Titanic là phim điện hình ảnh thảm họa sử thi của Mỹ tạo ra năm 1997, vị James Cameron có tác dụng đạo diễn, viết kịch bản, đồng sản xuất, đồng biên tập và cung cấp tài thiết yếu một phần. Phim lấy ý tưởng dựa trên vụ đắm tàu RMS Titanic khét tiếng trong lịch sử hào hùng vào năm 1912, với sự tham gia của những diễn viên bao gồm Leonardo DiCaprio cùng Kate Winslet.

Bạn đang xem: Huyền thoại tàu titanic hd vietsub + thuyết minh

Titanic từng giữ lại ngôi vị bộ phim tất cả doanh thu cao nhất mọi thời đại, tính đến khi một tập phim khác cũng của Cameron reviews năm 2009, Avatar thừa qua kỷ lục của nó vào thời điểm năm 2010.

Đạo diễnSản xuấtTác giảDiễn viênÂm nhạcQuay phimDựng phimHãng sản xuấtPhát hànhCông chiếuĐộ dàiQuốc giaNgôn ngữKinh phíDoanh thu
James Cameron
James Cameron Jon Landau
James Cameron
Leonardo DiCaprio Kate Winslet
James Horner
Russell Carpenter
Conrad Buff James Cameron Richard A. Harris
20th Century Fox, Paramount Pictures, Lightstorm Entertainment
20th Century Fox (Toàn cầu) Paramount Pictures (Hoa Kỳ)
1 mon 11, 1997 (Liên hoan phim thế giới Tokyo) 19 tháng 12, 1997 (Hoa Kỳ)
194 phút
*
 Hoa Kỳ
Tiếng Anh
200 triệu đô la Mỹ
2.186.772.302 đô la Mỹ

Mời các bạn cùng coi phim TITANIC


To view this content, you need to lớn have JavaScript enabled in your browser.To vị so, please follow these instructions.

Tóm tắt phim TITANIC

Năm 1996, bên săn tìm kho báu Brock Lovett cùng đội của anh ý lên dòng tàu nghiên cứu và phân tích Keldysh cho vị trí xác tàu RMS Titanic lịch sử một thời ở biển lớn Đại Tây Dương nhằm mục tiêu tìm tìm một loại vòng cổ tất cả đính một viên kim cương hết sức hiếm, Trái tim của Đại dương.

Họ vớt được một cái két, bên trong có bức tranh một người thiếu phụ trẻ khỏa thân trên người chỉ treo duy nhất chiếc vòng cổ đó thôi. Tranh ảnh đề ngày 14 tháng bốn năm 1912, ngày mẫu tàu Titanic va buộc phải tảng băng trôi. Bà lão Rose Dawson Calvert, sau khoản thời gian biết tin này qua truyền hình, nhấn mình đó là người phụ nữ trong bức tranh, tới thăm Lovett với kể lại mang đến anh nghe đa số trải nghiệm của bà trên nhỏ tàu Titanic.

Và câu chuyện tình cảm của đấng mày râu Jack và thanh nữ Rose trên tàu Titanic bắt đầu…

Năm 1912 nghỉ ngơi cảng Southampton, cô gái 17 tuổi Rose DeWitt Bukater, cùng rất vị hôn phu của chính bản thân mình là Cal Hockley và bà bầu mình, bà Ruth lên tàu Titanic ở vùng hạng độc nhất vô nhị trở về Mỹ.

Bà Ruth nhấn mạnh rằng hôn lễ của Rose sẽ xử lý được những vấn đề bài chính lúc này của mái ấm gia đình DeWitt Bukater. Phẫn uất với sự sắp để này, Rose định tự tử bằng cách nhảy xuống biển lớn từ phía đuôi tàu; cơ mà được Jack Dawson, một anh chàng họa sĩ nghèo ko một xu trong túi, thuyết phục cô đừng làm cho vậy.

Bị phát hiện đang ở cùng với Jack, Rose dối trá với Cal rằng cô đang vươn người ra bên ngoài thành tàu giúp xem chân vịt cùng được Jack cứu khỏi bị té ngã xuống biển. Cal vẫn cúng ơ, tuy nhiên khi được Rose nhắc cần được có chút gì nhằm cảm ơn, anh đã đến Jack một trong những tiền nhỏ. Lúc Rose hỏi chẳng lẽ bài toán cứu mạng cô lại có chân thành và ý nghĩa ít ỏi cùng với anh vậy nên sao, Cal sau đó đã mời Jack tới bữa ăn với họ ở vùng hạng độc nhất vô nhị vào tối hôm sau.

