Vitamin và khoáng chất không thể thiếu cho cả con người và cây xanh. Với tín đồ nghịch lan, Vitamin B12 luôn luôn tất cả sẵn đến vườn cửa lan trở nên tân tiến mọi với khỏe khoắn. Vậy bí quyết sử dụng Vitamin B12 mang đến lan ra làm sao, nhất là Khi cây lan bị ngộ độc, sốc phân:

Sử dụng Vitamin B12 lúc nào?

lúc bạn tưới phân bón quá liều bị hư rễ, cháy lá. Điều này rất đơn giản gặp với một số loại phân bón chất hóa học liều cao, phân bón dạng viên bạn bón quá liều, hoặc phân dê, phân hữu cơ chúng ta bón lan con số mập lúc cỗ rễ chưa khỏe mạnh khiến cháy đầu rễ. Nếu sau khi chúng ta bón / phun phân chỉ một thời hạn nthêm ( 1-3 ngày) cây gồm hiện tượng vàng lá, thân ko được căng mọng, đầu rễ rụt lại cháy thì chính lá biểu lộ của sốc phân.

Bạn đang xem: Cách dùng b12 giải độc cho lan


*
Sử dụng Vitamin B12 cho lan khi nào?

Trong quy trình tLong cùng âu yếm cây lan chạm mặt bệnh dịch, bạn áp dụng quá nhiều thuốc khiến cho cây lan ngộ độc thì hoàn toàn có thể sử dụng Vitamin B12. Điều này rất giản đơn chạm chán sinh hoạt đầy đủ các bạn new nghịch lan nhưng mà sử dụng thuốc ko đo, đong đúng đắn khiến cho cây lan ngộ độc. Trường đúng theo này rất dễ dàng chạm chán lúc các bạn sử dụng dung dịch trị tăn năn nhũn liều lượng cao.

Giải độc định kì mỗi tháng cho vườn lan nhà của bạn.

Phun toàn vườn cửa Khi cây chạm mặt vụ việc sốc nhiệt: quá lạnh, băng giá chỉ ngày đông hoặc nóng ran gay gắt mùa hè.

Công dụng của Vitamin B12

Vitamin B12 sẽ giúp đỡ tái tạo tế bào, có tác dụng tế bào vận động và giúp thương lượng hóa học giỏi rộng.

Chống sốc đến lan mới mua về hoặc bóc tách tách.

Chống sốc tiết trời hoặc đi lại xa

Vitamin B12 góp giải độc đến lan bị sốc phân thuốc

Cách sử dụng Vi-Ta-Min B12 mang đến lan

Lúc này Vitamin B12 gồm hai dạng thông dụng độc nhất chính là dạng bột với dạng hỗn hợp.

Với dạng bột, giã nhỏ dại viên dung dịch 1 viên + 100ml hễ y tế. Lọc sạch sẽ cặn. Pha cùng với 3 llượng nước sạch mát nhằm tưới.

Với Vitamin B12 dạng nước tưới mang đến lan, bạn có thể sử dụng nlỗi sau:

Dùng vitamin b12 giải độc, phòng sốc phân:


*
Biểu hiện nay cây lan bị sốc phân

Liều lượng 2cc Vi-Ta-Min B12 + 1cc Vitamin B1 + l l nước tưới phần đa đến cây lan. Lần đầu bạn có thể ngâm cả cây lan vào chậu, hầu hết lần tiếp sau thì tưới đẫm. Treo chậu lan vào vị trí thoáng mát, rời mưa nắng và nóng thẳng.

Xem thêm: 20 Kiểu Tóc Uốn Đuôi Ngang Lưng Chữ C Hot Trend Nhất 2021, 20+ Kiểu Tóc Ngang Lưng Đẹp Nhất 2021

Thời gian sử dụng: 2-3 ngày xịt 1 lần, áp dụng 3 lần là ổn định. Bởi vậy mất khoảng 10 ngày cây lan vẫn hồi sinh. Giai đoạn này chúng ta tuyệt đối hoàn hảo không thực hiện bất kỳ một các loại phân bón như thế nào cơ mà chỉ thực hiện nước phun duy trì độ ẩm cho cây.

Phun B12 định kì 1 tháng 1 lần cho tất cả vườn cửa nhằm giải độc.

Dùng Vitamin B12 phòng sốc mang đến lan mới mua về

Vitamin B12 góp cây nkhô hanh hồi cùng không bị mất lá chân:

Liều lượng: 2 ml B12 + phân kích rễ ( hoặc phân kali bón lá liều lượng bé dại rộng chỉ định và hướng dẫn bên tiếp tế ) + 1 lít nước dìm toàn cục cây lan trong khoảng khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ, tiếp đến vớt cây ra để khô rồi tLong. Lượng nước còn lại thanh lọc quăng quật cặn, pha loãng với cùng 1 llượng nước tưới đến cây trong vườn.

Lưu ý đoạn này triển khai sau thời điểm đang khử nấm với vi trùng.

Vitamin kháng sốc tiết trời hoặc đi lại xa:

Pha 2ml B12 + Phân giàu Kali + 1 lsố lượng nước phun ướt những cây; phun 2-3 lần, mỗi lần giải pháp nhau 3 ngày; giúp lan ít bị héo vì chưng mất nước.

Mua Vi-Ta-Min B12 ở đâu?

Loại này trên thị phần các lắm, tiệm thuốc Tây cũng có, loại B12 để tiêm cho những người ấy cho dễ thực hiện. Nhưng nhiều loại dành riêng cho những người này có vẻ mắc.

Thông dụng độc nhất vô nhị là vitamin B12 mang đến thú y: con kê, lợn, chó, mèo,…. Loại này cứ tiệm dung dịch trúc ý mà cài, lọ dung dịch nước màu đỏ là tôi thường được sử dụng độc nhất.

Dường như chúng ta có thể đặt đơn hàng online cũng được, đỡ nhọc công đi hỏi, lại không hại cài đặt mắc, ngồi công ty ngóng nhận hàng. Cách này dành riêng cho chưng nào tích trữ trong sân vườn hoặc xịt định kì trước mùa ướp lạnh hoặc chuẩn bị hè nóng ran thôi. Trường hợp cây bị sống phân thì xách dép đi cài nhanh hao không hỏng mất cây.

Đặt mua ngay lúc này tại đây!

Tại sao tôi lại lựa chọn Sendo ? Đây là sàn TMĐT tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao, lợi thế về mảng công ty vườn cửa bắt buộc người mua thụ hưởng giá rẻ. quý khách lưu ý chọn shop như thế nào đáng tin tưởng với dễ dãi đến giao hàng nhé! Còn bạn đặt hàng ở đâu tiện lợi tốt nhất thì cài, tôi cũng có được gì đâu :p

Trên đó là một trong những kinh nghiệm áp dụng Vitamin B12 đến lan, chúc các chưng thành công.