Tiêu xanh dìm giấm vừa thơm vừa ngon đúng vị với tiêu cay nồng hòa quyện cùng vị hơi chua chua của giấm, giúp cho bạn bữa cơm trắng được ngon hơn khi ăn kèm với các món chính. Với mẹo vào bếp dễ dàng mà Điện trang bị XANH vừa phân chia sẻ, hy vọng bạn triển khai thành công. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Tiêu xanh ngâm giấm cho một hũ 500gr

Tiêu xanh 200 gr Ớt 10 trái Tỏi 2 củ Giấm 200 ml nước mắm nam ngư 3 muỗng nhỏ canh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món tiêu pha xanh dìm giấm

Dụng nỗ lực thực hiện

Hũ đựng thực phẩm, dao, đũa, rổ, thau, thớt,...

Bạn đang xem: Cách chế biến hạt tiêu xanh


Sơ chế các nguyên liệu

Tiêu xanh sau khi hái hoặc download về, rửa sạch, nhằm ráo nước, cắt bỏ bớt phần cuống. Sau đó, chần cấp tốc qua nước sôi nhằm tiêu giữ làm nên màu đẹp hơn.Ớt, cho chỗ cuống, cọ sạch, để ráo. Tỏi tách vỏ, cọ sạch, cắt mỏng theo chiều dọc.
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Tiêu xanh ngâm giấm
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Tiêu xanh ngâm giấm
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Tiêu xanh dìm giấm

Ngâm tiêu xanh

Cho 1/2 phần tỏi vẫn cắt mỏng dính vào lòng hũ, xếp tiêu theo chiều dọc đến khi sát đầy hũ thì xếp 10 trái ớt vào, tiếp đến trải đều phần tỏi cắt lát còn sót lại lên trên.Cho 7 vá giấm vào hũ, 2 vá nước lọc cùng 3 muỗng canh nước mắm vào. Đậy kín nắp hũ lại.

Xem thêm: Cách Tra Điểm Thi Vào 10 Hải Phòng 2021 Chính Xác, Hải Phòng Công Bố Điểm Thi Vào Lớp 10 Năm 2021


Bước 2 dìm tiêu xanh Tiêu xanh dìm giấm

Thành phẩm

Ngâm trong tầm 2 tuần là bạn đã sở hữu 1 hũ tiêu xanh dìm giấm thơm ngon rồi. Phần tiêu xanh vẫn duy trì được color tươi sáng như ban đầu, tiêu xanh mướt giòn giòn, kết phù hợp với ớt ngâm đỏ tươi, bắt mắt, tất cả vị cay nồng xen lẫn chút vị chua vơi của giấm.Tất cả tạo nên hương vị hoàn hảo cho món tiêu ngâm thêm hấp dẫn. Dùng làm ăn kèm với những món nạp năng lượng chính hoặc rất có thể lấy để làm các món hầm và các món kho thì hết sức hợp.

Cách bảo vệ tiêu xanh ngâm giấm

Sau khi hộp tiêu ngâm giấm được khoảng chừng 5 ngày thì các bạn cho hộp vào phòng mát tủ rét để bảo quản được lâu dài trong khoảng 1 - 2 tháng.Khi sử dụng thì các bạn nên áp dụng muỗng hoặc đũa sạch để đưa tiêu ra khỏi hộp, đem lượng vừa ăn uống và không giữ lại phần thừa trở về hộp.
Với phương pháp làm tiêu xanh ngâm giấm mà Điện vật dụng XANH vừa phân chia sẻ, hy vọng chúng ta có thể thực hiện tại để ăn kèm với những món chủ yếu nhé. Chúc bạn tiến hành thành công!*Tham khảo hình ảnh và bí quyết từ kênh YouTube: Cơm cha Nấu.COM
lí giải nấu nặng nề hiểu, không làm cho được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: tiêu xanh ngâm giấm, biện pháp làm tiêu xanh ngâm, tiêu xanh ngâm, bí quyết làm tiêu xanh dìm giấm, tiêu dìm giấm