Jack cùng Rose dần thiết kế và xây dựng một côn trùng quan hệ bạn bè thân thiết, dù rằng Cal cùng bà Ruth khá thấp thỏm về anh. Trong bữa tối ban đêm sau, Rose kín đi theo Jack cho tới một bữa tiệc ở vùng hạng ba.

Biết rằng Cal với bà Ruth không bằng lòng, Rose từ chối những cố gắng nỗ lực của Jack mang lại với cô, nhưng sau đó nhận ra rằng cô yêu anh. Sau buổi hứa ở phía mũi tàu, vị trí họ rứa tay nhau “bay” vào ánh hoàng hôn bên trên biển, Rose đưa Jack về chống riêng của bản thân mình và mang đến anh xem món kim cương đính hôn của Cal: Trái tim của Đại dương.


*

Theo yêu ước của cô, Jack vẽ tranh ảnh Rose khỏa thân bằng chì đen, trên tín đồ cô chỉ đeo duy nhất chiếc vòng cổ đó. Chúng ta chạy trốn gã vệ sĩ của Cal vẫn đuổi theo với làm tình trên loại xe ô tô nằm dưới khoang nhằm hàng của nhỏ tàu. Hai người tiếp đến đã lên boong trước của con tàu, chứng kiến cảnh va chạm của nó với tảng băng trôi với nghe được lời phần nhiều người lãnh đạo và nhà xây đắp con tàu bàn bạc về nấc độ rất lớn của nó.

Chuyến tàu số trời đã đổi khác toàn bộ số phận quý khách trên nhỏ tàu cũng giống như những dự tính, mong vọng của đôi người yêu Jack với Rose. Một thảm họa vẫn xảy ra khiến mọi chuyện lệch khỏi quỹ đạo không hề đi theo kế hoạch: Titanic va cần một tảng băng trôi.

Người ta nháo nhào tranh nhau xuống thuyền cứu vãn hộ, thậm chí còn dám chiếm nhau một cái áo phao. Để ngăn ngừa sự lếu loạn ngày dần tăng, những người thủy thủ vẫn khóa cửa ngăn những người ở vùng hạng ba lên boong, dành riêng chỗ cho người ở vùng hạng nhất được lên thuyền cứu nạn trước.

Lúc này Jack hiện nay đang bị còng kề bên một đường ống dẫn nước vày vướng vào trong 1 vụ vu oan, fan ta nghi vấn anh đánh cắp món trang sức quý giá bán của Cal khuyến mãi Rose. Nước biển lớn đang ập vào tàu, lạnh giá xương. May sao vị tình yêu, Rose đã không xuống thuyền cứu nạn cùng mẹ mà chạy đi tìm kiếm Jack, kịp thời cứu vớt anh bay chết trước khi nước ngập vào.

Hai fan chạy trốn, thoát hiểm thuộc nhau cho đến khi con tàu bị dựng vực dậy rồi gãy ra có tác dụng đôi. Chỉ có một ít bạn thoát bị tiêu diệt còn hàng vạn hành khách, đa số là fan thuộc tầng lớp bình dân, sẽ thiệt mạng, bao hàm cả phụ nữ và trẻ em. Bọn họ chết vày cái giá của nước biển, họ chết do cái ghẻ lạnh tàn nhẫn của một vài người yêu thích sống sợ hãi chết.

Trong giờ đồng hồ phút lênh đênh thân đại dương, Jack đã nhường tình nhân một tấm phản gỗ khá to. Rose như ý được vị trí tấm phản gỗ trôi rập rình trên phương diện biển, còn Jack thì đã vĩnh viễn xa lánh cô trong làn nước giá lạnh. Bao quanh cô toàn là xác người chết cóng, phiên bản thân cô cũng đã quá stress nhưng vì lời hứa hẹn với Jack, cô vẫn quyết tâm sống.


*

Cô lăn mình xuống làn nước băng giá, vùng vẫy tới gần xác một thủy thủ để mang cái còi. Cô thổi các hơi lạnh mát vào dòng còi rước được với hy vọng sẽ khiến được sự chú ý. Cùng rồi người lãnh đạo của cái thuyền cứu vớt hộ cuối cùng quay lại thấy được cô và Rose sinh sống sót.

