Cuối tuần, Bụi sưu tầm và đăng lại ký sự thực tế thi tuyển tiếp viên hàng không – một nghề mà nhiều bạn nữ yêu thích. Cũng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Bụi chúc toàn thể nữ độc giả của BayNhé.vn luôn mạnh khoẻ, xinh tươi và thành đạt.

Bạn đang xem: Diễn đàn tiếp viên hàng không

Câu chuyện được một bạn nữ dự thi tuyển tiếp viên hàng không chia sẻ trên diễn đàn vietaviation.com, sau đó chuyện được đăng lại trên blog chuyên về hàng không là vietaviation.blogspot.com. Bụi thấy hay nên cũng đăng lại câu chuyện này để bạn nữ nào có ý định thi tuyển tiếp viên hàng không thì tham khảo. Do bài sưu tầm nên Bụi phải ghi rõ nguồn gốc như vậy để tránh hiểu lầm về bản quyền.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Xinh xắn các nữ tiếp viên hàng không VietJetAir (ảnh sưu tầm) 

2) Câu hỏi về xã hội

BGK có 1 list các chủ đề để hỏi về xã hội để nhận biết mức độ hiểu biết của các bạn và ứng xử tình huống khó (thi cử khó vậy, rồi đào tạo cũng kỹ lưỡng vậy mà vẫn có những trường hợp “đụng chuyện” không biết xử lý như cô tiếp viên hàng không với ông HLV vừa xùm xèng một dạo). Ví dụ:

a) Em có quan tâm đến các sự kiện văn hóa xã hội gần đây không? Sự kiện nào em quan tâm nhất và vì sao?b) Em có thích thời trang không? Vì sao? Lợi ích của nó đối với cuộc sống?c) Em có theo dõi vụ việc ông HLV Taekwoondo không? Nếu ở vào vị trí cô tiếp viên đó, em sẽ xử lý thể nào?

Tốt hơn hết là các bạn nên có một vài buổi viết ra các chủ đề như thế này và gạch đầu hàng cho câu trả lời, sau đó đứng trước gương tập nói cho lưu loát.

Đối với phần trả lời các câu hỏi về hiểu biết công việc, ngành và xã hội, cần nhất vẫn là “trình bày lưu loát, thành thật, thể hiện sự hiểu biết” và đôi lúc cần sự dí dỏm một chút.

Xem thêm: Bán Lá Bạc Hà Tươi Mua Ở Đâu Tphcm, Lá Bạc Hà Bán Ở Đâu Tại Tp Hcm Và Cả Nước

Nếu thực sự các bạn muốn làm việc trong ngành hàng không, bạn nên có một sự đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi dự tuyển.

Mến chúc các bạn thành công, trở thành một tiếp viên hàng không giỏi. 

Source (nguồn): Bài sưu tầm từ blog vietaviation.blogspot.com

Bạn có thể nhờ Bụi đặt vé máy bay. Bạn cũng có thể vào đây rao nhượng vé máy bay.

Nhiều bạn hỏi Bụi việc đặt phòng khách sạn giá rẻ, bạn có thể sử dụng 1 trong bốn trang sau rất uy tín. 1. Trang Agoda.com có nhiều khách sạn ở Việt Nam và ASEAN. 2. Trang Hostel2Thailand.com chuyên phòng và các show, tour ở Thái Lan. 3. Trang Hostelworld.com chuyên phòng tập thể giá rẻ. 4. Trang Booking.com có ưu điểm không phải trả tiền trước.