Đốt vía mang đến trẻ sơ sinh thường xuyên được áp dụng khi trẻ bao gồm những đổi khác bất thường, mặc dù trước kia trẻ vẫn ăn ngon, ngủ kỹ. Bài viết này sẽ bật mí 7 cách đốt vía đến trẻ sơ sinh 1-1 giản, an toàn, được đông đảo bố mẹ áp dụng và phân chia sẻ.

Bạn đang xem: Cách tránh vía cho trẻ sơ sinh khi ra ngoài

*

Cách đốt vía mang lại trẻ sơ sinh được áp dụng dễ dàng và an toàn

Theo quan niệm dân gian, trẻ con sơ sinh có thể bị đề nghị vía trường hợp như đang ăn ngon, ngủ kỹ nhưng tự nhiên quấy khóc, bỏ bú, khó khăn ngủ. Dưới đấy là 7 giải pháp đốt vía mang lại trẻ sơ sinh bố mẹ có thể tham khảo: treo tỏi trước cửa, đốt quả người yêu kết, đốt nón rách, đốt đũa tre, đốt giấy, treo cành dâu tươi hay để kéo/dao đầu giường.

Đốt vía mang lại trẻ sơ sinh bằng quả người tình kết

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh được nhiều phụ huynh áp dụng sẽ là đốt quả nhân tình kết. Các bước thực hiện rất đối chọi giản, bố mẹ chỉ cần sẵn sàng khoảng 3 – 4 quả người yêu kết, bỏ vào chậu và đốt nhằm hóa giải âm khí, khí độc vào nhà, từ kia giúp con trẻ ngủ ngoan và tiêu hóa hơn. Cha mẹ nên kết hợp treo 3 cây dứa gai với 1 chùm gai nhân tình kết sinh hoạt cửa.

*
Đốt vía mang lại trẻ sơ sinh bằng quả nhân tình kết

Lưu ý nhỏ khi áp dụng quả người yêu kết nhằm đốt vía mang đến trẻ sơ sinh là phụ huynh nên thực hiện vào ban đêm hay đêm khuya. Trước khi đốt, nhằm tránh chứng trạng trẻ hít đề xuất khói người yêu kết, bố mẹ nên mang lại trẻ sang một chống khác. Đến khi chắc hẳn rằng không còn khói, phòng đang thông thoáng và thoải mái và dễ chịu mới bồng trẻ về.

Đốt vía đến trẻ sơ sinh bởi nón rách

Đốt nón rách nát là một trong những cách đốt vía đến trẻ sơ sinh được áp dụng thịnh hành ở vùng nông thôn. Đốt vía bởi nón rách nát khá 1-1 giản, đầu tiên, bố mẹ chuẩn bị một mẫu nón rách, tiếp nối đốt thành tro.

Tiếp theo, bố mẹ bế trẻ sơ sinh và bước qua, bước lại 7 lần (trai) hoặc 9 lần (gái). Để linh nghiệm hơn, vừa đốt vía đến trẻ sơ sinh bởi nón rách, phụ huynh vừa đọc nhỏ câu “thần chú”: “Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Đốt vía cho trẻ sơ sinh bởi đũa tre

Ngoài phương pháp đốt vía đến trẻ sơ sinh bởi nón rách hay quả bồ kết, sử dụng đũa tre cũng khá được nhiều bố mẹ áp dụng. Dân gian cho rằng, sử dụng đũa tre có thể xua xua vía dữ, né tà ma trêu trọc khiến cho trẻ sơ sinh quấy khóc bất thường.

*
Cách đốt vía mang lại trẻ sơ sinh bằng đũa tre

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh bằng đũa tre cũng rất đơn giản. Cha mẹ chỉ cần sẵn sàng 1 cây đũa, tiếp nối bẻ có tác dụng 7 đoạn (trai) hoặc 9 đoạn (gái). Tiếp theo, cho phần đông đoạn đũa vào chậu với đốt trước cửa ngõ phòng trẻ.

