VỤ ÁN HỒ DUY HẢI

TTO - Chánh án tòa án tối cao Nguyễn Hòa Bình, công ty tọa phiên xử vụ án hồ Duy Hải, khẳng định yêu cầu đặt ra với phiên xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm này là đề xuất xem xét cẩn trọng, khách hàng quan để không có tác dụng oan sai tuy nhiên cũng không vứt lọt tội phạm.

Bạn đang xem: Vụ án hồ duy hải


*

Sáng 6-5, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân nhân dân về tối cao mở phiên xét xử theo giấy tờ thủ tục giám đốc thẩm vụ án hồ nước Duy Hải (35 tuổi, trú tại thị xã Thủ Thừa, tỉnh Long An) bị kết án tử hình về 2 tội "giết người" với "cướp tài sản".

Vụ án xảy ra năm 2008, nhì bị sợ hãi là nữ nhân viên Bưu điện ước Voi.

Ông Nguyễn Hòa Bình, chánh án tandtc tối cao, là chủ tọa phiên xét xử. Hội đồng thẩm phán tất cả 17 thành viên.

Sáng nay, tại phiên xét xử, bị án hồ nước Duy Hải không có mặt.

Ông Nguyễn Huy Tiến - phó viện trưởng Viện Kiểm gần kề nhân dân buổi tối cao, được viện trưởng ủy quyền - đến tham dự phiên tòa.

Tham dự phiên tòa còn tồn tại đại diện Văn phòng chủ tịch nước, Ủy ban tứ pháp của Quốc hội, thay mặt đại diện Ban Nội bao gồm Trung ương, viên C01, bộ Công an…


*

Toàn cảnh phiên chủ tịch thẩm vụ án hồ Duy Hải - Ảnh: GIANG LONG


Các điều tra viên tham gia điều tra vụ án là ông Lê Thành Trung (hiện là trưởng Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An); Nguyễn Văn Linh (hiện là phó trưởng chống PC06, Công an Long An) có mặt tại phiên tòa.

Ông Nguyễn Thanh Phong (hiện là phó trưởng Công an thị xã Đức Hòa, tỉnh giấc Long An) là cán bộ điều tra vụ án, lập biên bản, quyết định lệnh trợ thời giam so với Hồ Duy Hải, vắng tanh mặt.

Sau lúc thư ký kết phiên xét xử báo cáo kết quả điểm danh những đại năng lượng điện được mời, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết "ông khôn cùng tiếc" khi một vài luật sư, kiểm giáp viên... Thâm nhập trong vượt trình giải quyết vụ án đang vắng mặt.

Theo ông Bình, đấy là phiên tòa quan liêu trọng, là dịp bên nhau xem lại trách nhiệm để triển khai rõ, cẩn thận lại vụ án.

Ông Bình đánh giá đây là vụ án đặc trưng nghiêm trọng sẽ xảy ra từ thời điểm tháng 1-2008 khiến cho 2 nhân viên cấp dưới Bưu điện cầu Voi tử vong, gây căng thẳng dư luận.

Vụ án vẫn qua 2 cấp cho xét xử sơ thẩm, phúc thẩm. Tiếp đến đã có báo cáo về vụ án mang đến Văn phòng quản trị nước với có đưa ra quyết định tạm ngừng thi hành án tử hình so với Hồ Duy Hải.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đốt Bồ Kết Xông Nhà Chuẩn Nhất, Cách Đốt Quả Bồ Kết Xông Nhà Khử TrùngĐến cuối năm 2019, Viện Kiểm gần kề nhân dân buổi tối cao ra ra quyết định kháng nghị người có quyền lực cao thẩm đối với bản án sơ thẩm và phúc thẩm, ý kiến đề xuất Hội đồng thẩm phán tòa án nhân dân tối cao mở phiên xét xử giám đốc thẩm để chú ý lại vụ án này.

Nhiệm vụ của phiên xét xử giám đốc thẩm là Hội đồng quan toà sẽ thực hiện kiểm tra, thẩm định reviews tính hòa hợp pháp tất cả căn cứ của những tài liệu đã tất cả trong hồ nước sơ. Công ty yếu tập trung vào các tài liệu bệnh cứ đang nêu trong phòng nghị của viện trưởng Viện kiểm gần cạnh nhân dân buổi tối cao.

Ngoài ra, hội đồng cũng chú ý và hiểu rõ những bệnh cứ và tài liệu mới hoàn toàn có thể được những cơ quan tố tụng, viện kiểm sát, điều khoản sư trình diễn với Hội đồng thẩm phán.

Nếu gần như nội dung chống nghị chưa làm rõ hết thì phiên tòa rất có thể kéo dài thêm hơn nữa 3 ngày.

Chánh án Tòa tối cao cũng xác định yêu cầu đặt ra với phiên tòa xét xử là đề xuất xem xét cẩn trọng, khách quan, toàn diện, đúng thủ tục lao lý trên đại lý phán quyết chặt chẽ, thận trọng, công tâm, không được cho phép sai cơ mà cũng không vứt lọt tội phạm.


Khoảng 11h30, phiên xét xử buổi sáng ngày trước tiên kết thúc.

Trao đổi với báo chí sau khoản thời gian rời tòa, ông trần Hồng Phong (luật sư bao biện cho hồ Duy Hải) cho biết thêm sau khi Hội đồng quan toà nghe nguyên tắc sư trình bày các hội chứng cứ mới thì chủ tọa thông báo từ chiều ni sẽ thao tác nội cỗ xem xét review chứng cứ, những tài liệu có trên giấy tờ, làm hồ sơ vụ án và điều khoản sư không cần thiết tham gia.

Ông Phong vẫn làm đơn xin tham dự tiếp 3 ngày xét xử nhưng nhà tọa thông báo sau khi trao đổi với Hội đồng thẩm phán, thấy rằng không quan trọng phải có mặt luật sư. Ý loài kiến của lao lý sư đã trình bày rồi và Hội đồng thẩm phán sẽ ghi nhận.

"Sáng nay tôi đã thao tác với bộ phận văn thư trình diễn nhiều tin tức chứng cứ liên quan để đóng góp phần giúp Hội đồng thẩm phán tất cả phán quyết giỏi nhất. Tự chiều bây giờ tôi không được mời tham dự phiên xử nữa. Khoác dù thao tác nội bộ tuy vậy tôi hy vọng Hội đồng chủ tịch thẩm sẽ xem xét một phương pháp khách quan, tôi có ý thức hội đồng sẽ có phán quyết tốt nhất có thể vì nhà tọa có xác minh sẽ không làm cho oan sai với không bỏ lọt tội phạm", giải pháp sư Phong phân chia sẻ.

Dự kiến phiên tòa ra mắt đến ngày 8-5.


*
chị em của hồ nước Duy Hải ói nao chờ tác dụng phiên chủ tịch thẩm

TTO - Đứng bên ngoài chờ công dụng phiên xử đàn ông mình là hồ nước Duy Hải, bà Nguyễn Thị Loan cho thấy đã chờ đợi suốt 12 năm với mong hiệu quả tốt đẹp mắt cho đàn ông mình từ phiên tòa xét xử giám đốc thẩm này.