Tập 17 "Thâm Cung kế" gia tăng đất dụng võ đáng kể cho nhân đồ gia dụng Nguyên Nguyệt, khi thiếu nữ cùng Hà Li lên đường tìm tìm tỷ tỷ ruột Ân Nhu thất lạc bấy lâu. Đồng thời, thái bình công chúa đã nghĩ ra giải pháp mới và để được ở lại thành trường An, trở thành tai hại đáng kể với hoàng thái tử Lý Long Cơ.

Bạn đang xem: Tập 17 'thâm cung kế': mất nửa bộ phim để nguyên nguyệt tìm chị, vậy mà kết quả lại thế này


Nối tiếp cảnh phim tập 16, hoàng thái tử phi vương Trân (Hồ Định Hân) đang tự mình ăn lươn cùng rất kinh giới nhằm tái hiện tại cảnh tượng tỉnh thái bình công chúa (Trần Vỹ) thổ ngày tiết tại thịnh yến cơ hội trước.


Thái tử phi uống nước khiếp giới giã nhuyễn…


… rồi ăn uống chung với lươn


…để tái hiện tại cảnh tượng thổ máu của thái bình công chúa trên thịnh yến lần trước


Tất nhiên, hoàng thái tử phi cũng mửa máu sau thời điểm ăn khiến cho mọi người chứng kiến đều tởm ngạc


Dù vậy, công chúa vẫn nói rằng bản thân mình chưa từng ăn nhị món tương xung khắc chế và kìm hãm này thông thường với nhau, bắt buộc dù hoàng thái tử phi gồm triệu chứng nôn máu kiểu như bị trúng độc nạm nào đi nữa, thì cũng ko thể minh chứng được điều gì.


Thái Bình công chúa nói mình đắn đo gì về tác dụng của lươn khi ăn kèm kinh giới…


Ngay cả lúc tham quân Hà Li (Tiêu chính Nam) đem vật chứng của vương vãi đại phu đã cần sử dụng đến khiếp giới lên cung điện bẩm báo, thái bình công chúa vẫn có thể thoát tội nhờ vào đổ hết đều tội trạng lên đầu vương vãi đại phu. Không đủ can đảm trái ý chủ nhân, vương vãi đại phu chỉ với cách quá nhận bạn dạng thân “mai một lương tri, ích lợi mù quáng”; vì ao ước chữa được bệnh cho công chúa hòng vang lừng thiên hạ yêu cầu đã quăng quật kinh giới vào thang thuốc của bà ta. Tỉnh thái bình công chúa sau cùng cũng không trở nên vạch trần thủ đoạn nhưng cũng cần thiết vu oan giá họa được mang đến Thái tử Lý Long Cơ (Mã Tuấn Vỹ).


Hà Li vẫn mang bằng chứng mà vương vãi Đại phu vẫn sơ ý để lại lên bẩm báo…


…khiến vương vãi Đại phu đành nhận mình chỉ muốn làm cho danh y buộc phải đã lén vứt kinh giới vào loại thuốc của công chúa để trị bệnh


Thái Bình công chúa ra sức cáo giác Vương đại phu phản bội mình


Sau lúc Vương đại phu bị tống vào nhà giam của Đại Lý tự, ông ta ngay tức khắc tỏ vẻ muốn uy hiếp đang khai ra kế hoạch bởi vì mình và thái bình công chúa bày ra để “chết chung”.


Sau lúc bị bắt, vương đại phu tỏ vẻ muốn khai tất cả sự thật ra…


Nhưng vừa nhìn thấy hậu sự ngân lượng đầy ắp cùng cỗ áo được công chúa mang đến nhằm thực hiện vụ đào thoát thì ông ta đổi ý ngay.


…nhưng công chúa hứa sẽ giúp ông ta trốn thoát thuộc với một số trong những tiền lớn


Vương đại phu nghe vắt bèn ríu rít bái tạ công chúa


Tất nhiên, tỉnh thái bình công chúa chỉ giả vờ làm vậy nhằm ông ta trong thời điểm tạm thời im miệng. Cơ mà biết chỉ có người chết new vĩnh viễn không nói ra kín gì, công chúa đã chuẩn bị sẵn mưu mẹo tiễn chân vương vãi đại phu xuống hoàng tuyền rồi.


