Bài vị ông táo là vật không thể không có trên bàn thờ tổ tiên ông Công ông Táo. Tuy nhiên, ko phải ai ai cũng biết chân thành và ý nghĩa của nó. Vậy bài bác vị ông táo có ý nghĩa sâu sắc gì? nội dung bài viết dưới phía trên sẽ phân chia sẻ ý nghĩa bài vị ông Táo.

Bạn đang xem: Ý nghĩa bài vị ông táo


1. Bài bác vị táo công là gì?

*

Bài vị ông Táo là 1 trong những tấm thẻ bằng gỗ (thường làm bằng gỗ mít, mộc thị…) giỏi giấy, kim loại, trung tâm ghi thương hiệu 3 vị thần: Thổ công, Thổ địa, Thổ kỳ, trong những số ấy Thổ kỳ là người vợ thần (theo sự tích ông Công táo công – nhị ông một bà). Thương hiệu 3 vị thần được ghi bằng văn bản Hán Nôm, dịch ra có nghĩa là: “Đông trù tư mệnh hãng apple phủ thần quân, thổ thần long mạch tôn thần, Ngũ Phương ngũ thổ phúc đức thiết yếu thần”. Phía hai bên bài vị thông thường sẽ có 2 câu đối: “Hữu đức năng tư hỏa – Vô bốn khả đạt thiên” (Có đức trông coi câu hỏi lửa – Vô tư hoàn toàn có thể lên trời). Mặc dù nhiên, 2 câu đối này rất có thể có hoặc không.

2. Ý nghĩa bài xích vị ông Táo

Bài vị ông táo có ý nghĩa rất thiêng liêng:

Bài vị được xem là nơi vong hồn của ông Công, táo công về ngự mỗi khi họ cúng bái, lễ lạt.Với ông Công, ông táo thì bài bác vị được xem như là vật giúp các vị thần linh này dễ ợt tìm đường trở về nhà sau khoản thời gian họ đã lên chầu trời.Giúp gia chủ biểu đạt niềm ý muốn ước, nhờ cất hộ lời cầu ý muốn tới ông Công, táo công khi chúng ta thắp hương cúng bái.Bài vị ông táo cũng là một trong những phần để lưu truyền cho nhỏ cháu trường thọ ghi lưu giữ công ơn của 3 vị thần Thổ Công, Thổ Địa, Thổ Kỳ.

3. Biện pháp lập bài bác vị ông Táo

Bài vị là vật vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa tâm linh cao nên phải sự trang trọng, uy nghiêm. Vì đó, lúc lập bài bác vị táo công cần đúng chuẩn tuyệt đối. Dưới đây là cách lập bài bác vị ông Táo chính xác nhất.

Xem thêm: Đồ Rê Mi Fa Sol La Si Đố Rế Mí Rế Đố Si La Mi Sol La Si Đố Si Sol

Chất liệu: làm từ chất liệu bài vị ông Táo được thiết kế bằng gỗ mít, mộc thị, giấy, kim loạiKích thước bài xích vị: kích cỡ lập bài bác vị thường là số lượng đẹp, đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo phong thủy, kích thước đẹp nhằm lập bài vị táo công là: độ cao 38cm – rộng lớn 17cm; cao 41cm – rộng lớn 18cm hoặc cao 61cm – rộng 21cm…Chữ viết: tổng cộng chữ viết trên bài xích vị apple Quân yêu cầu chia hết đến 4 hoặc chia 4 còn dư 3, không được dư 1 hoặc 2.Nội dung cần có trong bài vị ông Táo: các nội dung trong bài vị ông Táo cần phải viết bằng văn bản Hán Nôm từ trên xuống dưới với viết từ buộc phải qua trái. Ở giữa là tên gọi của 3 vị táo apple Quân, gồm phiên bản Gia Đông Trù bốn Mệnh hãng apple Phủ Thần Quân, bản Gia Thổ Địa Long Mạch Tôn Thần, bạn dạng Gia Ngũ Phương Ngũ thế Phúc Đức bao gồm Thần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết viết chữ hán Nôm, cho nên bạn bắt buộc nhờ thầy thờ viết thương hiệu lên bài xích vị hoặc đặt mua. Nếu có thể tự viết thì chúng ta có thể viết bài bác vị theo các mẫu ở mục 4.

Ngoài rất nhiều yếu tố quan trọng trên để lập bài bác vị, bạn cũng cần chăm chú đến địa chỉ đặt bài bác vị ông Táo. Theo đó, bạn cần đặt 1 dòng hương án (bàn bái nhỏ) lên bàn thờ lớn với đặt ngay tắp lự kê với tường. Tiếp đến đặt bài xích vị ông táo lên loại hương án này, đằng trước là 3 đài rượu.

4. Các mẫu bài bác vị ông Táo

Bài vị ông Táo có không ít mẫu không giống nhau với chất liệu khác nhau. Một số trong những loại bài vị ông táo đang phổ biến bây chừ là bài xích vị size gỗ mít, mộc thị, đồng, mạ vàng, bài xích vị nền xanh khung gỗ, nền đỏ form gỗ. Dưới đấy là một số mẫu bài xích vị ông Táo chúng ta có thể tham khảo:

*

Bài vị táo bị cắn Quân rồng xoàn khung gỗ

*

Bài vị táo apple Quân rồng vàng khung vàng

*

Bài vị táo apple Quân chữ vàng, nền tuy nhiên đỏ, khung gỗ

*

Bài vị táo apple Quân chữ vàng, nền nhung xanh, form gỗ

Như vậy, nội dung bài viết trên đã chia sẻ chân thành và ý nghĩa bài vị ông táo và một vài mẫu bài vị ông táo phổ biến. Hy vọng rằng với những kiến thức do Thăng long Đạo quán tổng đúng theo ở trên sẽ giúp ích mang lại cẩm nang phong thủy của quý vị. Để cập nhật thêm kiến thức về phong tục, tín ngưỡng, tử vi Việt, gia chủ đề nghị tải vận dụng Thăng Long Đạo tiệm về năng lượng điện thoại. Ứng dụng sẽ giúp đỡ gia chủ dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng cập nhật các thông tin trên hơn. Trong khi còn cung cấp công cố kỉnh tra cứu vớt Tử vi, bát tự, số điện thoại, tài khoản ngân hàng hợp phong thủy… Đặc biệt, mỗi ngày, gia nhà sẽ nhật được bạn dạng tin phong thủy, tự đó hiểu rằng những câu hỏi nên và không nên làm, mức độ khỏe, công việc, tình duyên từ bây giờ như núm nào.