SKĐS - Hãy cảnh giác với điều ấy, bởi có thể, khi bong bóng vỡ, bạn lại vỡ mộng và bắt đầu oán trách...


SKĐS - Tôi chỉ muốn nhắc tới điều này như một sự đề cập nhở, có thể hình chủng loại lý tưởng của các bạn không phải tự nhiên và thoải mái mà có, bao gồm khi bị kim chỉ nan bởi một làm việc văn hóa như thế nào đó. Hãy cảnh giác cùng với điều ấy, bởi gồm thể, khi sạn bong bóng vỡ, bạn lại đổ vỡ mộng cùng bắt đầu ân oán trách...

Bạn đang xem: Yumi tình yêu của tôi


*

*

Phim Hàn Quốc bước đầu vào việt nam từ khi tôi vẫn học lớp 4, lớp 5 và hối hả chia thị phần với phim Tàu, phim Hồng Kông. Còn lưu giữ phim thứ nhất tôi xem là "Yumi, tình yêu của tôi", rồi tiếp đến là "Cảm xúc", "Người mẫu", "Ông trùm"... Tự sau loạt phim "Trái tim mùa thu", "Bản tình khúc mùa đông", hương mùa hè", tôi thấy phim hàn quốc tuột dốc một giải pháp khó lý giải. Về ca khúc giải trí tôi lừng khừng nhiều, chủ yếu nghe phần soundtrack của những phim, thấy tương đối thú vị. Nhưng ngay trong khi phim tụt dốc thì ca khúc vào phim cũng nhảm theo. Cùng lúc bước đầu đã mất hứng với phim với ca khúc Hàn, tôi new ngồi ngẫm lại xem, nguyên nhân tôi và người mẹ tôi, đồng đội của tôi... Nói chung phái nữ, lại thích văn hóa truyền thống giải trí hàn quốc đến vậy.

Một đứa bạn có nói với tôi rằng thiếu nữ hay say mê bong bóng, tức là hay yêu thích tưởng tượng, đặc biệt là trong tình yêu. Khi gặp một chàng trai có vẻ hợp, hầu như bạn nữ nào cũng vẽ ra vào đầu mình đông đảo khung cảnh lãng mạn, những tình huống kịch tính. Phim Hàn Quốc thỏa mãn nhu cầu chị em thiếu phụ bởi kỹ năng thỏa mãn trí tưởng tượng yêu đương của phụ nữ. Trong những khi có vẻ bầy ông thích đa số màn tình tứ trên nệm ngủ của Âu-Mỹ hơn, thì bạn nữ nào cũng mộng mơ về một tình nhân mình hết mực, quằn quại vì mình, cả ngày lẽo đẽo theo đuôi mình, và thậm chí còn chết vì mình. Điều này thi thoảng khi bọn họ gặp được vào phim Tàu. Đa phần phim Tàu tuyệt vẽ ra mẫu bọn ông vì chưng sự nghiệp cùng thỉnh thoảng bắt đầu ra tay đảm bảo an toàn người yêu thương của mình. Dường như hình tượng này không thể thỏa mãn mong muốn của những chị em.


*

Đây là 1 trong những dạng sạn bong bóng tình yêu dễ dìm thấy. Cuộc sống thường ngày đời thường làm những gì có dòng tình yêu thương như bị quăng quật bùa như thế, độc nhất vô nhị là cái kiểu đeo bám của các "anh giai" vào phim Hàn có khi bị xem là bệnh hoán vị cũng nên. Nhưng này lại là điều thanh nữ mơ ước. Bong bóng này sẽ mau lẹ vỡ với các nữ giới chẹp miệng kết luận rằng: "Trai Việt chán chết!". Mà thực chất là trai hàn quốc ngoài đời thực cũng không không giống trai Việt là mấy.

Bong bóng máy hai tôi muốn nói đến liên quan liêu đến vấn đề thực dụng hơn: cuộc sống kinh tế. Phim nước hàn vẽ ra những mái ấm gia đình giàu có với cuộc sống như công chúa, hoàng tử. Đây là đời sống của không ít ông chủ tập đoàn lớn lớn. Và mục tiêu của mọi giới trẻ trong phim nước hàn đó là đã đạt chức vụ cao, thậm chí làm ông công ty trong một tập đoàn. Điều này, một bí quyết vô thức, đã ảnh hưởng không ít đến lối suy nghĩ của các bạn trẻ nước ta. Thay bởi vì động lực làtheo đuổi nhiều mê (như phim Mỹ), hay cơn mơ bá quyền (như phim Trung Quốc) thì phim Hàn tạo thành động lực: học mấy trò kinh doanh, vào tập đoàn lớn làm việc, kiếm các tiền... Và cố kỉnh là bọn họ thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Cách Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Được Khoa Học Chứng Minh Đúng 100%

Thế nên, đi với sự ảnh hưởng của phim ảnh, những tập đoàn hàn quốc cũng theo đó mà tấn công vào thị trường nước ta và biến việt nam thành xí nghiệp sản xuất rẻ tiền mang lại họ. Bởi các bộ phim truyền hình Hàn Quốc, các bạn trẻ Việt đã làm được cấy vào một tư tưởng: "Đi làm tập đoàn lớn lớn mới là khẳng định đẳng cấp". Nhưng cho khi đi làm việc ở các tập đoàn, các bạn trẻ mới nhận thấy là tôi chỉ là cỗ máy làm vấn đề theo lập trình, và lương thì không xứng đáng với công sức của con người bỏ ra.


