Hiện nay, tại những trường mầm non, những loại đồ dùng dạy học tự làm của cô giáo là các thứ không thể thiếu được. Bởi nó không chỉ cải thiện chất lượng chăm lo giáo dục trẻ mà còn khuyến khích sự sáng chế của giáo viên, trong việc tận dụng nguyên đồ gia dụng liệu, phế liệu sẵn có để làm những món đồ dùng phục phụ cho vấn đề dạy với học của cô và trẻ. Hôm nay, các bạn hãy cùng nhathocusg.com mày mò về những đồ dùng dạy học tập tự làm của giáo viên mầm non ấn tượng nhất nhé!
Nguyên liệu: cốc nhựa color trắng, một vỏ hộp sữa chua, xốp màu, keo dán dán.

Bạn đang xem: Đồ dùng tự làm của giáo viên mầm non

Cách làm: Bước 1: Cắt xốp color thành hình tròn sao cho đường kính tương xứng cùng với miệng ly để tạo thành thành nắp mang lại máy xay hoa quả.Bước 2: giảm và tạo hình phần xốp màu sót lại thành cái quai, miệng sản phẩm công nghệ xay, hình hình ảnh trang trí thêm trên thân thứ xay.Bước 3: Trang trí cho đáy thứ xay bởi hộp sữa chua với xốp màu.Bước 4: dùng keo dán để cố định và thắt chặt phần thân với đáy máy xay. Vậy là ta đã chấm dứt xong chiếc máy xay trái cây cực dễ thương và đáng yêu cho các bé xíu rồi!Mục đích sử dụng: Giúp trẻ nhận ra được điểm lưu ý cũng như ý nghĩa sâu sắc của sản phẩm xay sinh tố thông qua các giờ hoạt động như giờ đồng hồ ăn, khiến cho trẻ nắm rõ về máy xinh tố là nhằm xay thức ăn, hoa quả.

*
Máy xay trái cây (chủ đề: vật dụng vật)


Nguyên liệu: 
Hộp đựng sữa nước, xốp màu, keo dán.Cách làm: Bước 1: Dùng xốp màu màu đen cắt và tạo ra hình thành cánh với chân chim cánh cụt.Bước 2: cắt và tạo nên hình xốp màu sắc (màu nhan sắc tùy thích) nhằm trang trí cho phần thân chim cánh cụt.Bước 3: giảm một đoạn xốp màu sắc quấn xung quanh cổ chai và trang trí để chế tác thành đầu chim cánh cụt.Bước 4: Đính phần cánh, phần chân, phần xốp color trang trí thân để chế tạo thành chú chim cánh cụt hoàn chỉnh.Mục đích áp dụng chính: Giúp trẻ nhận biết về quánh điểm bên phía ngoài của chim cánh cụt chẳng hạn như: hình dáng, cấu tạo, color sắc.Mục đích khác: Giúp trẻ cảm thấy được vẻ đẹp nhất của thành phầm mà những cô giáo đã tạo ra và trang trí các góc chuyển động trong lớp.

*
Chim Cánh cụt (chủ đề: rượu cồn vật)


Nguyên liệu:
 hộp sữa, đĩa nghe nhạc, xốp màu, keo dán.Cách làm: Bước 1: giảm và tạo hình mang lại xốp color thành tai, mũi, đôi mắt của chú trườn sữa.Bước 2: Dán các phần tử lên đĩa nghe nhạc để triển khai thành mẫu đầu xinh xắn cho chú bò.Bước 3: Đính phần nguồn vào hộp sữa để tạo thành thành chú trườn hoàn chỉnh, thật đơn giản phải ko nào.Mục đích sử dụng:Tổ chức mang đến trẻ vào giờ hoạt động nhận biết tập nói tới con bò nhằm giúp trẻ nhận biết được thương hiệu gọi, quánh điểm cũng giống như tiếng kêu nhỏ bò.

