Nhiều người trong chúng ta sống trong những thú cưng yêu thích ở nhà, chúng ta ngưỡng mộ và cố gắng chăm sóc chúng, cho ăn những món ăn ngon nhất và chiêm ngưỡng khuôn mặt nhỏ dễ thương của chúng, cảm động trước sự bất lực và ngây thơ này.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng hamster đơn giản

Tuy nhiên, một số thú cưng không thể sống trong một ngôi nhà tại Freedomty. Do đó, họ cần những ngôi nhà nhỏ của mình, nơi họ có thể nghỉ ngơi, ngủ và luôn cảm thấy thoải mái. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách làm một chiếc lồng hamster bằng tay của chính bạn. Làm nhà cho thú cưng yêu quý của bạn không khó. Nó được thực hiện khá dễ dàng, và các vật liệu bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhà hoặc ở cửa hàng gần nhất.


*

*

Lồng tiêu chuẩn - 50 đến 40 cm Chiều cao - 20 cm.Diện tích của kích thước ô trung bình là 70 đến 60 cm. Chiều cao tối thiểu phải là 30 cm.Lồng lớn - 90 đến 80 và chiều cao từ 40 cm.
*

*

Hình dạng của lồng cho chuột đồng có thể rất đa dạng. Tuy nhiên, tối ưu là hình chữ nhật. Không phải hình dạng rất tốt sẽ là hình vuông hoặc tròn. Chiếc lồng có thể là hai tầng, ví dụ, nếu bạn có, không phải một, mà là một vài con chuột đồng. Nếu bạn quyết định làm một cái lồng hai tầng, thì trong trường hợp này bạn sẽ phải mày mò xinh xắn. Nhưng mặc dù vậy, kết quả sẽ vượt qua mọi mong đợi, bởi vì những ngôi nhà ở hai tầng là thuận tiện nhất cho một con vật nhỏ.

Bạn có thể làm một cái lồng đa giác. Nhưng đối với điều này nên nhớ rằng Nếu bạn chọn hình thức đặc biệt này cho thú cưng của bạn, thì nhà ở phải đủ rộng rãi và không nhỏ.


Dù bạn chọn hình thức nào, bạn nên luôn luôn nhớ thông gió lồng để con vật thoải mái trong điều kiện bạn đặt nó.


Tự làm chuồng cho chuột đồng ở nhà không khó. Bạn có thể làm một ngôi nhà thậm chí từ vật liệu phế liệu, chắc chắn sẽ được tìm thấy trong mỗi ngôi nhà. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về một số tùy chọn tối ưu là tiêu chuẩn để xây dựng chuồng cho chuột đồng.


Để làm một con hamster nhà bằng chai nhựa, bạn sẽ cần 3 chai với dung tích 6 lít.

Đầu tiên bạn cần cắt cổ, rút ​​lui khỏi vỏ bọc khoảng 8-10 cm.Cắt ra giữa nắp (máy giặt có ren).Ở bên cạnh của chai, tạo các lỗ bằng với đường kính của nắp từ cổ. Những lỗ như vậy chỉ cần được tạo ra trong hai chai, và ở cái cuối cùng để tạo lỗ ở cả hai bên. Để kết nối các chai, bạn phải đẩy cổ cắt qua lỗ trên một trong số chúng, nhưng để nó đi qua lỗ của chai thứ hai.Để bảo vệ chai từ bên trong, bảo vệ cổ bằng máy giặt bằng chỉ.Tương tự, gắn một chai thứ ba vào hai cái đó.Ở dưới cùng của các chai, tạo các lỗ nhỏ cho dây để ngôi nhà có thể được di chuyển hoặc treo ở đâu đó khi có nhu cầu lớn. Dẫn một sợi dây mạnh qua lỗ bạn tạo ra.

Vì vậy, bạn có thể làm một "căn hộ" ba phòng cho thú cưng của bạn.


Nếu bạn cần làm sạch và làm sạch một trong các "phòng", bạn có thể dễ dàng tháo chai này ra khỏi chai kia bằng cách tháo máy giặt.


Cách đơn giản thứ hai để làm một cái lồng là tạo ra nó từ một hộp các tông thông thường, ví dụ, từ một chiếc giày. Tuy nhiên, đáy hộp sẽ phải lấp đầy mùn cưa hoặc chất độn đặc biệt. Ngoài ra, đừng làm một cái lồng từ một cái hộp nhỏ, thấp, nếu không con vật có thể dễ dàng rời khỏi lãnh thổ căn hộ của nó. Thích hộp lớn rộng rãi với các mặt cao hơn.

Xem thêm: Series Phim Hoạt Hình Công Phu Gấu Trúc 2, Kung Fu Panda 3


Bạn cũng có thể xây dựng một cái lồng từ gỗ thông thường. Phương pháp này phức tạp hơn hai phần trước, tuy nhiên, một ngôi nhà làm bằng gỗ sẽ mạnh mẽ hơn và hấp dẫn hơn về ngoại hình.

Để xây dựng nó, bạn sẽ cần kìm, tập tin hai mặt, dây nhôm, cọ sơn, ghép hình điện (nếu không, bạn có thể thay thế bằng cưa tròn), lưới lưới tốt, máy cắt bên, sơn kim loại, ván ép.


