Bạn vẫn biết phương pháp để thực hiện tại kiểm tra hình ảnh đã bị sửa đổi hay chưa? Sự cải cách và phát triển rầm rộ và trẻ khỏe của những trang social như facebook, twitter, instagram,… giúp bạn dùng rất có thể đăng thiết lập và chia sẻ hình ảnh một giải pháp dễ dàng. 

*
kiểm tra ảnh đã bị sửa đổi hay không

Giữa vô vàn hình hình ảnh được chia sẻ ấy, ít nhiều chúng sẽ được chỉnh sửa trước khi đăng tải. Hiện nay, phần mềm Photoshop được xem là một trong số những công thay chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn đọc một thủ thuật hữu ích để giúp chúng ta cũng có thể tiến hành khám nghiệm sơ bộ xem bức ảnh đã được chỉnh sửa hay không nhé!

Kiểm tra bằng ứng dụng photoshop 

Để triển khai cho việc kiểm tra, bạn cần sử dụng ứng dụng xử lý hình ảnh photoshop để giúp đỡ tìm đọc bức ảnh. Trước hết bạn mở file ảnh mà mình yêu cầu phân tích, tiếp đó hãy vào file/info,… trên mục mục section, bạn nhấn lựa chọn EXIF.

Bạn đang xem: Xem thông tin ảnh trong photoshop

*

Ngay sau khi bạn bận lựa chọn EXIF thì sẽ hiện ra các thông số kỹ thuật về bức ảnh như: mã sản phẩm của máy, thứ chụp hình ảnh nhà sản xuất, thời gian chụp, thời hạn chỉnh sửa,… 

Sau đó các bạn hãy dựa vào bảng so sánh EXIF để hoàn toàn có thể nhận biết được ảnh đã qua cách xử trí hay không xử lý. Giải pháp này vô cùng đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện phải không nào.

Photoshop được biết đến là phần mềm được áp dụng để chỉnh sửa ảnh hữu ích được không ít người thực hiện và đánh giá cao. Không chỉ có công dụng “biến hóa” bức hình ảnh như một phép màu, ứng dụng này còn được reviews cao bởi khả năng phân tích với giúp bạn dùng hoàn toàn có thể nhận biết được đâu là ảnh gốc với đâu là hình ảnh đã bị chỉnh sửa.

*
phân tích hình ảnh bằng photoshop

Nếu như các bạn không tải phần mềm photoshop thì có thể sử dụng cách thứ hai ngay sau đây.

Sử dụng ứng dụng JPEGsnoop

Việc sử dụng ứng dụng JPEGsnoop cũng là trong những cách giúp bạn nhận biết ảnh đã qua sửa đổi hay chưa. Để phân tích chi tiết và phát hiện nay xem hình hình ảnh đã qua sửa đổi hay là bạn dạng gốc với áp dụng JPEGsnoop vô cùng tiện dụng, được rất nhiều người áp dụng hiện nay.

Xem thêm: Thần Kiếm Vô Địch Tập 3 (神劍無敵) 1984 (01, Thần Kiếm Vô Địch Tập 1 (神劍無敵) 1984

JPEGsnoop giúp tín đồ dùng có thể phát hiện ra các setup khác nhau vẫn được áp dụng trong máy ảnh kỹ thuật số khi tiến hành chụp hình ảnh (siêu dữ liệu EXIF, IPTC). Theo đó, JPEGsnoop giúp report những gì máy hình ảnh kỹ thuật số hoặc ứng dụng được sử dụng để tạo thành hình hình ảnh đó. 

Có thể khám phá rằng điều đó vô cùng hữu ích trong việc khẳng định được việc hình hình ảnh đã được sửa đổi hay không bằng ngẫu nhiên cách nào. Để sử dụng phương thức này bạn phải tải vận dụng JPEGsnoop về để thực hiện.

Ngay sau thời điểm thực hiện kiểm tra xong, tác dụng của việc tiến hành phân tích sẽ cho mình thấy hình ảnh đã biên tập hay vẫn được chỉnh sửa qua phần mềm nào xuất xắc chưa, xác định được bạn dạng gốc rước từ camera nào. 

*
kết quả phân tích bằng vận dụng JPEGsnoop

Trong hình so sánh của chương trình, các bạn sẽ có được vớ tần tật những thông tin về bức ảnh.

Không chỉ xác định được ảnh đã qua sửa đổi hay chưa, JPEGsnoop còn được review cao bởi kỹ năng trả về không hề ít thông tin khác, vào đó hoàn toàn có thể kể mang lại như: chính sách màu, bảng Huffman, EXIF vô cùng dữ liệu, độ sáng, mong lượng chất lượng ảnh JPEG thiết lập, thiết đặt độ phân giải hình ảnh JPEG, Make Notes, biểu vật dụng RGB,… vô cùng hữu ích và luôn tiện dụng.

Không chỉ thế, với việc thực hiện ứng dụng JPEGsnoop còn có chức năng thực hiện tại mở và giải thuật các tập tin tất cả chứa bất kỳ một file ảnh JPEG được nhúng vào như: .JPG, .ORF, .PEF, .MOV, .PDF, .THM, .AVI*, .DNG, .CRW, .CR2, .NEF.

Có thể khám phá rằng vận dụng JPEGsnoop hết sức hữu ích yêu cầu không nào!

Việc thực hiện theo 2 phương pháp để kiểm tra ảnh đã bị chỉnh sửa hay chưa nhathocusg.com đã share trên đây để giúp đỡ bạn kiểm tra nhanh lẹ và kết quả nhất việc ảnh có bị sửa hay không. Hy vọng những thông tin này đang thật sự có lợi và quan trọng đối với các bạn đọc. Chúc các bạn thực hiện quá trình kiểm tra thành công xuất sắc với các hướng dẫn bên trên đây!