Sau lúc đến Mỹ, cô vẫn trốn Cal và đổi tên thành Rose Dawson Calvert. Sau đây cô được biết Cal đang cưới một cô bé khác và thừa kế một gia sản lớn tuy vậy mất hết tất cả trong cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính lớn của Hoa Kỳ năm 1929 và Cal vẫn tự sát.

Ký ức bi quan vui về Jack đã từng đi theo Rose xuyên suốt cả cuộc đời, để bây giờ bà Rose đã sắp bước sang tuổi 101 ngồi nhắc chuyện cho những người thăm dò tàu Titanic về một người mà bà đích thực yêu thương, một bạn đã mang lại cho bà cuộc sống đời thường đích thực. Phim dứt với hình ảnh bà Rose ở trên chóng và gửi cảnh về bé tàu Titanic mặt dưới đại dương, vị trí mà bà mang đến với Jack, với sự mở ra của họ ở sảnh khoang hạng duy nhất được sự đồng tình nhiệt liệt từ không ít người trên chuyến tàu đó.

Liệu Jack cùng Rose hoàn toàn có thể cùng sống sót?

Một một trong những cảnh cảm đụng nhất phim Titanic huyền thoại, đó là khi Jack (Leonardo DiCaprio) nhường nhịn Rose (Kate Winslet) tấm ván gỗ, để body cô không chìm trong làn nước rét giá.

Rose đã sống sót, còn Jack vĩnh viễn cần thiết trở về.

Có điều, sau khi sự cảm đụng trôi qua, bất mãn ứ đọng còn lại trong trái tim khán giả. Vì sao Jack cần chết, nguyên nhân phải là một chiếc kết ai oán như vậy? với liệu tất cả cách làm sao giúp cả 2 cùng sinh tồn không?


*

Đó là những câu hỏi làm đau đầu người theo dõi trong suốt 20 năm. Trước kia, đã có lần có bạn tìm cách “bắt lỗi” diễn biến ấy, rằng Jack không tốt nhất thiết yêu cầu nhường Rose, vì cánh cửa đủ chỗ mang lại 2 tín đồ ngồi lên.


*

Sau này, công nghệ và chính nghĩa diễn James Cameron đã chứng tỏ chuyện 2 người cùng ngồi lên khối gỗ ấy là không thể. Sức nặng của cả hai sát như chắc chắn rằng sẽ khiến cho tấm ván bị lật (xét trên toàn cảnh tàu chìm thân đại dương).

Hơn nữa trong một nghiên cứu của ĐH Westminster (Mỹ), thì trong cả khi Jack cùng Rose ngồi một cách cân đối trên tấm gỗ, nó cũng cấp thiết nổi trọn vẹn được. Phần lớn cơ thể họ sẽ ngập trong nước.

Với tình trạng kiệt sức do sinh tồn, bao phủ là làn nước nóng bức giá, cả hai đã sớm chầu giời vì mất nhiệt.

Có một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để Rose cứu vãn Jack

Abigail Wicks, Christy Zhang, và Julia Damato là 3 học sinh trường trung học tập Westminster (Adelaide). Chúng ta cũng bất mãn y như hầu hết khán giả, nhằm rồi giới thiệu một chiến thuật tuyệt vời.

Theo đó, đôi bạn trẻ Jack cùng Rose đã rất có thể viết tiếp câu chuyện tình lãng mạn giả dụ như chúng ta nghĩ ra một mánh khoé cực kì đơn giản: Chỉ bắt buộc buộc một mẫu áo phao phía dưới tấm gỗ là được.

Abigail mang đến biết: “Chúng em đã xét thử năng lực nổi của cánh cửa, và kỹ năng ấy biến hóa ra sao lúc có người ngồi lên.”


Trước kia, những nhà kỹ thuật cũng đã từng đưa ra nghiên cứu như vậy. Sau khoản thời gian buộc áo phao, cả hai có thể leo mặt trên tấm ván một cách dễ dàng, đồng thời tối thiểu 80% khung hình không tiếp xúc với nước.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Trong Lọ Thủy Tinh, Cách Cắm Hoa Hồng Đẹp Trong Lọ Thủy Tinh Tròn

3 em học sinh lần này đã minh chứng được tính thực tiễn của thí nghiệm. “Có không hề ít yếu tố cần xét đến, và chúng em buộc phải tính cả độ nổi của rất nhiều vật liệu thực tiễn nhất trong tình huống ấy.”

