẹn.

Xem thêm: Âm Thanh Tiếng Bước Chân Người Đi Giày Cộp Cộp, Tiếng Bước Chân

– nên tôn trọng với những bà vợ.

– Khi được đặt câu hỏi về bất kỳ thông tin nào, đề xuất nói sự thật.

– ko được chiếm đoạt tiền của người khác hay gia đình khác.

– những người dân không được phát triển thành thành viên của Cosa Nostra: nếu bao gồm họ hàng ngay sát trong ngành cảnh sát, trong gia đình có fan dối trá, đối xử tồi và không tồn tại phẩm hạnh.

Cấu trúc của tổ chức triển khai Mafia

– Sếp trưởng:

Là ông chủ của các gia đình, thường núm vai trò như 1 người điều hành quản lý chung cho toàn bộ một tổ chức Mafia, còn gọi là Don hay “bố già”. đông đảo ông sếp này thế giữ tổng thể các buổi giao lưu của mọi thành viên trong gia đình. Phụ thuộc vào từng gia đình, sếp có thể được thai chọn trong hội nghị gia đình. Trong vượt khứ, sếp đề xuất được thai qua họp báo hội nghị gia đình; tuy nhiên, từ những năm 1950 phần đa cuộc tụ hợp thường đắm đuối sự chú ý.

– Sếp phó:

Sếp phó hay được sếp trưởng hướng dẫn và chỉ định trực tiếp, là người dân có vai trò đồ vật hai vào một mái ấm gia đình Mafia. Là fan dưới quyền và thay thế sếp trưởng trong trường đúng theo sếp trưởng chết thốt nhiên ngột. Sếp phó nắm toàn bộ việc điều hành những đội trưởng, nhưng đều dưới quyền sếp trưởng.

– núm vấn:

+ tất cả vai trò support cho gia đình và được xem là cánh tay đề nghị của sếp trưởng. Cánh này thông thường sẽ có vè ít găng-tơ và sếp có thể tin tưởng. Họ hay là trung gian cho hồ hết cuộc va độ, thay mặt đại diện và ấn định cho gần như cuộc gặp gỡ giữa những gia đình.

+ chúng ta còn bảo đảm cho các hoạt động của các gia đình tránh những vấn đề với pháp luật, như đánh bội nghĩa hay giải ngân cho vay nặng lãi. Những người này phần nhiều là cách thức sư tuyệt môi giới đầu tư và chứng khoán có uy tín với có quan hệ gần sếp. Ráng vấn không tồn tại lực lượng vào tay, tuy vậy lại có quyền lực lớn vào gia đình, thương thuyết những vụ “mua” hay hối hận lộ cảnh sát hay quan liêu tòa.

– Đội trưởng:

Có nhiệm vụ điều hành một đội, mỗi nhóm thường trường đoản cú 4 mang lại 6 team trong gia đình, cũng hoàn toàn có thể hơn. Mỗi nhóm khoảng 10 người. Đội trưởng quản lý và điều hành trực tiếp công việc của nhóm mình, nhưng cũng có thể có giới hạn cùng theo mặt đường lối của sếp trưởng. Thưởng vạc cũng vày sếp trưởng cố gắng quyền. Đội trưởng có thể do sếp phó đề nghị, tuy vậy thường được sếp trưởng chỉ định trực tiếp.

– lính trơn:

Họ là gần như thành viên cấu thành nên mái ấm gia đình Mafia và đề xuất có bắt đầu Ý. Bộ đội trơn bắt đầu hoạt hễ trong gia đình khi đã làm qua test thách. Khi tất cả sự mở rộng đội, thì nhóm trưởng có thể đề nghị tăng cường lính mới, nhưng đưa ra quyết định là sếp trưởng. Lính mới dưới quyền chỉ đạo của đội trưởng và buộc phải phục tùng trách nhiệm của nhóm trưởng. Quân nhân làm việc hòa bình để tạo ngân sách đầu tư cho gia đình Mafia.

– hợp tác viên:

Cộng tác viên nhưng chưa phải gồm các thành viên tập hòa hợp thành một đám đông, tựa như như mọi đám trẻ hư hỏng con đường phố. Những người dân này thường làm cho môi giới ma túy cùng thường xúc tiếp trực tiếp với những thành viên đích thực của gia đình.

Như vậy, Mafia là gì? Trong bài viết trên shop chúng tôi đã giới thiệu cụ thể trong nội dung bài viết trên. Lân cận đó, chúng tôi cũng đã tình bày một số nội dung liên quan đến tổ chức, hoạt động vui chơi của Mafia nhằm quý bạn đọc có một chiếc nhìn cơ phiên bản nhất về tổ chức Mafia.