Xem thêm: Chuẩn Bị Xem Vừa Đi Vừa Khóc Tập 35, “Vừa Đi Vừa Khóc” Tập 35: Minh Tỏ Tình Với Dương


*
Chú bò sữa (chủ đề: động vật)


Nguyên liệu:
vỏ hộp đựng xôi (hay hộp cơm một số loại nhỏ), vài loại thìa sữa chua, kéo, keo dán giấy dán, giấy màu.Cách làm:Bước 1: cắt giấy màu thái thành những ngoại hình tùy say mê với kích thước bé dại chẳng hạn như: hình tròn, hình vuông, hình chiếc lá,...Bước 2: sau đó dán đầy đủ mẩu giấy color vừa cắt lên hộp xôi làm sao cho thật đều không thật dày mà lại cũng chớ quá thưa thớt, để gia công thành loại mai rùa thật dễ dàng thương.Bước 3: dùng kéo cắt răng cưa phần đầu các thìa sữa chua để gia công thành chân rùa. Những thìa sữa chua còn sót lại ta đang trang trí để làm phần đầu và phần đuôi đến rùa.Bước 4: gắn các bộ phận vào thân rùa bằng keo dán cùng ta sẽ sở hữu được những chú rùa thiệt xinh xắn mang lại các bé rồi!Mục đích sử dụng: tô điểm lớp, các hoạt động vui chơi và giải trí tiết dạy thơ, đến trẻ nhận thấy về loại rùa.

*
Những chú rùa bé (chủ đề: đụng vật)


Nguyên liệu:
Nắp chai, ống hút, hộp, giấy trơn kính, giấy đề can, băng dính.Cách làm:Bước 1: Đục thủng một lỗ nhỏ trên những nắp chai đã chuẩn bị để làm cho bánh xe.Bước 2: đính que xiên vào, ta sẽ mang lại ống hút vào giữa, lắp nắp chai vào đầu kia.Bước 3: gắn bánh xe xe hơi vào chiếc hộp. Cắt bỏ phần hông của hộp để làm các cánh hành lang cửa số cho xe, sử dụng giấy láng kính, giấy đềcan, băng dính trong nên dán trang trí thân xe, làm mẫu chiếc trở nên ấn tượng hơn (cái này tùy thuộc vào độ sáng tạo của những cô nhé). Cuối cùng, ta sẽ tiến hành chiếc xe trả chỉnh.Mục đích sử dụng: trang trí ở các góc lớp, sử dụng trong những tiết dạy, mang đến trẻ nhận thấy về các color trên dòng ô tô.

*
Ô sơn (chủ đề: một số trong những phương một thể giao thông)


Nguyên liệu:
chai, lọ nhựa, vỏ thạch dừa, ống nhựa, xốp màu.Cách làm:Bước 1: cần sử dụng chai, lọ nhựa, vỏ thạch dừa đính lại để làm phần đầu cùng thân vật dụng bay.Bước 2: sử dụng ống vật liệu nhựa ngắn để làm bánh đồ vật bay.Bước 3: cắt các hình xốp màu dán thêm để làm thành các cụ thể như cánh, đuôi, cánh quạt cho cái máy bay. Với cuối cùng họ sẽ tất cả một thành phầm hoàn chỉnh.Mục đích sử dụng: trang trí ở các góc lớp, sử dụng trong số tiết dạy, mang lại trẻ nhận thấy về các color trên cái máy bay.
Nguyên liệu: 
Kéo, mo cau, que tre, keo dán giấy nến dính, dầu bóng.Cách làm:Bước 1: Ép mo cau sao để cho thật phẳng.Bước 2: Dùng cây viết vẽ thân thuyền với kích thước tùy theo ý thích.Bước 3: dùng kéo cắt chéo cánh 2 đầu ở khoảng tầm giữa của mo cau.Bước 4: dùng keo nến gắn chéo lại ta sẽ tiến hành mũi thuyền.Bước 5: dùng một miếng mo cau uốn cong nhỏ dại để làm mui thuyền.Bước 6: đính thêm đứng que tre với dán một miếng mo lên que tre làm cho cánh buồm.Bước 7: Quét dầu bóng cùng thực hiện công đoạn trang trí thành thuyền buồm.Mục đích sử dụng: Cho trẻ chơi trong chuyển động các góc học tập chẳng hạn như góc thiên nhiên: chơi thả thuyền, quan tiếp giáp vật chìm – vật nổi.

Trên đó là top 7 vật dụng dạy học tự có tác dụng của cô giáo mầm non tuyệt hảo nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích đến bạn!


đứng top 5 lý giải vì sao những giáo viên thiếu nhi thì than thất nghiệp mà các cơ sở thiếu nhi thì lại than thiếu gia sư