Tóm lại, chỉ việc lấy chiếc áo phao cứu trợ và buộc xuống dưới tấm gỗ, Jack cùng Rose đã có nhiều cơ hội sống với mọi người trong nhà đến trọn đời. Chỉ nuối tiếc là James Cameron không thích điều này mà thôi.

Vì sao tàu Titanic bị chìm?

Suốt 1 gắng kỷ qua, những nhà khoa học luôn luôn tin rằng Titanic bị chìm là do đâm nên tảng băng trôi lớn lao khi sẽ thực hiện chuyến hành trình từ Southampton (Anh) tới thủ đô new york (Mỹ).

1. Khí hậu

Điều kiện khí hậu ở Bắc Đại Tây Dương đặc biệt thuận lợi đến sự xuất hiện của những núi băng trôi ở điểm giao nhau giữa loại hải lưu lại Labrador và Gulf Stream, vị vùng nước nghỉ ngơi Gulf Stream ấm hơn bình thường, ts Richard Norris của Viện hải dương học Scripps (Mỹ) nói. “Kết quả là một trong những lượng băng mập (gồm mọi núi băng nhỏ, tảng băng trôi với băng biển) đã triệu tập lại tại phần xảy ra va chạm”.

2. đa số đợt thủy triều khiến cho các tảng băng trôi về phía Nam

Tháng trước, những nhà thiên văn học tập tại Đại học bang Texas làm việc San Marcos vẫn phát hiển thị mối liên kết đặc trưng giữa mặt trời, mặt trăng và Trái đất tạo ra hiện tượng thủy triều cao bất thường trong thời điểm tháng 1/1912. Chúng ta suy đoán rằng phần đa khối băng hình thành trước hôm tàu gặp gỡ nạn sẽ chìm xuống vùng hải dương Labrador với khi thủy triều dạn dĩ ập tới, phần nhiều tảng băng lớn sẽ nổi lên vào vài tháng sau đó, đúng vào thời điểm tàu Titanic đi ngang qua.

3. Bé tàu đã từng đi quá nhanh

Nhiều chuyên viên cho rằng, trên thực tế, tàu Titanic đang chạy với vận tốc tối đa bỏ mặc sự xuất hiện thêm của khối băng trôi. Và đây chính là sai lầm lớn số 1 trong cuộc đời vị thuyền trưởng cừ khôi Edward J. Smith.

4. Những cảnh báo băng trôi bị phớt lờ

Trước đó, tàu Titanic đã nhận được không ít thông tin về sự xuất hiện của những núi băng ở khu vực Bắc Đại Tây Dương thông qua hệ thống ra-đi-ô, cơ mà cảnh báo sau cùng và quan trọng đặc biệt nhất lại ko được người trực tổng đài Jack Phillips chuyển mang đến Smith. Tin tức được chỉ dẫn từ tàu Ameraka cơ mà Jack Phillips đang hạ thấp cảnh báo xuống mức “không khẩn cấp”.

5. Ống nhòm bị khóa

Việc mẫu ống nhòm trên tàu dùng để quan ngay cạnh từ xa bị khóa cũng rất được cho là giữa những yếu tố tạo ra thảm kịch chìm tàu Titanic. David Blair vốn được chỉ định và hướng dẫn là sĩ quan chỉ huy cao cấp thứ 2 vào chuyến vượt Đại Tây Dương đến thủ đô new york của Titanic, mặc dù đến phút chót, ông bị gửi sang một bé tàu khác nhưng quên gởi lại loại chìa khóa mở ra nơi bảo quản ống nhòm.

Một số nhà sử học cho rằng nếu không có sự không cẩn thận này thì fan ta đã nhận thức thấy tảng băng trôi mau chóng hơn cùng số phận của rộng 1.500 hành khách hoàn toàn có thể sẽ khác.

6. Hướng rẽ không nên lầm

Tại sao thủy thủ lái tàu lại hướng nhỏ tàu Titanic ngoặt sang phía có tảng băng trôi? Đó là thắc mắc mà Louise Patten (cháu gái một sĩ quan như mong muốn sống sót sau thảm họa đắm tàu Titanic năm 1912) đặt ra sau lúc nghe toàn bộ câu chuyện được đề cập lại từ người ông của mình. Lúc tảng băng trôi được phạt hiện, vì quá hồi hộp mà người điều khiển tàu sẽ hiểu sai bổn phận và lái lịch sự bên phải thay vị quặt tàu sang phía bên trái tảng băng để tránh va chạm. Với dù bạn ta đã cố gắng biến đổi nhưng toàn bộ đều thừa muộn, Patten nói.

