Thuật ngữ LMHT, những từ viết tắt trong liên kết huyền thoại thực sự là vấn đề nan giải đối với những người chơi mới bắt đầu. Đây có lẽ là một vấn đề khiến mang đến các lỗi giao tiếp của đồng đội trong team bị lệch tin tức với nhau. Vậy để giúp những người đùa mới cải thiện kỹ năng của bộ môn thể thao này thì bây giờ nhathocusg.com giới thiệu đến đến các bạn hướng dẫn chơi lmht, ý nghĩa của các thuận ngữ LMHT dành cho người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Các vị trí trong lol

Bạn vẫn xem: những vị trí vào lol

NOTE Cách tìm thuật ngữ nhanh: coppy thuật ngữ LMHT cần tìm và nhấn tổ hợp phím Ctrl + F

MỤC LỤC

Ý nghĩa đường, lối chơi Liên Minh Huyền Thoại cho người mới bắt đầuVai trò các vị tướng trong LMHT (AD, Tank, AP, SP, Jung)Những thuật ngữ vào LMHT thường gặp

Ý nghĩa đường, cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cho tất cả những người mới bắt đầu

Lane là gì ? Các vị trí đi lane

Trước lúc học cách nghịch lmht cho người mới chơi thì đầu tiên bạn phải xác định được mình đi đường ở vị trí nào đã nhé. Dưới phía trên là các thuật ngữ lmht về lane cho người mới.

Lane là đường, vị trí đi đường giữa đường dưới và đường trên.

Top (Đường trên): Thời kỳ đầu LMHT ra mắt thì đây là đường giành cho tướng Đỡ đòn, Đấu sĩ tuy nhiên sau này các chiến thuật LMHT phát triển thì có một vài ít mang sát thủ hoặc Xạ thủ lên Top.

Mid (Đường giữa): Đi đường này thường là các pháp sư hoặc giáp thủ. (Bạn đề nghị chú ý nếu team mình ko có tướng tạo dame phép thuật thì nhớ chọn một vị tướng pháp sư nhé)

Bot (Đường dưới): Vị trí này dành mang lại Xạ thủ và Hỗ trợ.

Jung (Đi rừng): Thường dành cho các tướng có khả năng cơ động clear đường tốt. Trước phía trên sẽ chỉ thấy những tướng đỡ đòn, đấu sĩ nhưng sau khoản thời gian những người chơi mặt giải LCK Hàn Quốc với nhiều tướng phong phú khác thì Rừng đã bị phá vỡ định nghĩa mà bất kỳ vị tướng nào cũng có thể đi. Chú ý đừng quên cầm trừng phạt khi đi rừng nhé.


*

Thuật ngữ liên minh, cách chơi LMHT cho người mới

Vai trò các vị tướng trong LMHT (AD, Tank, AP, SP, Jung)

Hiện tại LMHT có rộng 100 vị tướng có thể sử dụng nhiều vị trí khác nhau. Vậy đã bao giờ khi tập luyện game bạn gặp đồng đội kêu gọi: “Còn thiếu Jung, cần pick AD,…” không ? Nếu có rồi mà bạn là người mới nhưng mà không hiểu ý nghĩa của chúng thì hãy xem dưới trên đây nhé.

Xem thêm: 2019 Aff U Res And Arms Transfers, Easy Win For U15 Vietnam Against Australia

– Slot là gì ?S1, S2, S3, S4, S5: Chỉ vị trí người nghịch theo thứ tự từ bên trên xuống.

Đấu sĩ là gì (Bruiser/Fighter) ?

– Đấu sĩ là những vị tướng bao gồm lượng máu nhiều, gần kề thương cao, dù những vị tướng này lên tank mà lại dame vẫn to.

– Thông thường đấu sĩ thường đi đường trên (TOP)– những tướng đấu sĩ có vai trò luôn tìm những tướng có ít máu đứng phía sau team địch để kết liễu chúng.– Đấu sĩ có chức năng đỡ đòn trong đội hoặc hỗ trợ các tướng nhà lực.+ Tướng đấu sĩ thích hợp cho những người mới chơi: Darius, Garen, Nunu, Mundo, Malphite,…+ Tướng đấu sĩ có kỹ năng cao người mới không nên chơi: Irenia, Jax, Leesin, Riven,…

AP: pháp sư giữa đường

– AP tướng sở hữu thiên hướng khiến sát yêu mến phép thuật. Tuy nhiên song có ý nghĩa lớn với team cùng tướng xã thủ. Thông thường những vị tướng AP này rất tốn mana và thường xuyên được nhường bùa xanh.

– tướng mạo AP phép thuật yêu thích hợp cho tất cả những người mới nghịch là: Diana, Lux, Annie, Ryze, Morgana, Ziggs,…

Sát thủ (Assassin)

– Tướng sát thủ là tướng có khả năng one shot các vị trí chủ lực của team đich (Có khả năng áp sát và tiêu diệt tướng địch ít máu cấp tốc chóng). Các tướng sát thủ thường đi đường giữa và đường trên.

– Một số vị tướng sát thủ:


*

*

*

*

AD (AD Carry): Tướng vật dụng lý chủ lực

– Ad viết tắt của từ Ad carry. Là tướng đánh xa sở hữu sát mến bằng đòn đánh thường mạnh, thường những vị tướng này lên đồ chí mạng và tốc độ đánh. Đâu là những vị tướng mang tính chất quyết định ở quá trình cuối trận đấu và thường được farm, bảo kê ở quy trình tiến độ đầu.Tuy nhiên, những vị tướng chủ lực này thì mỏng manh dẽ bị tiêu diệt bởi các tướng đấu sĩ và sát thủ của team địch.

Vị trí đi đường: Đường dưới (BOT)

– Một số vị tướng AD:


Hướng dẫn đùa LMHT mang đến người mới bắt đầu

– Đầu tiên bạn tải trò chơi tại trang chủ: lienminh.garena.vn

– Tạo tài khoản game bằng gmail hoặc SĐT.

– Tạo trận Hướng dẫn tân thủ LOL hoặc đánh với máy để làm quen.

Những thuật ngữ vào LMHT thường gặp