Khung

Để bắt đầu, bạn sẽ cần tạo cho mình một bản vẽ để đơn giản và sau đó làm theo cấu trúc phù hợp với nó.Sửa lưới trên sàn và cắt ra những phần bạn cần.Trong các khoảng trống kết quả cần phải tạo ra các lỗ sẽ đóng vai trò là cửa ra vào và cửa sổ. Đừng để những chỗ lồi lõm, để con vật không bị thương, hãy luôn căn chỉnh chúng.Đi trên lưới bằng sơn hoặc làm sạch nó với tinh thần trắng.Hình thành các clip cửa bằng dây nhôm.

Sau khi bạn đã hình thành khung, tiến hành pallet.

Tạo một hình ảnh của các thông số cần thiết trên tấm PVC và loại bỏ những thứ không cần thiết (những gì còn lại không đáng để bỏ đi, vì nó hữu ích cho việc tạo ra các mặt).Tiếp theo, các cạnh phải được dán ở hai bên, nhưng trước tiên bạn cần kiểm tra các thông số của chúng, trong đó chiều cao là 10 cm, chiều dài cho các cạnh là 42 cm, và ở phía sau và phía trước là 52 cm.Reiki bằng nhựa, bạn phải dán mặt trong của đường giao nhau của pallet và mặt bên.Sau đó, bạn cần tăng cường mối nối giữa các mặt và pallet để có độ tin cậy cao hơn của việc buộc chặt. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của 6 tấm88 cm. Đối với một góc, bạn cần 2 tấm với mỗi thông số 8 x 10 cm.Nếu bạn muốn làm chân cho ngôi nhà, thì bạn sẽ cần 16 miếng nhựa 5 đến 5 cm. Dán keo cứ 4 miếng lại với nhau. Đây là những chân cho kết quả xây dựng. Di chuyển khung đến pallet đã hoàn thành.

Làm một ngôi nhà hamster từ một hộp nhựa là cách dễ nhất trong tất cả các cách.

Để chuẩn bị cho ngôi nhà, bạn chỉ cần làm một que hàn nóng một vài lỗ cho không khí. Bạn cũng có thể tạo một lỗ cho cửa. Đổ đầy đáy thùng chứa bằng chất độn hoặc mùn cưa.


Bạn có thể biến bất kỳ hồ cá đủ rộng rãi thành một ngôi nhà hamster. Chỉ cần lấp đầy đáy bể bằng một chất độn đặc biệt và đặt mọi thứ cần thiết cho động vật như bát, người uống và bánh xe. Bạn có thể đặt thang gỗ hoặc nhựa.

Bể phải cao ít nhất 20 cm và dài khoảng 40 sắt50 cm. Hình dạng lý tưởng là một hình chữ nhật. Các hình thức khó chịu nhất của hồ cá hamster sẽ là hình tròn hoặc hình vuông.


Để trang bị một ngôi nhà cho một con vật nhỏ không phải là một vấn đề khó khăn. Trong ô, bạn sẽ cần đặt một số xả rác dưới đáy hoặc chất độn đặc biệtmà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong bất kỳ cửa hàng vật nuôi nào, bạn có thể lấp đầy đáy bằng mùn cưa. Ngoài ra trong lồng phải được đặt bát nước và bát đựng thức ăn. Ngoài ra, đối với một con chuột đồng, như một quy luật, đặt bánh xe. Đây là mức tối thiểu cần thiết phải được quan sát nếu bạn muốn thú cưng của bạn thoải mái nhất có thể trong nhà.


Chúng tôi trình bày cho bạn chú ý một vài ví dụ thú vị về cách bạn có thể trang bị một ngôi nhà cho chuột đồng. Bạn có thể tự lặp lại từ vật liệu phế liệu và với sự trợ giúp của các mẹo trên:

nhà gỗ hai tầng tự làm cho một gia đình lớn của động vật nhỏ;sử dụng hồ cá;nhà ở từ một hộp nhựa thông thường;phiên bản thú vị của gỗ và thủy tinh;thêm một cách nguyên bản để trang bị chuồng cho chuột đồng từ một bể cá thông thường;cách dễ nhất để làm một ngôi nhà cho hamster ra khỏi hộp các tông thông thường với chi phí và công sức tối thiểu;trú ngụ cho một con vật nhỏ từ một cái lồng thông thường cho vẹt.

Dù bạn chọn cách nuôi chuột hamster nào, bạn nên luôn nhớ về thông gió, nếu không thú cưng của bạn có thể bị ngạt hoặc bị bệnh. Để con vật cảm thấy thoải mái nhất có thể, đừng quên về thực tế rằng Lồng không nên rất nhỏ hoặc thấp.

Chiều cao của bất kỳ lồng cho hamster, như một quy luật, ít nhất là 20 cm. Không lắp đặt chuồng thú gần các thiết bị sưởi ấm, đặc biệt là vào mùa đông, tránh ánh nắng trực tiếp. Như bạn có thể thấy, không khó để xây dựng một cái lồng, và vật liệu để xây dựng ở hầu hết mọi ngôi nhà.