Intro là phần mở màn của từng video, mặc dù chỉ kéo dãn khoảng 15-30s dẫu vậy lại góp phần quan trọng khiến fan xem quyết định xem tiếp đoạn clip của bạn. Bởi vì đó, hãy cùng nhathocusg.com tò mò cách chế tạo intro After Effects đẹp với một vài nhắc nhở về những đoạn intro được ưa chuộng bây chừ cho bạn tham khảo nha.


1. Các bước tạo intro After Effects đẹp

Bước 1: chế tạo ra background mang đến Composition

Trong cửa sổ thao tác của After Effects, import file background vào thanh Project của After Effects bằng phương pháp click đúp con chuột vào bảng Project hoặc dấn phím tắt Ctrl + I.

Bạn đang xem: Cách làm video bằng after effect

*

Tiếp theo, bên trên thanh Menu, lựa chọn Composition => New Composition để sinh sản một Composition mới. Vào bảng setup Composition, bạn thiết lập các thông số tương xứng như unique hiển thị, frame rate,.... Tiếp nối nhấn OK để kết thúc việc tải đặt.

Sau đó, chèn hình background và footage đang tạo.

Bước 2:

Trên thanh Menu, vào Layer > New > Solid (hoặc ấn tổng hợp phím Ctrl Y) để tạo một solid mới.

*

Bước 3:

Tiếp theo, bạn cần tạo text bên trên AE bằng phương pháp sử dụng chính sách viết text, ký hiệu chữ T bên trên thanh menu hoặc áp dụng phím tắt Ctrl T. Sau đó, chúng ta cũng có thể tuỳ ý thay đổi màu sắc văn bạn dạng để phù hợp với câu chữ và concept của video.

*

Source: TMT Schannel

Bước 4:

Tạo hiệu ứng đến văn phiên bản như điều chỉnh thời gian mở ra trên timeline hay đổi khác độ nghiêng của chữ,...

Bạn rất có thể tiếp tục thêm phần đông hiệu ứng cải thiện hơn đến chữ, ví dụ hiệu ứng Bevel & Emboss - tạo xúc cảm 3D mang đến layer, Drop Shadow - đổ nhẵn layer giỏi Inner Glow để tạo khả năng chiếu sáng cho text,...

Bước 5: Tạo vận động cho hình ảnh sản phẩm trong After Effects

Việc tạo chuyển động cho hình ảnh sản phẩm là yếu tố quan trọng cho intro của bạn thêm sinh động, giúp đam mê sự chăm chú của tín đồ xem. Một số chuyển động phổ đổi mới như sử dụng thuộc tính Opacity để tạo hiệu ứng chợp chờn và áp dụng thêm Expression để gia công sự chấp chới ngẫu nhiên,...

*

Bước 6:Xuất file clip hoàn thiện

Trên thanh Menu, chọn Composition > showroom to render queue nhằm xuất video.

*

2. Những mẫu intro After Effects đẹp

- Clean Opener

Template này là việc lựa lựa chọn lý tưởng cho những mẫu lăng xê theo hình thức pre-roll (là một loại quảng cáo có thanh cuộn cho phép xem trước những quảng cáo, xuất hiện một lần trước lúc xem video). Mẫu mã intro này là sự phối hợp giữa hình hình ảnh và thiết kế typography nhằm tạo ấn tượng với tín đồ xem.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Râu Quai Nón Cực Ngầu Đơn Giản Nhất 2018, Live Beard Booth Photo Maker: Phiên Bản Salon 4+

*

- Modern opener with title

Mẫu intro này tập trung vào bài toán trình chiếu các bức ảnh với cảm giác và gửi động đã mắt đi kèm cùng với title được gắn ghép phù hợp.

*

- Dynamic opener

Đoạn intro kiểu dáng này diễn đạt sự trẻ em trung, sáng sủa với vấn đề mix-match các color sinh động, bắt mắt.

*

- Liquid Motion Elements

Nếu bạn đang tìm tìm một đoạn intro đầy màu sắc sắc, năng động và lạ mắt thì dạng hình Liquid Motion Elements chính là câu trả lời cho bạn. Câu hỏi sáng tạo color kết phù hợp với các hiệu ứng chuyển động sẽ tạo thành sự khác biệt đầy tuyệt hảo đó.

*

- Simple Infographic.

Đây là chủng loại intro sử dụng linh hoạt các kiểu hình học thường trông thấy trong infographic như những biểu thứ tròn, biểu đồ vật cột, biểu đồ dùng đường,... Dưới kiểu dáng động. Bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh màu sắc, độ mờ, kích thước,... Bởi After Effects.

*

- sự kiện Promo

Một đoạn intro ấn tượng, tiến bộ với các xây dựng đồ hoạ phẳng sẽ làm tạo thêm tính sáng tạo và khôn khéo cho video clip của bạn.

*

- Mosaic Photo Reveal

Đoạn intro được triển khai dưới dạng ghép các bức ảnh nhỏ thành một bức tranh to với chèn thêm 1 vài cảm giác lan toả để làm cho sự sinh động. Đoạn intro này chắc chắn sẽ rất kết quả nếu bạn sử dụng trong các đoạn phim kỉ niệm, sinh nhật,....

*

- Neon

phần intro với mọi thông điệp được bộc lộ theokiểu neon, trông đơn giản dễ dàng nhưng lại tạo cho tất cả những người xem xúc cảm thích thú, ảo diệu và tò mò và hiếu kỳ khám phá.

*

Tạm kết

nhathocusg.com hi vọng qua bài viết này, chúng ta cũng có thể tự tay tạo cho mình đông đảo đoạn intro After Effects đẹp, dễ nhìn với đa số bước dễ dàng và đơn giản trên. Nếu bạn muốn tìm đọc sâu về biên tập và sản xuất đoạn phim trên phần mềm AE và tự tin sáng tạo video thật độc đáo, tìm hiểu thêm ngay KHOÁ HỌC AFTER EFFECTS CƠ BẢN trên nhathocusg.com nhé.