BÍ MẬT XÁC ƯỚP AI CẬP

nhathocusg.com - Đã tồn tại và được khám phá hàng nghìn năm nay, hầu hết lời nguyền che trên xác ướp Ai Cập cổ đại vẫn là một bí ẩn khó giải mã của chủng loại người.

Bạn đang xem: Bí mật xác ướp ai cập


Lời nguyền trường đoản cú xác ướp ngủ sâu nghìn năm trong các kim trường đoản cú tháp Ai Cập cổ kính từ lâu đã trở thành một trong số những vấn đề túng thiếu ẩn hàng đầu của nhân loại. Tương truyền, sự đồn thổi về hầu như lời nguyền ma mị này được lan rộng ra từ cái chết không bình thường của bạn tài trợ thiết yếu cho chuyến khai thác lăng tuyển mộ Vua Tutankhamun vào thời điểm năm 1922.

Khởi đầu của những lời đồn thổi đạiTháng 11 năm 1922, Howard Carter – một nhà khảo cổ fan Anh đã thành công khám phá lăng mộ của vị Pharaoh Tutankhamun sau sự tài trợ của George Herbert – bá tước đoạt đời trang bị 5 loại họ Carnarvon. Hai bạn mạo hiểm khám phá sâu vào lăng chiêu mộ và sửng nóng trước những sản phẩm tạo tác xuất xắc diệu được bồi táng theo vị Pharaoh này. Ko một ghi chép nào về đa số lời nguyền cổ xưa được vạc hiện cùng lưu truyền sau chuyến khám phá.

Sau đó ít lâu, bá tước Carnarvon đang qua đời bất thần do sự lan truyền trùng mở rộng chỉ xuất phát điểm từ vết xước khi cạo râu. Chính lí do có phần cực nhọc tin này đã có tác dụng rộ lên trong dư luận thời bấy giờ những tin đồn thổi thổi về lời nguyền Ai Cập 3000 năm tuổi ẩn sâu trong ngôi chiêu tập của Tutankhamun.

Xem thêm: Sa Tử Cung: Cơ Quan Sinh Dục Nữ Quan Trọng, Bằng Cách Nào


*

Thực tế, ý niệm về mọi lời nguyền chuyển phiên quanh các xác ướp bí hiểm đã tồn tại rất rất lâu trước sự kiện lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun được khai quật. Jasmine Day, một công ty Ai Cập học mang lại biết: “Lời nguyền xác ướp là một trong những câu truyện lịch sử một thời đã nhen nhóm lộ diện và phạt triển dần dần kể từ giữa thế kỷ 19. Chúng ngày càng theo thông tin được biết đến thoáng rộng và phát triển theo các hướng khác nhau theo đà cải tiến và phát triển của các thể các loại văn học viễn tưởng, phim tởm dị, phương tiện media và gần đây nhất là Internet”.

Ronald Fritze, giáo sư lịch sử tại Đại học bang Athens – một tín đồ có kinh nghiệm tay nghề dày dặn vào mảng nghiên cứu và phân tích về Ai Cập cũng cho thấy thêm rằng: “Khi Ai Cập bắt đầu mở cửa ngõ với châu âu sau chuyến du ngoạn của Napoleon, niềm yêu thích với xác ướp đã được khơi dậy to gan lớn mật mẽ. Những người khá giả thậm chí là còn mua chúng chỉ để giao hàng cho nhu cầu giải trí và tiếp đến đã chạm chán rắc rối với hình dáng phá hoại giấc mộng của tín đồ đã từ trần này. Các câu chuyện hư cấu về lời nguyền cũng từ này mà lan rộng lớn qua các tác phẩm văn chương”.

Khi khoa học nghiên cứu và phân tích tâm linhNhững lời đồn thổi tưởng chừng như nghiêng trọn vẹn về trọng điểm linh nói trên đã thành công thu hút được sự tò mò của giới khoa học, những bước đầu hướng những nhà nghiên cứu và phân tích về giả thuyết tồn tại một nhiều loại mầm bệnh vẫn còn chuyển động trong đông đảo lăng tuyển mộ nghìn năm ấy. Mặc dù nhiên, vào thời điểm năm 2013, một bài đăng trên tập san International Biodeterioration & Biodegradation đã chia sẻ kết quả của công trình phân tích nhiều đốm nâu khả nghi bên trên lăng mộ của Tutankhamun rằng: “Sinh vật tạo ra những vết tích này không thể hoạt động”.Bên cạnh đó, Mark Nelson - giáo sư dịch tễ học và y tế dự phòng tại Đại học tập Monash sống Úc cũng đã thực hiện một nghiên cứu về cuộc sống và tuổi thọ của không ít người tương quan đến lăng tuyển mộ Pharaoh Tutankhamun để tìm ra thực sự về lời nguyền xác ướp túng ẩn. Nghiên cứu của ông đã tích lũy và kiểm tra hồ sơ của tổng cộng 25 người khai quật trực tiếp hoặc bao gồm đi thăm quan vào sâu vào lăng tuyển mộ ngay sau thời điểm nó được phân phát hiện. Tuổi thọ trung bình của group này là 70 tuổi - một mốc tuổi không thấp vào bối cảnh thời điểm đầu thế kỷ 20. Tự đó, nghiên cứu tóm lại rằng: "Không có minh chứng nào minh chứng sự trường tồn của lời nguyền xác ướp" - Nelson viết trong một bài bác báo năm 2002 đăng trên tạp chí Y khoa Anh.

* Mời quý người hâm mộ theo dõi các chương trình vẫn phát sóng của Đài Truyền hình nước ta trên TV Online với nhathocusg.comGo!