(Dân trí) - Một đoạn video clip ghi lại phút giây kỳ lạ khi một lũ gà tây liên tục đi xung quanh xác của một bé mèo bị tiêu diệt giữa mặt đường đã chớp nhoáng “gây sốt” lúc được chia sẻ lên Internet. Vậy sự thật đằng sau hành vi kỳ kỳ lạ này là gì?


Sự việc xảy ra trên một con đường ở nước ngoài ô tp Boston (bang Massachusetts, Mỹ) với được bạn dùng mạng xã hội Twitter mang tên TheReal_Jdavis chia sẻ trên trang cá thể của mình, cho thấy một bọn khoảng chục nhỏ gà tây thường xuyên đi bao bọc xác của một bé mèo chết. Người tiêu dùng Twitter này đã xác định “Đây là điều điên rồ nhất cơ mà tôi từng thấy”.

Bạn đang xem: Tổng hợp những clip gây sốc cộng đồng mạng năm 2015

*
Đàn kê tây liên tiếp đi bao quanh xác của một nhỏ mèo chết khiến cho nhiều bạn không khỏi vướng mắc

Đoạn video sau khi được chia sẻ lên social đã lập tức “gây sốt”, khi nhận được hàng vạn lượt comment và chia sẻ về hành vi kỳ lạ của bầy gà tây. Không ít người cho rằng bầy gà này đang tiến hành một “nghi thức tôn giáo” nào đó với xác của nhỏ mèo chết.

Theo Alan Krakauer, đơn vị sinh vật dụng học của ngôi trường Đại học tập California, bạn thường xuyên phân tích về hành vi của các loài chim, cho thấy thêm hành cồn kỳ kỳ lạ trong đoạn video là “sự rình rập đe dọa động vật ăn thịt”. Theo bên sinh thứ học này, nhiều lúc các động vật bậc tốt trong chuỗi thức nạp năng lượng sẽ tiếp cận trái lại với các động thiết bị săn mồi, một hành vi được xem là mạo hiểm, dẫu vậy thực sự có lợi cho chúng. Bài toán tiếp cận phần lớn kẻ săn mồi với con số áp đảo những cá thể có thể đe dọa những động vật hoang dã săn mồi.

Alan Krakauer cho thấy thêm ông đã từng có lần nhìn thấy một bầy gà tây hành vi tương từ với một con chó sói.

Xem thêm: Có Nên Dùng Tivi Làm Màn Hình Máy Tính ? Sự Khác Nhau Giữa Tv Và Màn Hình Máy Tính

Nhận định của Krakauer được Richard Buchholz, một giáo sư sinh thiết bị học của trường Đại học Mississippi đồng tình. Vị giáo sư này cho thấy thêm một số loài chim nằm trong họ công ty gà khác như gà tây, con kê lôi tốt chim cút... Cũng đều có hành đụng nối đuôi nhau di chuyển thành một đàn như vậy.

Tuy nhiên điều lạ trong đoạn đoạn clip đó là bầy gà tây dịch rời xung xung quanh xác của một con mèo chết, chắc chắn rằng không phải là 1 kẻ săn mồi nguy hiểm. Kề bên đó, con kê tây thường không ăn thịt động vật chết, bao gồm cả mèo, vày vậy hành động của đàn gà này không y như một “điệu dancing nghi lễ” trước lúc nếm một giở ăn, chúng hình như nối đuôi nhau và dịch chuyển liên tục thành một vòng tròn.

“Đó chưa hẳn là một hành động quá bất thường khi đàn gà dịch chuyển và nối đuôi nhau thành một vòng tròn”, Scott Gardner, một chuyên viên về con kê tây của Sở các và Động đồ hoang dã bang California mang đến biết.

Điều thú vui trong đoạn video clip đó là nhường như bọn gà này không có dấu hiệu muốn dừng lại điệu nhảy đầm kỳ kỳ lạ của chúng. “Có vẻ như chúng đang muốn mong chờ con mèo tỉnh dậy?”, Krakauer nhấn định.

Đàn gà tây liên tục đi bao bọc xác của một bé mèo chết khiến cho nhiều người không ngoài thắc mắc