Sau một tuần lễ tìm kiếm tin tức của Xuân Nghi qua mạng xóm hội, cửa hàng chúng tôi mới liên hệ được với cô ca sĩ nhí khét tiếng hơn 10 năm trước.

Bạn đang xem: Sau 2 thập kỷ nổi tiếng, cuộc sống của xuân mai và xuân nghi giờ ra sao?


*

*

Cô nhỏ bé từng chinh phục bao khán giả nhỏ tuổi với Con búp bê của em, bé nhỏ mở hội mừng xuân, Ngày trước tiên đi học... Nay đã bước vào tuổi 20.

Qua hầu như đoạn video Xuân Nghi ôm lũ hát các ca khúc tiếng Anh bên trên YouTube, hoàn toàn có thể thấy Nghi đã chững chạc hơn các so với 4 năm về trước khi rời đất nước hình chữ s đi du học.

Chọn phương pháp ra đi để cải tiến và phát triển đường dài

16 tuổi, Xuân Nghi rực rỡ trong album Nghi 16 với trong các tập phim truyền hình, không có ai nghĩ cô sẽ chia tay VN. “Việc này ngay lập tức từ đầu không phải là đưa ra quyết định của tôi nhưng là của cả mái ấm gia đình và thiệt ra còn vì... Cuộc sống thường ngày đưa đẩy” - Xuân Nghi nói. Cô rời vn năm 2010. Đó là bé đường cải cách và phát triển sự nghiệp mà bạn dạng thân Nghi cũng giống như gia đình vẫn lựa chọn.

“Tôi được ba chị em khuyên răn không hề ít về chuyện học để có một tuyến phố dài với rất nhiều thành công hơn. Tôi nghĩ việc được đi Mỹ học tập đang là thời cơ lớn cho phiên bản thân. Thật ra, trường hợp ngày ấy không đi, tôi đã không có cơ hội thi vào trường trung học nghệ thuật quận Cam, miền nam bộ California (Orange County High School of the Arts - OCSA) và tốt nghiệp sau 2 năm tuyệt đối ở đây”, Nghi ghi nhớ lại. Ngôi ngôi trường Xuân Nghi theo học phía trong top 3 các học viện nghệ thuật tốt nhất California. Đây từng là vị trí học tập của ngôi sao sáng Disney - Vanessa Hudgens. Sau khi tốt nghiệp OCSA, Nghi liên tiếp học hai năm tại Trường đh Fullerton, Mỹ.

Nhìn Nghi xinh tươi, gợi cảm và đậm cá tính trong loạt hình ảnh nơi xứ người, bạn bè, các khán giả mừng mang đến cô. Vừa xinh xắn, lại hát hay, đàn giỏi, hỏi Nghi chắc có khá nhiều “cái đuôi” bám theo, Nghi cười: “Tôi khủng rồi nên biết cách "điệu" rộng so với hồi nhỏ. Ngay sát 4 năm ở Mỹ, tôi thân quen được không ít người chúng ta tốt. Tôi có một tổ bạn nước ta rất thân lúc theo học năm đầu tại một ngôi trường sinh hoạt khu tín đồ Việt. Tôi cũng có nhiều bạn Mỹ thuộc trang lứa và thuộc yêu âm nhạc, nghệ thuật. Lúc học ở OCSA, ngành nhạc rock chỉ gồm mỗi tôi là tín đồ châu Á nên cũng được chú ý. Khi lên đại học, tôi vẫn duy trì liên lạc với nhiều bạn, chơi với nhau rất thân thiết”.


Làm thêm nhiều câu hỏi để từ bỏ nuôi bạn dạng thân

Để có kinh phí học tập, không nhiều người nghĩ một Xuân Nghi tè thư ngày nào đã thử qua nhiều các bước vất vả tìm tiền trên khu đất Mỹ. “Tôi đang sống một cuộc sống đời thường hoàn toàn không giống so với khi ở VN. Tại Mỹ, một ngày của tôi ban đầu từ 8 tiếng sáng cho tới tận 8 - 9 giờ tối. Quanh đó giờ học, tôi còn phải đi làm việc thêm nữa. Từ thời gian vừa sang trọng tới giờ, tôi đã làm cho rất nhiều các bước để học hỏi và giao lưu và lo chi tiêu học hành. Bưng vác cũng có, buôn bán trà sữa cũng có, kéo dài thị cũng có, cùng cả làm cô giáo dạy giờ đồng hồ Anh, giờ Việt. Tôi cảm xúc vui lúc được thử mức độ với những các bước như vậy. Làm các việc, tôi học hỏi được bao điều xuất xắc từ phần đông tầng lớp xóm hội. Mặc dù nhiên, tôi vẫn đang nỗ lực từng ngày nhằm tập luyện, trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức âm nhạc”, Nghi tâm tình.

Xem thêm: Làm 'Chuyện Ấy' Chốn Công Cộng, Người Trẻ Làm Chuyện Ấy Nơi Công Cộng

Hỏi Nghi lúc nào về lại việt nam và tất cả nhớ quê hương nhiều không, Nghi nói: “Thời gian đầu sinh sống Mỹ, tôi nhớ vn nhiều lắm. độc nhất là hồ hết lúc bi hùng tủi, cô đơn không một ai bên cạnh. Sau này tôi vẫn thích nghi những với lối sống làm việc đây, lại được không ít người quan lại tâm, lo lắng, chăm sóc nên đã khá hơn. Gia đình cố gắng sắp xếp mang lại tôi được trở về viếng thăm VN hàng năm một lần nhưng bởi công việc, học tập nên đã ngay sát 3 năm rồi không về nhà. Bây giờ tôi vẫn ở Mỹ với mẹ. Cha và chị vẫn còn đấy ở VN. Ba chị em luôn nỗ lực đi về 2 nơi để bảo đảm an toàn cho cả hai người mẹ có ko khí gia đình và vị trí dựa bền vững về tinh thần. Tôi cũng sợ hãi nên ao ước về VN hoạt động một thời gian. Tuy vậy phải sắp xếp việc học phải chăng rồi bắt đầu về”.

Xuân Nghi sinh vào năm 1994 trên Đà Lạt. Rộng 10 năm trước, Xuân Nghi là thần tượng của những em nhỏ qua những ca khúc thiếu nhi vui nhộn. Nghi từng đoạt giải đặc biệt Tiếng hát tuổi thơ, giải nhất Liên hoan tiếng hát thiếu nhi, giải nhì Tiếng hát măng non tivi TP.HCM... Nghi sẽ đóng những phim: Hoa ngũ sắc, mái ấm gia đình phép thuật, Lối rẽ, niềm mơ ước biển... Và desgin 5 album. Năm 2011, trong một lượt về nước, Nghi thi công mini album online cùng với 2 ca khúc (Lạc lối với Đổi màu) do thiết yếu cô chế tạo khi đang học ở Mỹ.

Dạ Ly