*

Bong láng thứ cha cũng tương quan đến sạn bong bóng thứ hai, nó nằm ở chủ nghĩa tiêu dùng. Chủ nghĩa tiêu dùng luôn luôn gắn với sứ mệnh của tập đoàn. Tập đoàn cần bao trọn thị trường, vậy bắt buộc họ đề xuất phải đẩy mạnh truyền thông nhằm kích thích fan dân mua sắm nhiều hơn. Muốn mua sắm chọn lựa nhiều hơn, xịn hơn, người dân phải chuyên cần làm bài toán hơn, và gật đầu đồng ý mọi sự vận hành của khối hệ thống tập đoàn. Phim ảnh đã giúp những tập đoàn làm vấn đề này khi vẽ thành lập và hoạt động sống quý tộc cùng vương đưa của các mái ấm gia đình thượng lưu. Hơn thế nữa, các ngôi sao showbiz Hàn lại càng nhấn mạnh vấn đề sự kích cầu này khi họ trở thành biểu tượng quảng cáo cho những tập đoàn cùng là các người tạo thành mốt thời trang, mốt nạp năng lượng chơi mang đến xã hội Hàn Quốc. Người dân sẽ luôn luôn có xu thế mua đều đồ như là các ngôi sao của mình, gồm như vậy mới xác định đẳng cấp. Chứng trạng này của hàn Quốc chắc hẳn rằng là do tác động của giới showbiz Hollywood.

Bong bóng máy tư liên quan đến giới tính. Gồm lần dự một trong những buổi workshop của các em học viên trường Ams phân tích về việc áp đặt giới tính của truyền thông, tôi được nghe một đối chiếu khá thú vị. Trước đây, vẻ đẹp bọn ông được thể hiện qua sức mạnh, với thứ hạng đẹp trai khôn xiết "manly" mà lại ta thường thấy ở phương Tây giỏi Trung Quốc. Nhưng nước hàn đã làm điều ngược lại, đàn ông hàn quốc luôn xuất hiện trên màn ảnh một phương pháp khá cô bé tính, thậm chí có vẻ như unisex (phi giới tính). Và nạm là trào lưu bắt trước phim Hàn diễn ra, chúng ta trai cũng dần "lả lướt" đi. Các bạn nữ tuổi teen cũng có thể có xu hướng chuyển sang thích những mẫu lũ ông ăn diện chải chuốt, dáng fan nhỏ, nét mặt hơi bao gồm tính nữ, hơn là những anh chàng cao to, vạm vỡ. Kết quả của vấn đề này là gì chắc rằng tôi không dám bàn tới. Tôi chỉ muốn nhắc đến điều này như 1 sự nói nhở, có thể hình chủng loại lý tưởng của chúng ta không phải tự nhiên và thoải mái mà có, gồm khi bị định hướng bởi một thao tác văn hóa như thế nào đó. Hãy cảnh giác với điều đấy, bởi bao gồm thể, khi khủng hoảng bong bóng vỡ, chúng ta lại đổ vỡ mộng với bắt đầu oán thù trách...

Bong trơn thì rất nhiều, nói ra rất có thể không hết, do tôi không hẳn người quá si phim Hàn Quốc. Cho dù sao này cũng chỉ thuộc dòng văn giải tỏa trí, và với tôi hầu hết gì giải trí thì xem một đợt rồi quên. Tôi cũng đã từng có thời yêu thích với các cái bong bóng mẫu mã này, với cũng từng chọc cho bong bóng đấy vỡ. Và sau thời điểm các khủng hoảng bong bóng vỡ thì tôi nhận thấy rằng tránh việc quá coi thường văn hóa truyền thống giải trí của đại chúng, bởi hoàn toàn có thể nó vẫn lái xóm hội mang đến một sau này mà những chính trị gia ko thể dự đoán được.


Cử tạ Việt Nam: sẵn sàng chờ xung trận
*
công ty báo Lại Văn Sâm: Tôi không tồn tại Facebook và cũng không phân tách sẻ bất cứ bài thơ nào
*
Ánh sáng của sách- nụ cười trong vai trung phong hồn