Xem thêm: Găng Tay Y Tế Màu Xanh Nitrile Hộp 100 Cái Thái, Găng Tay Y Tế Nitrile Màu Xanh 4

Để kéo hoặc dao đầu giường

Khi trẻ em sơ sinh quấy khóc, ko ngủ, vứt bú, cha mẹ có thể để dao hoặc kéo đầu giường. Bí quyết này cũng hay được áp dụng và khá hiệu quả đối với những người lớn yếu bóng vía, cực nhọc ngủ, luôn cảm thấy bất an.

Cách đốt vía đến trẻ sơ sinh bằng giấy

Đốt vía bởi giấy còn gọi là đốt phong long. Đây là giữa những cách đốt vía được ông bà ta liên tục áp dụng. Biện pháp này khá đối chọi giản, mau lẹ và hiệu quả.

*
Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh bằng giấy

Cha bà mẹ hãy sẵn sàng 1 tờ giấy, xoắn lại, đốt, hơ bao bọc giường của trẻ với khắp phòng. Vừa đốt vừa nói nhỏ: “Ba hồn bảy vía, bảy vía cha hồn, vía lành thì ở, vía dữ thì đi” hoặc “Đốt vía, đốt van, đốt gan, đốt ruột, vía lành thì ở, vía dữ thì đi”.

Treo tỏi trước cửa ngõ phòng

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh được áp dụng phổ biến không thể không nói tới treo tỏi trước cửa phòng hoặc nhằm tỏi đầu giường tốt cũi. Theo quan liêu niệm, tỏi là thứ tạo cho ma quỷ bớt đáng nói sức mạnh, bởi vì vậy, chúng rất sợ tỏi. Khi trẻ sơ sinh quấy khóc, nặng nề ngủ, phụ huynh có thể áp dụng cách này.

Treo cành dâu tươi trước cửa ngõ phòng

Theo quan niệm dân gian, ma quỷ rất sợ hãi dâu tằm. Một số nhà tử vi cho rằng, dâu tằm đã phát ra luồng âm khí mạnh, có tác dụng lấn át tà khí, khiến ma quỷ sợ hãi hãi, không đủ can đảm đến gần.

*
Treo cành dâu tươi trước cửa ngõ phòng

Chính bởi vì vậy, trong khi thấy trẻ sơ sinh ngủ mất ngon giấc, quăng quật bú, khóc nhiều, mẹ có thể bẻ cành dâu tươi với treo trước cửa phòng ngủ. Ví như trẻ khóc các về đêm, phụ huynh có thể mang cành dâu tươi vụt vào không khí, xung quanh chỗ trẻ ngủ rồi dần dần đến cửa ngõ sổ, cửa ngõ chính.

Có đề xuất tin tưởng hoàn toàn vào đốt vía đến trẻ sơ sinh? 

Đốt vía mang đến trẻ sơ sinh vừa dễ dàng và đơn giản vừa an toàn, không tác động đến sức mạnh của trẻ con và cha mẹ. Vị vậy, nếu như thấy trẻ con quấy khóc bất thường, phụ huynh có thể vận dụng những phương pháp đốt vía mang lại trẻ sơ sinh mà chúng tôi share trên đây.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy thêm rằng, trẻ em sơ sinh quấy khóc bất thường không được khoa học minh chứng là vị vong theo hay gặp gỡ người vía nặng. Thấy lúc trẻ ngủ ko sâu giấc, khóc nhiều, bỏ ăn, bố mẹ nên kiểm tra xem trẻ có đi dọn dẹp và sắp xếp đầy bỉm, phòng ngủ cá nhân quá nóng/quá lạnh, tiếng ồn quá lớn, tứ thế ngủ có thoải mái không?

*
Trẻ sơ sinh quấy khóc bất thường hoàn toàn có thể do phòng để ngủ quá nóng hoặc quá lạnh

Bài viết đã khiến cho bạn biết được 7 cách đốt vía cho trẻ sơ sinh đơn giản, hiệu quả, được cực kỳ nhiều phụ huynh áp dụng và phân chia sẻ. Giả dụ thấy con trẻ quấy khóc bất thường, cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng trong những cách mà chúng tôi share trên đây.