Kỹ thuật xử lí sầu riêng ra hoa nghịch vụ hiệu quả, an toàn

Để góp sầu riêng mang đến năng suất cao trong mỗi mùa vụ, ngoài ra vấn đề về thổ nhưỡng, phân bón thì kỹ thuật quan tâm cũng rất cần được quan tâm, đặc biệt là cách xử lý sầu riêng biệt ra hoa khi sầu riêng lao vào giai đoạn này. Sau đấy là những kỹ thuật xử trí ra hoa ở cây sầu riêng mà lại bà con có thể tham khảo để vườn đã đạt được năng suất như ước ao muốn.

*
*
*
*
*

Giai đoạn nụ hoa xuất hiện rõ


Để bón phân đến sầu riêng biệt ra hoa trong giai đoạn này, đặc biệt là khi sử dụng phân hữu cơ vi sinh, bà bé nên lưu ý lựa lựa chọn những loại phân có nguồn gốc và yếu tắc rõ ràng, nhãn hiệu uy tín nhằm tránh dùng đề xuất phân kém chất lượng, không an ninh khiến đất bị ngộ độc và suy thoái, tác động đến cây trồng.

Ngoài ra bà con đề nghị dần đổi khác thói quen sử dụng phân chuồng tươi chưa cách xử lý để bón trực tiếp cho cây sầu riêng, bởi phân chưa qua ủ hoai thường xuyên chứa không ít vi sinh thiết bị gây hại, mang nhiều mầm bệnh và gây ra mùi hôi khó chịu. Kinh nghiệm tay nghề là bà con buộc phải dùng phần đông dòng phân cơ học vi sinh, khá nổi bật là phân kê vi sinh với 90% là phân gà nguyên chất đã qua xử lý, giàu vi sinh vật có lợi cho đất với cây trồng, lại hợp lau chùi không tạo nên mùi và bảo đảm an toàn chất lượng.

Bạn có thể tham khảo một số trong những sản phẩm phân bón hữu cơ giành cho sầu riêng sau đây để chắt lọc được một số loại phân bón phù hợp cho từng giai đoạn nhé: