Nhà cúng Đức Bà sống đâu?

Nhà thờ Đức Bà tp hcm Vị trí tại công trường Công xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ nước Chí Minh. Tọa lạc trọng tâm quận 1 tp Hồ Chí Minh, nhà thời thánh Đức Bà béo múp với kiến trúc cổ của Pháp, không gian rộng thoáng từ phía bên ngoài vào đến bên phía trong thánh đường

Đây cũng là trong những hình tượng của dùng Gòn, là điểm đến chọn lựa quen trực thuộc của người trẻ tuổi đất sài thành và còn là vị trí tọa lạc trong danh sách ghé thăm trước hết của khách du lịch trong và quanh đó nước lúc lần đầu đặt chân vào đây.

Bạn đang xem: Bên trong nhà thờ đức bà


*

Giới thiệu về nhà thời thánh Đức Bà sài thành – tphcm

Nhà cúng Đức Bà là thủ tục gọi thêm gọn của phòng thờ bao gồm tòa Đức Bà sài thành và mang tên xác định là vương vãi cung thánh đường chính tòa Đức chị em Vô nhiễm Nguyên tội.

Kiến trúc ở trong phòng thờ được xây dựng theo đồ án của bản vẽ xây dựng sư J.Bourard cùng với phong phương thức kiến trúc Roman trộn lẫn với phong phương thức phong cách xây dựng Gothic, kể cả có thánh đường, tháp chuông và khu dã ngoại công viên phía mặt ngoài.

Nhà thờ gồm tổng chiều nhiều năm là 91m, chiều rộng lớn 35,5m, vòm mái chính cao 21m cùng 2 tháp chuông phía 2 bên cao ngay gần 57m. Kiến trúc nhà cúng Đức Bà với đậm lối phong cách thiết kế cổ của Pháp, tạo ra theo vật án của bản vẽ xây dựng sư J.Bourard.


*

Với không khí rộng, loáng từ phía bên phía ngoài tới bên phía trong thánh đường, chỗ đây biến đổi hình tượng của dùng Gòn, là điểm phượt cho quý khách trong và ngoại trừ nước lúc để chân đến thành phố mang tên Bác.


Lịch sử hình thành nhà thờ Đức Bà thành phố sài gòn – thành phố hcm

Là một trong những công trình phong cách xây dựng tôn giáo khá nổi bật giữa trung tâm thành phố sài thành nhưng ko phải ai cũng biết rõ về lịch sử vẻ vang nhà cúng Đức Bà. Theo ra mắt về nhà thời thánh Đức Bà thì công trình xây dựng này được bắt đầu khởi công năm 1877, kết thúc vào năm 1880, do bản vẽ xây dựng sư J.Bourad thiết kế, đo lường và thống kê công trình.


*

Nên thời gian đầu công trình xây dựng này có tên là thánh địa Nhà nước – do Nhà nước Pháp phát hành và quản ngại trị.Sau, công trình được đổi tên thành thánh địa Đức Bà, tên xác nhận là vương Cung Thánh đường chính tòa Đức mẹ Vô lây truyền Nguyên tội (Immaculate Conception Cathedral Basilica), được phong vương Cung Thánh Đường vào khoảng thời gian 1962.

Kiến Trúc thánh địa Đức Bà sài thành – tp hcm

Tòa thánh đường phía bên trong Nhà thờ Đức Bà tp sài thành – tphcm

Bên trong thánh địa Đức Bà tp sài gòn là tòa thánh đường được thiết kế nổi biệt với kỹ năng chịu được vội 10 lần cục bộ kiến trúc của công trình. Nội thất bên trong nhà thờ được thiết kế theo phong cách gồm một lòng chính, 2 lòng phụ, 2 hàng nhà nguyện.

tổng thể thánh đường tất cả chiều dài là 93m, chiều rộng lớn nhất lên tới 35m và chiều cao mái vòm là 21m. Với diện tích s này, nhà thờ Đức Bà phía bên trong thánh đường hoàn toàn có thể chứa cho tới 1.200 người.


*

Khu vực những bàn thờ cúng Nhà thờ Đức Bà tp sài gòn – tp hcm

Nếu đã đi được được nhà thời thánh Đức Bà hồ nước Chí Minh, hành khách tránh việc bỏ qua khu vực những bàn thờ. Những bàn thờ cúng tại đây mọi được khắc sắc sảo bằng vật liệu đá cẩm thạch nguyên khối.


Có 56 ô cửa ngõ kính các màu được ghép lại cùng với nhau chế tạo ra thành một hình ảnh điểm không giống biệt. Toàn bộ những con đường nét, gờ chỉ với hoa văn quanh vùng bàn thờ gần như mang phong cách làm Roman và Gothic, vừa tôn nghiêm vừa trang nhã.


