Yếu sinh lý là vấn đề thường gặp ở đàn ông khi bước vào thời kỳ mãn dục. Dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến tình trạng này. Do đó, yếu sinh lý nên ăn gì và cần kiêng những thực phẩm nào là thắc mắc của nhiều quý ông.

Bạn đang xem: Yếu sinh lý nam không nên ăn gì

Nguyên tắc dinh dưỡng cho nam giới bị yếu sinh lý

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới. Để có thể cải thiện tình trạng yếu sinh lý, nam giới cần đảm bảo các nguyên tắc dinh dưỡng sau đây:

Đảm bảo đủ lượng protein

Đảm bảo đủ lượng protein (chất đạm) cho cơ thể là đảm bảo đủ 1g/1kg cân nặng trong 1 ngày. Việc không cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng suy nhược, rối loạn nhịp tim hoặc teo cơ.

Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều chất đạm có thể gây ra tình trạng béo phì, suy giảm nồng độ testosterone dẫn tới rối loạn chức năng sinh dục. Chính vì thế, cần đảm bảo đủ lượng protein theo nguyên tắc dinh dưỡng trên.

Xem thêm: Hot: Trực Tiếp The Voice — Giọng Hát Việt 2017 Tập 1 Vòng Giấu Mặt

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cần tuyệt đối tránh bia rượu và thuốc lá nếu không muốn bị yếu sinh lý

Những lưu ý trong ăn uống hàng ngày của nam giới

Dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh lý nam giới. Ngoài việc yếu sinh lý nên ăn gì, nam giới cần lưu ý những vấn đề sau:

Cân bằng những áp lực trong công việc và cuộc sống, tránh căng thẳng, mệt mỏi.Ngủ đủ giấc và uống nhiều nước mỗi ngày.Hạn chế thủ dâm và quan hệ tình dục điều độ, lành mạnh.Tập luyện thể thao mỗi ngày để cải thiện chức năng sinh lý.

Trên đây là những thực phẩm trả lời cho câu hỏi yếu sinh lý nên ăn gì. Hy vọng bài viết sẽ giúp các quý ông xây dựng được thực đơn ăn uống khoa học cho bản thân, lấy lại được phong độ, bản lĩnh phái mạnh.