Bảo tàng áo lâu năm ở sài GònKhông gian bảo tàng trưng bày các cái áo nhiều năm qua những thời kỳ, từng được các nhân vật nổi tiếng ở việt nam mặc. Bảo tàng Áo nhiều năm (đường Long Thuận, quận 9) bởi vì nhà xây cất thời trang Sỹ Hoàng tạo và khánh thành năm 2014. Công trình là một trong trong hai bảo tàng tư nhân của TP HCM.Nhà trưng bày những mẫu áo dài rộng khoảng tầm 200 m2, có thiết kế theo phong cách nhà lâu năm với hệ form gỗ cùng mái ngói âm dương. địa điểm đây trưng bày khoảng tầm 150 mẫu áo dài.Bên cần (theo lối vào) reviews lịch sử áo nhiều năm qua từng thời kỳ. Phía bên trái là các bộ áo nhiều năm gắn với gần như người thiếu phụ Việt Nam bao gồm những góp phần lớn trong các lĩnh vực chính trị - làng mạc hội ở cố kỉnh kỷ 20. Ngay lối vào là chiếc áo nhiều năm trong cung đình của vương triều Nguyễn vào nuốm kỷ 19 được phục dựng lại. Những bộ áo dài cho cả nam và thanh nữ mặc trong lúc biểu diễn nhã nhạc cung đình Huế. Chiếc áo dài Le Mur đã bao gồm phần mục nát là kỷ đồ dùng tình yêu thương của một song vợ ông chồng từ năm 1940 và từng được chôn giấu qua chiến tranh loạn lạc. "Le Mur" là phương pháp dịch sang trọng tiếng Pháp của họa sĩ Nguyễn cát Tường. Vào thập niên 30, ông đã triển khai một cải cách đặc trưng trên cái áo tứ thân để đổi mới nó chỉ từ lại nhị vạt trước và sau như ngày nay. Các mẫu mã áo dài tân thời theo các mùa của những năm 1930 - 1940 được trưng bày. Từ thời điểm năm 1934, phong trào cải tân y phục phụ nữ, cũng chính là phong trào Le Mur từ thủ đô lan truyền ra những tỉnh thành trong nước, chinh phục nữ giới ở các tầng lớp làng mạc hội khác nhau. Kiểu mẫu mã áo dài trong năm 1950 mà thanh nữ miền Nam thường mặc. Áo nhiều năm của con gái tướng – anh hùng Nguyễn Thị Định, cùng bức tượng bán thân của bà. Chiếc áo dài phía bên trái từng được công ty ngoại giao Nguyễn Thị Bình mặc. Cạnh bên là áo dài của nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Từ trái qua là hai bộ áo lâu năm của nghệ sỹ Phùng Há và Bạch Tuyết, hai người lừng danh trong bộ môn thẩm mỹ cải lương. Chị Thùy bỏ ra (33 tuổi) nhìn nhìn những cái áo dài của các đạo Phật, Cao Đài, Công giáo... "Những cỗ áo dài được trưng bày thường rất đẹp, phong phú, giúp tôi phát âm thêm về sự phát triển của trang phục truyền thống Việt Nam", chị đưa ra nói. Những chủng loại vải, bộ quần áo nghề để may áo nhiều năm được trưng bày. Bảo tàng phía trong khu vườn 20.000 m2, không gian mang đậm bạn dạng sắc miền quê vn với phần nhiều nếp đơn vị mang phong cách thiết kế truyền thống, có color thiền tịnh. Bảo tàng open từ 8h mang lại 17h từng ngày. Giá chỉ vé tham quan du lịch 100.000 đồng, học sinh - sv 30.000 đồng, miễn phí tổn cho trẻ dưới 6 tuổi và fan trên 70 tuổi.Quỳnh è
không khí bảo tàng trưng bày các chiếc áo nhiều năm qua các thời kỳ, từng được các nhân vật nổi tiếng ở việt nam mặc.
*

Bảo tàng Áo dài (đường Long Thuận, quận 9) vì chưng nhà xây dựng thời trang Sỹ Hoàng tạo ra và khánh thành năm 2014. Công trình là một trong hai bảo tàng tư nhân của TP HCM.

Bạn đang xem: Bảo tàng áo dài việt nam


Nhà trưng bày các mẫu áo nhiều năm rộng khoảng 200 m2, được thiết kế với theo hình dạng nhà lâu năm với hệ size gỗ với mái ngói âm dương. Nơi đây trưng bày khoảng 150 mẫu mã áo dài.
Bên phải (theo lối vào) ra mắt lịch sử áo nhiều năm qua từng thời kỳ. Phía bên trái là các bộ áo nhiều năm gắn với đa số người phụ nữ Việt Nam tất cả những góp sức lớn trong các nghành chính trị - làng mạc hội ở ráng kỷ 20.
*

Ngay lối vào là loại áo nhiều năm trong cung đình của vương vãi triều Nguyễn vào núm kỷ 19 được phục dựng lại.
*

*

Chiếc áo nhiều năm Le Mur đã có phần mục nát là kỷ vật tình yêu thương của một đôi vợ ck từ năm 1940 và từng được chôn che qua cuộc chiến tranh loạn lạc. "Le Mur" là giải pháp dịch lịch sự tiếng Pháp của họa sĩ Nguyễn cát Tường. Vào thập niên 30, ông đã triển khai một cải cách đặc trưng trên dòng áo tứ thân để biến hóa nó chỉ còn lại nhị vạt trước và sau như ngày nay.

Xem thêm: Combo 9 Bịch Meo Nấm Rơm Tự Trồng Nấm Rơm Tại Nhà Đơn Giản, Cách Làm Nấm Rơm Tại Nhà Hiệu Quả


*

Các chủng loại áo dài tân thời theo các mùa của những năm 1930 - 1940 được trưng bày. Từ năm 1934, phong trào cách tân y phục phụ nữ, cũng chính là phong trào Le Mur từ thành phố hà nội lan truyền ra những tỉnh thành trong nước, chinh phục nữ giới ở các tầng lớp làng mạc hội khác nhau.
Chiếc áo dài phía bên trái từng được nhà ngoại giao Nguyễn Thị Bình mặc. ở kề bên là áo lâu năm của nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.
Từ trái qua là hai bộ áo lâu năm của nghệ sỹ Phùng Há và Bạch Tuyết, nhị người nổi tiếng trong cỗ môn thẩm mỹ và nghệ thuật cải lương.
Chị Thùy chi (33 tuổi) nhìn nhìn các chiếc áo dài của các đạo Phật, Cao Đài, Công giáo... "Những bộ áo lâu năm được trưng bày thường rất đẹp, phong phú, góp tôi gọi thêm về sự phát triển của trang phục truyền thống Việt Nam", chị đưa ra nói.
Bảo tàng nằm trong khu vườn cửa 20.000 m2, không gian mang đậm bản sắc miền quê việt nam với số đông nếp nhà mang phong cách xây dựng truyền thống, có màu sắc thiền tịnh. Bảo tàng xuất hiện từ 8h đến 17h mỗi ngày. Giá bán vé du lịch thăm quan 100.000 đồng, học viên - sv 30.000 đồng, miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi và bạn trên 70 tuổi.