*

*

*


Theo sàn đấu giá Sotheby’s, một cái ly uống rượu thời đơn vị Minh sẽ phá kỷ lục tại một cuộc chiến giá các sản phẩm sứ china tại Hongkong sau khoản thời gian được mua với cái giá 36,05 triệu USD bởi nhà tài phiệt fan Thượng Hải Liu Yiqian.

Bạn đang xem: Giá đồ cổ thời nhà minh


Theo sàn đấu giá, giá của loại ly này đã vượt mặt kỷ lục 32,58 triệu USD được trả cho một mẫu bình sứ hình quả bầu thời Càn Long được đấu giá chỉ năm 2010.

Chiếc ly cũng giá đắt hơn một mặt hàng sứ thời bên Minh khác là 1 chiếc bình men white xanh, được mua với giá khoảng 21,75 triệu USD.

Trả lời phóng viên sau buổi đấu giá, Nicolas Chow, phó quản trị sàn đấu giá Sotheby’s châu Á diễn đạt chiếc ly này là loại “chén thánh” của nghệ thuật và thẩm mỹ Trung Hoa.

“Đây là một trong những kiệt tác huyền thoại của lịch sử vẻ vang gốm sứ Trung Quốc. Mẫu ly này được bảo phủ bởi thần thoại cổ xưa và hiện tại đã bình yên trong tủ chứa đồ cá nhân của ông Liu Yiqian trên Thượng Hải,” mang đến hay.

Ông Liu, 50 tuổi hiện nay là trong số những người nhiều nhất trung quốc và thuộc tầng lớp những người dân giàu new nổi của quốc gia này đi khắp nhân loại để sưu tập những tác phẩm nghệ thuật. Ông Liu nhiều lên nhờ vào tham gia vào thị trường chứng khoán Thượng Hải từ những năm 1990, và bây giờ ông đang cai quản một tập đoàn lớn tưởng kinh doanh trên các lĩnh vực.

Xem thêm: Phim Bộ Việt Nam Mới Nhất 2021, Phim Bộ Tâm Lý Gia Đình Việt Nam Hay Nhất 2021

Tài sản của ông Liu cầu tính khoảng 1,6 tỷ USD, cùng ông cài đặt hai kho lưu trữ bảo tàng mang thương hiệu mình. Trước đó, ông Liu đã gây chấn cồn giới nghệ thuật khi mua một cuộn giấy thời nhà Tống với giá 8,2 triệu USD trên sàn đấu giá bán Sotheby’s sinh sống New York, mang dù sau đó các chuyên gia nói rằng đó chỉ với đồ giả.

Theo Sotheby’s, chiếc ly rượu này là đỉnh điểm của thẩm mỹ gốm sứ thời bên Minh. Khoảng thời hạn mà cái ly được tạo thành cũng là thời gian mà nghệ thuật và thẩm mỹ gốm sứ đạt mức trình độ cao. Lúc mua chiếc ly này, người tiêu dùng nó đã sở hữu cả sự mếm mộ mà các bậc đế vương đã giành riêng cho nó trong không ít thế kỷ.Chỉ tất cả dưới trăng tròn chiếc ly như vậy này còn được giữ giàng đến ngày nay, trong số đó có 4 loại thuộc các tủ đựng đồ cá nhân. Loại ly được bán trong trận chiến giá đã trở thành chiếc ly hàng chính hãng duy nhất có mặt ở Trung Quốc.

Hongkong đã trở thành một một trong những sàn đấu giá lớn số 1 thế giới sát bên New York và London, dựa vào sự phát triển tài chính bùng nổ của china và nhu yếu ngày càng lớn của những nhà sưu tập người china và châu Á.

Trong trận chiến giá mùa xuân của Sotheby’s nghỉ ngơi đây, không ít mức giá cực to đã được gửi ra, cùng ông Nicolas Chow cho rằng đó là 1 trong tín hiệu xuất sắc cho nền kinh tế tài chính hiện tại.

Thứ hai vừa rồi, sàn Sotheby’s vừa phân phối một cái vòng cổ có tác dụng từ ngọc bích với mức giá 214 triệu HKD, gấp rất nhiều lần so với mức giá ước tính với đã phá kỷ lục của các thành phầm ngọc bích được đấu giá trên cụ giới./.