Trong giờ đồng hồ Anh, không chỉ là có từng từ “Yes” cần sử dụng để biểu thị sự đồng ý, tuỳ vào ngữ cảnh và thái độ muốn thể hiện cơ mà ta có không ít từ xuất xắc ho khác dùng để làm thay thế.

Trong tiếp xúc Tiếng Anh, chúng ta hay cần sử dụng “yes” để biểu đạt sự chấp nhận về một sự việc, sự vật nào đó. Với người bản ngữ, bọn họ còn dùng không hề ít từ không giống nhau nhằm diễn đạt ý này theo các sắc thái cá biệt cho từng câu nói. Hãy cùng nhau tò mò nhé!


*

1. OK

Nguồn gốc của từ giờ đồng hồ Anh mang phong cách Mĩ này vẫn là 1 trong những chủ đề gây tranh cãi, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nó lộ diện vào cuộc tranh cử Tổng thống Mĩ năm 1840, do các chính trị gia đã viết “all correct” thành “oll korrect” cùng viết tắt thành “OK”.Bạn vẫn xem: Of course là gì

Đang xem: Yes of course là gì

Ví dụ:

Shall we go for a walk? – OK.

Bạn đang xem: Yes of course là gì

(Chúng ta cùng đi bộ nhé? – OK.)

2. Of course

Bạn hoàn toàn có thể thay tự “yes” bởi “of course” để biểu lộ sự hoàn toàn chắc chắn rằng hoặc gần như khi bạn có nhu cầu nhấn táo bạo sự đồng thuận của mình.

Ví dụ:

May I borrow your car? – Of course!

(Tôi mượn xe của cậu được không? – Đương nhiên là được!)

3. Yeah

Từ “yeah” thường được dùng khi chuyện trò với anh em hoặc những người dân thân thiết. Ban đầu từ trong thời hạn 1980, từ bỏ này đã trở nên phổ cập hơn, vội 3 lần đối với trước đó.

Ví dụ:

You’ll be alright. – Yeah, I know.

(Cậu rồi đang ổn thôi. – Ừ, tớ biết.)

4. Sure

“Sure” gồm cách vạc âm tương tự với một từ tiếng Pháp cổ tức là “safe” (an toàn) hoặc “secure” (bảo đảm). Từ này từng mang nghĩa “safe” vào những năm cuối gắng kỉ 16. Vào giữa những năm 1500, người ta sử dụng từ “sure” cùng với nghĩa “certainly” (chắc chắn) cùng “indubitably” (rõ ràng), liền sau đó là sự xuất hiện thêm của 2 các từ khá phổ biến đối với người Anh: “to be sure” và “for sure”. Nhiều từ “sure thing” thường xuyên được áp dụng tại Mỹ bước đầu xuất hiện nay trong cụ kỉ 19.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Hấp Sả Ớt Cực Ngon, Ăn Là Ghiền, Cách Làm Chân Gà Hấp Sả Ớt Thơm Ngon, Ăn Là Ghiền

Ví dụ:

Will you come khổng lồ my party? – Sure. Why not?

(Anh đã đến bữa tiệc của tôi chứ? – chắc chắn là rồi, nguyên nhân không?)

5. By all means

Ví dụ:

Do you mind if I invite a few friends? – By all means.

(Anh bao gồm phiền không nếu như tôi mời thêm vài bạn bạn? – Cứ từ nhiên.)

6. You bet

Trả lời “yes” theo cách say mê.

Ví dụ:

What’s an awesome movie! I really love it. Did you enjoy the film? – You bet.

(Quả là là một bộ phim truyện tuyệt vời. Tôi thật sự ham mê nó. Chúng ta có ham mê nó không? – Tôi cũng cực kì thích nó.)

7. Absolutely

Từ này có nghĩa là tất nhiên rồi.

Ví dụ:

Did you enjoy the film? – Absolutely!

(Bạn thích tập phim đó chứ? – tất yếu rồi!)

8. Yep

“Yep” cũng là 1 trong những cách nói “yes” biểu thị sự tự nhiên và thoải mái và thân thiện. Âm nhảy “p” sống cuối góp thể hiện nụ cười và sự hồi hộp của bạn nói.

Ví dụ:

(Bạn đã đọc cuốn sách này chưa? – Rồi!)

9. I don’t mind if I do

Khi cảm nhận một lời kiến nghị nào đó, thay do nói “yes”, chúng ta có thể sử dụng lời nói này để biểu thị thái độ lịch lãm và hài hước nhẹ nhàng.