Phim kinh dị 3 chiều mở màn cho những rạp chiếu Việt năm ni kết hợp giữa nhị đề tài - cá mập với thảm họa sóng thần.

Bạn đang xem: Bẫy cá mập phần 2

Dù thuộc thể loại phim về cá mập như Jaws (Hàm cá mập) tốt Deep xanh Sea (Biển xanh sâu thẳm) nhưng Bait (Bẫy cá mập) lại được đạo diễn Kimle Rendall khai thác theo hướng mới lúc kết hợp với đề tài “thảm họa” cùng đặt câu chuyện phim trong bối cảnh hậu thảm họa sóng thần. Điều này khiến phim trở nên mới lạ hơn lúc trong suốt thời gian gần đây, “ngày tận thế” cùng “thảm họa thiên tai” luôn luôn là những chủ đề nóng với rất được quan tâm.

* Trailer phim "Bẫy cá mập"


Phim mở đầu bằng những hình ảnh tuyệt đẹp tại một thị trấn ven biển. Ngay khi Josh (Xavier Smuel thủ vai) và Tina (Sharni Vinson đóng) vừa đính hôn và chuẩn bị chuyển tới Singapore sống thì Rory (Richard Brancatisano), bạn thân nhất của Josh và cũng là anh trai của Tina, bị cá mập tấn công cùng chết đau đớn trong một lần lướt ván ra kiểm tra phao ko kể biển. Tận mắt chứng kiến thảm kịch này, Josh suy sụp, tự đổi lỗi mang lại bản thân và quyết định chấm dứt quan lại hệ với Tina.Hai diễn viên chính, Sharni Vinson và Xavier Samuels. Ảnh: Darclight Films.Một năm sau, Tina cù lại thị trấn cùng tình cờ gặp lại Josh – lúc này đã thôi việc bảo hộ kho bãi biển để có tác dụng việc tại một khôn xiết thị địa phương. Khoảnh khắc bối rối chưa kịp kéo dãn thì họ bị vướng vào một tình huống bất ngờ khi hai tên có súng đột nhập vô cùng thị uy hiếp người dân và định cướp tiền. Ngay lúc đó một trận sóng thần đột ngột đổ ập vào vùng đất ven biển, ào qua thị trấn cùng nuốt chửng mọi thứ trên đường đi, bao gồm cả khu vô cùng thị và bến bãi đỗ xe.

Những người may mắn thoát khỏi cơn sóng thần dữ dội còn chưa kịp vui mừng thì tởm hoàng nhận ra mình phải đối mặt với mối nguy hiểm còn đáng sợ hơn là những bé cá mập trắng khổng lồ cùng khát tiết bị cái nước lớn đẩy dạt vào đất liền. Trong không gian siêu thị bịt kín, bao bọc là biển nước đen ngòm, họ phải dẹp bỏ vượt khứ để cùng nhau đoàn kết tìm biện pháp sống sót."Bait" là phim hợp tác giữa nước australia và Singapore. Ảnh: Darclight Films.

Xem thêm: Game Một Ngày Đi Shopping 5, Thế Giới Riêng Của Con Gái

Bait tất cả mô-tuýp quen thuộc thuộc của cái phim gớm dị nói về một đội người bị mắc kẹt vào một không khí kín, lần lượt từng người bị giết hại, chỉ còn lại một vài người chiến đấu dũng cảm sống sót. Dù phần hình ảnh nổi hơi yếu mượt bởi vì không được tảo bằng máy 3 chiều nhưng Bait lại hấp dẫn khán giả ưa cảm giác mạnh bằng nhiều cảnh máu me rùng rợn (những xác người nhừ nát ko nguyên hình thù sau vụ va chạm của cơn sóng thần hay cảnh cá mập giằng xé cơ thể người) và những cảnh quay tất cả tính tương tác cao (như hình ảnh đầu người đàn ông tách bóc rời khỏi cánh tay trôi về phía màn hình sau lúc bị cá mập lôi đi hoặc cảnh cá mập trắng há miệng lao thẳng từ dưới nước lên đớp người đàn ông đang dính dây trên cao).

Thêm vào đó, hiệu ứng âm thanh tốt, chuyển hành động đột ngột tạo ra nhiều tình huống bất ngờ chắc chắn sẽ khiến khán giả ít nhiều lần phải giật mình, thót tim hoặc hét lớn. Quanh đó ra, một điều thú vị luôn luôn có trong số phim hành động hoặc gớm dị của Hollywood là yếu tố hài hước. Cụ thể vào Bait là cặp Heather cùng Kyle thuộc chú cún Bully với những mẩu đối thoại “ngớ ngẩn nhưng đáng yêu” lúc bị mắc kẹt trong oto dưới hầm để xe, góp người xem được cười thư giãn giữa những cảnh tảo căng thẳng, rùng rợn.Một cảnh vào phim "Bẫy cá mập". Ảnh: Darclight Films.Việc xây dựng những câu chuyện nhỏ xung quanh những nhân vật thể hiện được sự biến đổi vào tính bí quyết của mỗi người. Không cần phải quá đưa ra tiết và ví dụ nhưng người xem có thể thấy được những nhân vật đều có quá khứ hoặc mâu thuẫn xung đột, để rồi lúc đối mặt với nguy hiểm, những mặt trái của từng người được bộc lộ, cũng như những tình cảm tưởng chừng đã quên lãng lại search về với nhau. Tuy nhiên, nhiều đoạn lại bị “sến” vượt mức cần thiết ở một phim kinh dị.

Trong phim, khán giả được gặp lại một số diễn viên quen thuộc như Sharni Vinson (Tina) – thủ vai nữ thiết yếu trong Step Up 3D, Alex Russel (Ryan) từng góp mặt vào phim Chronicle và đặc biệt là tài tử Julian McMahon từng là nam giới trai lai người với quỷ, Cole Turner, trong loạt phim truyền hình Phép thuật (Charmed).

Bait 3D (Bẫy cá mập) khởi chiếu tại Việt phái mạnh từ ngày 11/1.