… mà không thể hay biết bà ta đang lập sẵn cái bả để làm thịt mình


Công chúa vẫn ngụy tạo triệu chứng cứ vương đại phu trẫm mình từ trước buộc phải mới giả vờ nhân nhượng hắn nhưng mà thôi


Để chắc chắn rằng được Đường Duệ Tông giữ giàng trong cung, tỉnh thái bình công chúa còn giao nộp hết tất cả sổ sách sưu thuế tại người tình Châu cho bệ hạ và nhì huynh đệ hoàng thái tử Lý Long Cơ cùng Tống vương vãi Lý Thành Khí xử lí. Bà ta làm vậy nhằm thể hiện bạn dạng thân “không màng cố sự”, đạm bạc tình danh lợi.


Thái Bình công chúa còn giao nộp hết tất cả sổ sách sưu thuế tại người tình Châu…


…cho thánh thượng và nhì huynh đệ hoàng thái tử Lý Long Cơ thuộc Tống vương Lý Thành Khí xử lí. Bà ta muốn thể hiện phiên bản thân “không màng vậy sự”, đạm bội nghĩa danh lợi


Điều này vớ nhiên khiến cho Đường Duệ Tông càng thêm yêu thương mến, tin cậy hoàng muội hơn. Còn thái tử Lý Long Cơ với Tống vương vãi lại khá lo ngại trước động thái “lấy lùi làm tiến” của cô ấy cô.


Thái tử Lý Long Cơ cùng Tống vương vãi lại khá lo lắng trước động thái “lấy lùi làm tiến” này của cô cô


Vừa mới thoát khỏi cảnh cấm túc, rửa sạch oan tình, hoàng thái tử Lý Long Cơ vẫn “tay bắt mặt mừng” thuộc Tống vương vãi Lý Thành Khí (Lý Thiên Tường) và Long Vũ quân. Tất nhiên, thái tử cũng ngay lập tức lập tức cho thăm ái thê mình hiện tại vẫn đang phục hồi sức khỏe sau lần tái hiện “Bàn môn yến”, mặt khác trách nàng quá liều mạng.

Xem thêm: Đi Tìm Ý Nghĩa Của Hoa Hồng Tím Trong Tình Yêu, Tượng Trung Cho Điều Gì


Vừa bắt đầu được thoát ra khỏi cảnh cấm túc, rửa không bẩn oan tình, thái tử Lý Long Cơ đã “tay bắt phương diện mừng” cùng Tống vương Lý Thành Khí (Lý Thiên Tường) cùng Long Vũ quân


Tất nhiên, thái tử cũng ngay lập tức lập tức mang đến thăm ái thê hiện vẫn đã phục hồi sức mạnh sau lần tái hiện tại “Bàn môn yến”…


…khiến thái tử phi hạnh phúc


Đồng thời, Thái tử quở trách hoàng thái tử phi quá liều mạng


Thực ra ví như như hoàng thái tử phi chỉ đề nghị thổ huyết bao gồm một lần thì cô bé sử Nguyên Nguyệt (Lưu trung ương Du) buộc phải thổ huyết đến bố lần nhằm mục đích thử nghiệm liều lượng của món lươn trước khi Thái tử phi mạo hiểm. Cảm kích trước sự trung thành, xả thân của Nguyên Nguyệt, thái tử phi đã đến hỏi han cũng như ban thưởng mang lại cô. Cho dù vậy, hoàng thái tử phi cũng kể khéo Nguyên Nguyệt buộc phải giấu kín chuyện “tự thí mạng” này, không bật mý cho Tam lang biết.


Nữ sử Nguyên Nguyệt (Lưu trung khu Du) đã cần thổ máu đến tía lần nhằm thử nghiệm liều lượng của món lươn trước lúc Thái tử phi mạo hiểm


Cảm kích trước sự trung thành, xả thân của Nguyên Nguyệt, hoàng thái tử phi đang đi tới hỏi han cũng tương tự ban thưởng cho cô


Thái tử phi cũng nhắc khéo Nguyên Nguyệt đề nghị giấu kín chuyện “tự thí mạng” này, không bật mý cho Tam lang biết


Nguyên Nguyệt hẹn sẽ hoàn hảo nhất im lặng cùng bảo khi nào nghĩ ra món quà thì vẫn hồi báo thái tử phi sau


Đây thực sự là trung thành hiếm gặp gỡ trong cung, hay Thái tử phi biết cách “tận dung triệt để” người xuất sắc hiếm tất cả như Nguyên Nguyệt?


