Bánh Tráng Bò Bía Đậu Xanh

Bánh tráng bò bía (hay còn được gọi là bánh tráng xốp đậu xanh), là loại bánh tráng đặc trưng làm bởi bột mì. Loại bánh tráng này còn có lớp vỏ white color đục, bao gồm độ dẻo, dai cùng xốp hơn hơn bánh tráng có tác dụng từ bột gạo. Thông thường, bánh tráng trườn bía được áp dụng để gói chả giò, nem rán bởi khi cừu lên vỏ bánh duy trì được độ giòn lâu và giữ mùi nặng thơm phệ béo của vỏ đậu xanh.

Bạn đang xem: Bánh tráng bò bía đậu xanh

Khác với các loại bánh tráng khác thì bánh tráng bò bía đậu xanh có thể quấn được rất nhiều kiểu: mẫu mã nơ, hình dạng tròn, kiểu que, kiểu dáng vuông, kiểu dáng tam giác…Chả giò sau khoản thời gian rán kết thúc sẽ giữ được độ giòn thọ và còn có mùi thơm của vỏ đậu xanh nên nạp năng lượng rất ngon.

Xem thêm: Cách Viết Tiếng Hàn Trên Facebook Theo Ngôn Ngữ Dễ Dàng Nhất

- Bánh tráng bò bía quấn dạng hình que

*

- Bánh tráng trườn bía quấn loại bông hoa

*

- Bánh tráng trườn bía quấn thứ hạng vuông

*

- Bánh tráng trườn bía quấn kiểu tam giác

*

- Bánh tráng bò bía quấn giao diện tròn

*

Bánh tráng trườn bía được chia thành hai loại: Bánh tráng bò bía tươi và bánh tráng trườn bía khô. 

*

 

Cách rõ ràng bánh tráng bò bía tươi cùng bánh tráng trườn bía khô 

Bánh tráng bò bía tươi 

*

Bánh tráng trườn bía tươi là một số loại bánh tráng ăn rất mềm, dai cùng thơm. Mặc dù bánh tráng tươi có thời hạn sử dụng ngắn đề xuất chỉ bảo vệ được tự 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh lẽo và một ngày nếu đặt ở nhiệt độ mặt ngoài. Bánh tráng trườn bía tươi mượt mịn, dẻo dai yêu cầu thường được dùng để gia công bánh tráng cuốn rau, bún, làm cho chả giò…

Kích thước bánh nhiều dạng, tùy theo yêu cầu của tín đồ dùng, nhưng form size phổ biến hóa từ 14 – 16 cm.

Thông thường, 1 gói bánh tráng bò bía tươi có tầm khoảng 28 – 30 cái. Lúc sử dụng, bánh mượt mà tự nhiên, người tiêu dùng không đề xuất nhúng qua nước, cũng không đề xuất phủ khăn độ ẩm lên nhằm bánh mềm. Mặc dù nhiên, bánh tráng trườn bía tươi dễ bị khô, cứng, tránh để bánh ở ngoài gió lâu.

Bánh tráng bò bía khô

Bánh bò bía khô là nhiều loại bánh tráng trườn bía được làm khô hơn, nhiệt độ rất thấp, đóng gói bao bì và có thời hạn sử dụng lâu bền hơn hơn. Đặc biệt, nhiều loại bánh này còn có độ giòn, xốp hơn, thậm bỏ ra thơm, bùi vị của đậu xanh. 

*

Về công dụng bánh tráng trườn bía khô cũng tương tự loại bánh tươi, đông đảo được dùng để cuốn nem rán, chả giò, gỏi cuốn hoặc món bò bía ngọt… nhưng lại bánh tráng trườn bía khô được rất nhiều người ưa chuộng hơn bởi vì dễ mua, dễ dàng bảo quản. Thời gian bảo vệ dài thọ từ 3 – 6 tháng. 

Khi sử dụng bánh tráng trườn bía khô, người dùng phải ủ bánh trong khăn ẩm khoảng 3-5 phút để bánh mềm hơn hoặc để bánh vào chống mát tủ giá buốt vài phút bánh vẫn tự mềm.

Cách bảo vệ bánh tráng bò bía

Đối với bánh tráng trườn bía khô, khi chưa sử dụng, nếu bánh không xé bao bì bạn cũng có thể bảo quản lí bánh ở nhiệt độ thường trong vòng 30 ngày. Nếu khách hàng đã xé bao bì thì bạn phải để bánh tráng bò bía vào trong túi nilon, buộc kín, bảo vệ trong chống mát tủ rét (nhiệt độ bên dưới 5 độ C) được 2 – 3 tháng hoặc 6 mon khi bảo quản trong phòng đá tủ lạnh. 

Trong trường phù hợp bánh đông cứng khi bảo vệ trong tủ lạnh, bạn chỉ việc lấy bánh ra rồi rã đông trường đoản cú nhiên, kế tiếp phơi nắng vài phút để bánh cấp tốc mềm. Sau khoảng tầm 5 phút bánh sẽ rã đông mặc dù bạn đề xuất đợi xấp bánh mềm mới đem đi bào chế được. 

Đối với bánh tráng trườn bía tươi, bạn bảo vệ bánh trong chống mát tủ giá được 2 – 3 ngày hoặc một ngày nếu bảo quản ở ánh nắng mặt trời thường. 

Một số sản phẩm bánh tráng phổ biến trên thị phần hiện nay:

*
*

Bánh tráng bò bía Bánh tráng vuông 20-25 cm

 

*
*

Bánh tráng vuông Bánh tráng xốp đậu xanh

 

 

Để biết thêm cụ thể về bánh tráng bò bía (bánh tráng xốp) vui lòng contact với chúng tôi để được bốn vấn