*

Tháp chuông nhà thờ Đức Bà sài gòn – thành phố hồ chí minh

Khi du lịch tham quan nhà thờ, quý khách sẽ thực thụ bị điểm khác biệt bởi tháp chuông. Công trình xây dựng này được ví như linh hồn ở trong phòng thờ. Thuở đầu, dự án công trình chỉ gồm 2 tháp chuông cao 36,6m, không có mái. Vào khoảng thời gian 1895, thánh con đường xây thêm 2 mái chóp để che gác chuông, cao 21m.

Như vậy, tổng xây dựng tháp chuông cao 57m. Sau đó, công trình xây dựng treo thêm 6 chuông tất cả 6 âm (đồ, rê, mi, son, la si) được treo bên trên 2 tháp chuông. Xung quanh mỗi quả chuông đều phải có họa tiết tinh xảo.

Xem thêm: Những Địa Điểm Nên Đi Ở Vũng Tàu, Vå©Ng Tã U Cã³ G㬠Chæ¡I


Khu vực khu dã ngoại công viên Nhà thờ Đức Bà tp sài gòn – thành phố hồ chí minh

Map thánh địa Đức Bà thành phố hồ chí minh có một khu vực mà người trẻ tuổi rất thân thiện check-in, đó là khu vui chơi công viên phía ngoại trừ nhà thờ.

Trung trọng điểm của khuôn viên phương diện trước tòa thánh con đường là bức tượng phật Đức Mẹ độc lập điêu khắc bởi G.Ciocchetti vào thời điểm năm 1959. Bức tượng cao 4.6m, nặng trĩu 8 tấn, làm từ đá cẩm thạch trắng của Italy.

Một số điểm vượt trội trong phong cách thiết kế Nhà cúng Đức Bà sài gòn – thành phố hồ chí minh

Tượng đồng Pigneau de Béhaine: Được fan Pháp đúc vào năm 1903. Nhân đồ của tượng phật là giám mục Pigneau de Béhaine (giám mục Bá Đa). Ông dẫn theo một cậu bé nhỏ – hoàng tử Nguyễn Phúc Cảnh (thiếu niên vua GIa Long).

Đây được xem như hình tượng của việc hòa hợp giữa công giáo và triều Nguyễn thời gian bấy giờ. Cho tới năm 1945, bức tượng phật bị phá bỏ, chỉ từ lại bệ đá hoa cương.

*

Tượng Đức người mẹ Hòa Bình: Sau một thời hạn bỏ trống bệ đá cẩm thạch, cho năm 1958, linh mục Giuse Phạm Văn Thiên đang đặt nhà điêu khắc G.Ciocchetti tạc tượng Đức Mẹ chủ quyền (bằng đá Carrara của Ý) để đặt tại đây.


Tượng Đức bà mẹ trong tư thế đứng thẳng, tay cầm cố trái địa cầu, trên trái địa cầu là cây thánh giá. Mắt Đức mẹ nhìn thăng thiên như nguyện cầu hòa bình cho tất cả những người dân Việt Nam.

Giờ mở cửa Nhà cúng Đức Bà thành phố sài thành – thành phố hồ chí minh

Giờ lễ thánh địa Đức Bà:

Từ thứ 2 đến đồ vật 7: 5h30; 17h30ChủNhật: những giờ đồng hồ gồm: 5h30; 6h45; 8h00; 9h30 (thánh lễ bởi tiếng Anh); 16h00; 17h15; 18h30.

Cụ thể, theo kế hoạch lễ nhà thời thánh Đức Bà, ngày thường công ty thờ sẽ có được 2 thánh lễ ra mắt, 1 thánh lễ bắt đầu lúc 5h30 sáng với 1 thánh lễ buổi chiều lúc 17h30.

Riêng ngày Chúa Nhật sẽ sở hữu được 7 thánh lễ, trình làng lúc 5h30 sáng, 6h45 sáng, 8h sáng, 9h30 sáng (thánh lễ bởi tiếng Anh), 16h chiều, 17h30 chiều và 18h30 chiều.

Giá vé tham quan Nhà bái Đức Bà tp sài gòn – tphcm

Nhà cúng không thu tiền phí vào cửa.

Phương thức dịch rời đến thánh địa Đức Bà thành phố sài thành – thành phố hồ chí minh

Bạn cũng có thể tìm đến thánh địa bằng phần lớn phương tiện cá thể hoặc nơi công cộng như xe cộ ôm, xích lô hoặc xe pháo bus, taxi,… với giá trị khôn cùng hợp lý.

Nếu dịch rời bằng phương tiện đi lại cá nhân, bạn đi theo hướng dẫn bản đồ chỉ đường mang lại Vị trí nhà thời thánh Đức Bà sài thành rồi gởi xe tại trường Hòa Bình, Hội trường Thống độc nhất vô nhị hoặc bên văn hóa truyền thống Thanh Niên đa số được.