Nguyên Nguyệt sau khi hoàn toàn khỏe bạo phổi thì ngay tắp lự được Hà Li đến tán gẫu, chuyện trò, tặng kèm hoa.

Thậm chí cả hai cũng đưa ra quyết định xuất cung để gặp gỡ Trần nội thị. Ông ta là fan năm xưa đã giải Ân Nhu thoát khỏi lao ngục. Trê tuyến phố đi, họ gặp mặt phải tên lưu giữ manh mong muốn cướp tay nải của Nguyên Nguyệt. Để bảo về cỗ ván thư quí giá chỉ của tỷ tỷ, Nguyên Nguyệt không e dè mạo hiểm tuyên chiến và cạnh tranh với hắn ta.


Hà Li và Nguyên Nguyệt ra quyết định xuất cung để gặp gỡ Trần nội thị


Nguyên Nguyệt gặp mặt phải kẻ trộm tay nải, nữ liền ra sức chống trả


Hà Li lao tới…


… thì thấy Nguyên Nguyệt cũng chỉ vì bảo đảm an toàn hòm thư cơ mà tỷ tỷ Ân Nhu sẽ gửi cho doanh nghiệp mà không tiếc an nguy


Khi cả hai tìm về nhà của nai lưng nội thị thì mới biết ông ấy vừa mới mất không được bao lâu và cũng chẳng còn lại di vật gì. Nhưng họ lại chạm chán được fan quen của trằn nội thị là Lệ Nương.


Đến nhà Trần nội thị, thì cả hai new biết ông ấy vừa bắt đầu mất chưa được bao lâu cùng cũng chẳng chẳng còn lại di vật dụng gì


… tuy nhiên lại chạm chán được Lệ Nương - một nô tì ngọ tát vào cung và cũng là anh em của nai lưng nội thi


Bà là nô tì ngọ tát (khám nghiệm tử thi) trong cung. Chủ yếu miệng Lệ Nương tiết lộ sự thật đau lòng đến Nguyên Nguyệt là mình đã tận góc nhìn thấy tử thi của Ân Nhu.


Chính miệng Lệ Nương tiết lộ thực sự đau lòng cho Nguyên Nguyệt là mình đã tận góc nhìn thấy thi hài của Ân Nhu…


…khiến Nguyên Nguyệt khôn xiết đau khổ


Như “sét tấn công ngang tai”, Nguyên Nguyên khóc hết nước mắt trước điều hung này. Nhìn thấy cô nàng tíu tít nói cười cợt ngày nào lúc này “nước mắt sống lưng tròng”, Hà Li tận tình vỗ về, yên ủi Nguyên Nguyệt; dẫu biết chắc chắn đây là nỗi đau không thể nguôi ngoai trong một sớm một chiều của cô.

Có thể nói là tập 17 Thâm Cung kế khắc ghi sự xuất hiện của tương đối nhiều cảnh diễn nội tâm cũng tương tự cảnh khóc của nhân vật dụng Nguyên Nguyệt bởi vì Lưu trọng điểm Du thể hiện. Đặc biệt là trong đoạn cuối tập, cơ hội Nguyên Nguyệt thả hoa đăng, thuyền giấy, bái tế cho tỷ tỷ Ân Nhu; những giọt nước mắt của cô diễn viên sinh năm 1981 này thực sự cảm động.

So cùng với hình ảnh lí lắc, nhí nhảnh bị chê là “hơi phô trương” và màu mè của thời điểm trước; thì những trường đoạn “bi” lột tả được tài năng diễn xuất của Lưu trọng tâm Du hơn. Nếu đặt cô “lên bàn cân” cùng phần lớn “nữ hoàng cảnh khóc” làm tín đồ xem khôn cùng muốn… rước khăn lau nước mắt giúp họ mà TVB từng cài như Chung Gia Hân, Dương Di…, thì Lưu trung tâm Du cũng khá được đánh giá là không thể thua hèn là bao.

Thông qua chuyện lần này, người theo dõi cũng thuận tiện nhận thấy cảm tình giữa Nguyên Nguyệt cùng Hà Li vẫn “tiến thêm một bước”.


Nguyên Nguyệt đọc thư tỷ tỷ nhờ cất hộ mình mang lại Hà Li nghe


Thấy Nguyên Nguyệt khóc lóc thương tâm vị sự ra đi của tỷ tỷ , Hà Li chỉ biết từ bỏ xa đứng dõi theo