Cô cũng suy luận rằng, nếu như chủ nhỏ tàu Titanic không cố tình ép thuyền trưởng phải thường xuyên cho tàu chạy mà lại ở yên kia thì nước biển dường như không thể tràn lên các vùng tàu một cách nhanh chóng đến vậy và ít nhất nó sẽ chưa chìm cho tới khi tàu cứu hộ cứu nạn tới.

7. Kết cấu động cơ làm bớt khả năng dịch rời của tàu

Ngay trước lúc va chạm, sĩ quan tiền William McMaster Murdoch vẫn ra lệnh hòn đảo chiều hộp động cơ để kiêng núi băng. Mà lại phần chân vịt thân chỉ gồm thể xong xuôi quay nhưng không thể đảo chiều. Hơn nữa, chân vịt giữa được đặt phía trước bánh lái tàu, càng làm cho giảm hiệu quả quay của bánh lái.

8. Đinh tán bằng sắt vượt yếu

2 công ty luyện kim Tim Foecke cùng Jennifer Hooper McCarty đang hướng sự chăm chú vào những vật liệu được thực hiện trong vượt trình sản xuất tàu Titanic trên xưởng đóng góp tàu Belfast cùng thấy rằng những đinh tán gắn phần vỏ tàu Titanic ko được tôi đầy đủ, khiến chúng giòn và dễ gãy khi xẩy ra va chạm, khiến cho con tàu bị chìm cấp tốc hơn.

9. Con số thuyền cứu sinh vượt ít

Có lẽ lý do đáng trách độc nhất gây nên thảm kịch này là không tồn tại đủ số thuyền cứu giúp sinh cho hơn 2.200 hành khách và member phi hành đoàn tàu Titanic. Toàn bô thuyền bên trên tàu chỉ rất có thể chứa khoảng 1.200 người. Tuy nhiên, một trong những phần là khí cụ thời ấy chỉ yêu ước phải bao gồm tối thiểu 16 thuyền cứu vãn sinh cho khoảng tầm 1.060 người đối với những mẫu tàu bên trên 10.000 tấn.

Những thực sự “có thể chúng ta chưa biết” về con tàu Titanic

Sự thiệt số 1

Sự thiệt số 2

Các thủy thủ trên tàu Titanic không tồn tại ống nhòm. Trường hợp họ có được dụng vắt này, sự việc có thể đã khác. Theo thiết kế, tàu Titanic sẽ không biến thành chìm nếu bao gồm bốn trong các 16 khoang kín đáo nước bị ngập. Mặc dù nhiên, vấn đề đâm vào tảng băng trôi đã khiến cho nước biển tràn vào sáu khoang phía trước của tàu.

Sự thiệt số 3

Chỉ gồm 333 thi thể được tìm thấy trong những hơn 1.500 fan đã thiệt mạng trong thảm họa Titanic. Hầu hết tất cả rất nhiều nạn nhân số nhọ chìm xuống biển đều tử vong vì tim chấm dứt đập trong tầm 15-30 phút, do buộc phải ngâm trong nước hải dương lạnh. Bếp trưởng của tàu Titanic, Charles Joughin, vẫn uống đầy đủ rượu để khung người nóng lên và sống sót trong 2 giờ trước lúc được giải cứu.Trước đó, trong quy trình đóng tàu Titanic đã có tám người thiệt mạng.


*

Sự thật số 4

Không thành phố nào bị tác động bởi vụ chìm tàu Titanic rộng Southampton. Trong một trường học tập tại tp này, hơn một nửa số học sinh đã mất cha. Được biết, 30 kỹ sư đã cố gắng nỗ lực để cứu bé tàu ra khỏi thảm kịch. Mặc dù nhiên, con tàu vẫn chìm và không một ai trong số họ còn sống. Cả 30 kỹ sư đã làm cho việc cho đến phút sau cùng với hy vọng tất cả những hành khách hoàn toàn có thể thoát ra ngoài.

Sự thật số 5

Tổng số thiết bị dụng bị mất vào thảm họa, bao gồm đồ trang sức và chi phí mặt, trị giá khoảng chừng 6 triệu USD. Không tính ra, số chi phí sản xuất bộ phim truyền hình “Titanic” là 200 triệu USD, còn ngân sách chi tiêu xây dựng bé tàu Titanic thực tế là 7,5 triệu USD.

Sự thiệt số 6