người Việt Nam" target="_blank" rel="noopener noreferrer">người Việt Nam" target="_blank" rel="noopener noreferrer">người việt nam ngắm hành tinh lớn nhất Hệ khía cạnh Trời">Mặt trăng color cam với tròn nhất100 năm trở về đây đã mở ra vào tối Trung thu (10.9) với rạng sáng nay (11.9), như dự đoán của NASA. Nhiều người việt nam đã tranh thủ đánh dấu khoảnh khắc rất đẹp hiếm tất cả này.

Bạn đang xem: Hình ảnh vẽ mặt trăng png và vector, tải xuống miễn phí


Theo quan gần kề tại TP.HCM, phương diện trăng bước đầu xuất hiện tại từ 16 tiếng 59 ngày Trung thu. Khi bắt đầu ló dạng bên trên đường chân trời, nó bao gồm một màu đá quý cam kỳ lạ. Sau đó, phương diện trăng tiếp tục mọc, tròn cùng sáng vằng vặc trên khung trời đến rạng sáng sủa hôm sau.

*

Trăng tròn tại Đà Nẵng tối qua, góc chụp trường đoản cú Hải Vân


*
Anh Huy sẵn sàng "đồ nghề" nhằm "săn" trăng

Người châu Mỹ bản địa gọi đây là Trăng Ngô vị ngô được thu hoạch vào khoảng thời gian này vào năm


Theo Hội Thiên văn tp hà nội (HAS), fan châu Mỹ phiên bản địa gọi đây là Trăng Ngô vì chưng ngô được thu hoạch vào khoảng thời gian này trong năm. Trăng lần này cũng rất được gọi là Trăng Mùa Gặt. Trăng Mùa Gặt là trăng tròn xảy ra gần độc nhất với Thu Phân mặt hàng năm.

*

Trong lúc đó, sống châu Âu nói một cách khác hiện tượng này là Trăng trái cây (vì một vài loại trái cây chín khi ngay gần cuối hè), Trăng Lúa Mạch (trùng ngày thu hoạch lúa mạch). Ở vn và một số trong những nước châu Á khác, hiện tượng kỳ lạ này mở ra vào ngày 10.9 dương kế hoạch (tức ngày rằm tháng 8 âm lịch), là đầu năm Trung thu.

Xem thêm: Đặt Phòng Khách Sạn Tại Đà Lạt Giá Super Sale Kích Cầu 2020, 30+ Khách Sạn Ở Đà Lạt Tốt Nhất

*
Mặt trăng được chụp hơn trăng tròn giờ tại tại TP. Tamano, tỉnh Okayama, Nhật bản

Trên các hội đội yêu thiên văn học, không ít người cũng share các hình hình ảnh đã chụp được về ảnh mặt trăng tối Trung thu tròn tốt nhất trong 100 năm qua. Trong đó, bức hình ảnh của anh Huy Huynh (26 tuổi) nhận thấy sự đon đả lớn của khá nhiều người yêu thương thiên văn.

Anh Huy cho thấy thêm hiện mình đã là thực tập sinh tại Nhật Bản, đang sống và thao tác làm việc tại TP. Tamano, thức giấc Okayama. Vốn là tình nhân thích thiên văn cùng đam mê chụp ảnh, biết được hôm nay trăng tròn tốt nhất trong 100 năm, chàng trai đã sẵn sàng sẵn lắp thêm móc, canh thời gian để có những bức ảnh đẹp.


Mặt trăng được chụp tại việt nam tối qua 10.9

“Dù trời có tương đối nhiều mây nhưng may mắn là tôi đã canh được khoảnh khắc, đã đạt được vài bức hình ảnh ưng ý. Phương diện trăng bây giờ khá quánh biệt, bởi vì lúc mới ở con đường chân trời nó gồm màu cam bắt mắt. Hay mình hãn hữu khi bỏ qua những hiện tượng thiên văn đặc biệt quan trọng nào”, anh nói thêm.

Chia sẻ bức hình ảnh chụp trăng Trung thu lên mạng làng hội, anh bất thần khi nhận được nhiều lời khen từ rất nhiều người. Với anh, được chia sẻ với những người yêu thiên văn trong một mùa Trung thu xa nhà, cũng là một trong những trải nghiệm đặc biệt.

Mặt trăng đêm Trung thu khiến cho nhiều bạn trầm trồ bởi tròn với sáng hơn thông thường
*
Nhiều chốc lát đẹp của mặt trăng ngày rằm tháng 8 được chia sẻ trên những hội team yêu thiên văn

Bài viết liên quan