Quan hệ bằng miệng là một kiểu quan hệ khá mới mẻ tại Việt Nam. Đồng thời, nó cũng tương đối nhạy cảm khi được nhắc đến. Do đó, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết về mặt lợi và hại của kiểu quan hệ này. Cũng như cần lưu ý gì? Có những tư thế quan hệ đường miệng nào vừa thú vị vừa an toàn? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau của ThS.BS Trần Quốc Phong. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!


Thế nào là quan hệ bằng miệng?

Quan hệ đường miệng là sử dụng miệng, môi hoặc lưỡi để kích thích khu vực sinh dục hay hậu môn của bạn tình. Trong đó, dương vật của nam giới, tinh hoàn, âm đạo và vùng xung quanh được gọi là bộ phận sinh dục.1

*
*
*
*
*
*
”Yên xe” là một trong các tư thế quan hệ tình dục bằng miệng được số động cánh mày râu cực kỳ yêu thíchBên cạnh những tư thế trên, bạn có thể kết hợp với các yếu tố sau đây để tăng hứng thứ cho “cuộc yêu”:

Sử dụng hơi thở.Dùng ánh mắt.Tạo một chút âm thanh khiêu gợi.Dùng tay để “khám phá” các bộ phận khác trên cơ thể bạn tình.

Bạn đang xem: “yêu” bằng miệng nguy hiểm thế nào?

Quan hệ bằng miệng có sao không?

Tuy quan hệ bằng đường miệng không có khả năng mang thai. Nhưng nó chứa nhiều nguy cơ mắc cách bệnh lây truyền qua đường miệng. Bất kể da tiếp xúc với vùng sinh dục nào của người mắc bệnh truyền qua đường tình dục đều có nguy cơ bị lây. Cụ thể như khi tiếp xúc với dịch tiết âm đạo, dương vật hay hậu môn. Ngoài ra, còn có một số nguy cơ truyền bệnh lây nhiễm qua đường tình dục đến thai nhi. Nếu bạn quan hệ đường miệng trong thai kỳ.

Một số bệnh lây qua đường tình dục có thể truyền đến bạn tình khi quan hệ qua miệng:

Bệnh da liễu.

Ngoài ra, còn có một số bệnh truyền qua đường miệng nhưng không gây bất kỳ triệu chứng nào như:

Viêm họng.Vết loét hoặc mụn cóc mọc trong hoặc xung quanh miệng và cổ họng.

Xem thêm: 10 Nơi Đón Mùa Thu Đẹp Nhất Thế Giới, Mãn Nhãn Với Cảnh Sắc Mùa Thu Trên Khắp Thế Giới

Những lưu ý khi quan hệ bằng miệng

Ngày nay, vẫn còn rất nhiều người e ngại khi thử kiểu quan hệ mới, trong đó có dùng miệng để quan hệ. Vì vậy trước khi quan hệ đường miệng nên có sự đồng thuận từ cả hai phía.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng không một hoạt động tình dục nào là tuyệt đối an toàn. Các biện pháp rào cản hay phương pháp tránh thai đều không thể ngăn ngừa tất cả các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Và quan hệ bằng đường miệng cũng nằm trong số đó.

Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế lây nhiễm bệnh khi quan hệ bằng đường miệng bằng các cách như:

Tránh đánh răng ngay sau khi dùng miệng quan hệ. Thay vào đó hãy dùng nước để súc miệng trước.Chung thủy với một bạn tình sẽ giúp hạn chế mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.Nguy cơ lây nhiễm càng cao nếu ở miệng có vết thương. Tốt nhất bạn không nên quan hệ bằng đường miệng khi có tổn thương ở miệng.Kiểm tra định kì hàng năm với các xét nghiệm sàng lọc bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về việc quan hệ bằng miệng như thế nào để vừa tăng hứng thú cho “cuộc yêu”. Như đã đề cập, kiểu quan hệ này chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vì vậy, hãy giảm thiểu rủi ro khi quan hệ đường miệng bằng cách thực hiện các lưu ý được nhắc đến trong bài. Điều này sẽ giúp bảo vệ chính bản thân bạn, bạn tình và cả cộng đồng.