Độ phân giải màn hình là gì?

Độ phân giải màn hình hiển thị được gọi nôm na là các điểm ảnh (pixel) được hiển thị trên màn hình. Số lượng các điểm hình ảnh được bố trí theo sản phẩm ngang và hàng dọc.

Bạn đang xem: Kích thước màn hình full hd

Ví dụ: độ phân giải HD của màn hình hiển thị tỷ lệ 16:9 là 1366 x 768 Pixel. Tức là một sản phẩm ngang của màn hình hiển thị có 1366 điểm ảnh và bao gồm 768 mặt hàng ngang, một mặt hàng dọc tất cả 768 điểm ảnh và bao gồm 1366 sản phẩm dọc vậy tổng số điểm ảnh hiển thị trên màn hình hiển thị là 1.049.088 điểm ảnh.

Màn hình có số lượng điểm ảnh càng nhiều thì sẽ càng rõ nét tuy nhiên điều này còn nhờ vào vào unique màn hình và tỷ lệ hiển thị của màn hình.

Độ sắc nét của screen còn tùy ở trong vào kích thước màn hình.

Ví dụ: thuộc trang bị màn hình hiển thị độ phân giải HD 1366 x 768 pixel thì màn hình có form size 14 Inch đã hiển thị rõ ràng hơn đối với trên màn hình 15.6 Inch. Bên trên màn hình to hơn các điểm ảnh sẽ được trãi rộng lớn hơn khoảng cách giữa những điểm hình ảnh lớn hơn bởi vì vậy đã hiển thị ít rõ hơn.

*

Các độ phân giải màn hình phổ cập trên máy vi tính - tên gọi và kích thước

1/ SVGA: độ sắc nét 800 x 600 Pixel. Thông thường có ở hầu hết máy tất cả màn hình bé dại đời cũ.

2/ Màn hình HD: Độ phân giải 1366 x 768 Pixel. Cho chất lượng hiển thị ở những sản phẩm máy tính tầm trung.

3/ Màn hình HD+: 1600 x 900 Pixel. Thực hiện trên những màn hình có xác suất 16:9. Nâng cấp hơn so mới màn hình độ sắc nét HD thông thường.

4/ Màn hình Full HD: độ sắc nét 1920 x 1080 px tỷ lệ khung hình 16:9. Đây là độ phân giải cho độ hiển thị hình hình ảnh sắc nét, mịn màng.

5/ Màn hình 2K hoặc QHD: có độ sắc nét 2560 x 1440 pixel hiển thị mang lại hơn 3,5 triệu điểm ảnh. Nâng cao khả năng hiển thị hơn tương đối nhiều so với màn FHD.

Xem thêm: { Hướng Dẫn Đánh Son Lòng Môi Đáng Yêu "Đốn Tim" Người Nhìn, Mách Bạn 3 Cách Đánh Son Lòng Môi Đẹp Khó Cưỡng

6/ Màn hình 4K hoặc UHD: Đây là tiêu chuẩn chỉnh dành mang lại những screen có độ phân giải 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 Pixel. Mang đến độ hiển thị hình hình ảnh siêu nét. Thiết bị trên những công nghệ màn hình hiện nay đại.

Cách kiểm tra độ phân giải màn hình vật dụng tính

Chúng ta gồm nhiều cách để kiểm tra độ sắc nét màn hình laptop của mình. Sau đó là 2 giải pháp cơ bản để kiểm tra độ phân giải của màn hình:

Cách 1: áp dụng DirectX Diagnostic Tool

Sử dụng phím tắt Windows + R hoặc click vào biểu tượng windows ở góc dưới bên trái màn hình tiếp đến gõ chữ R, vỏ hộp thoại Run đang xuất hiện. Tiếp nối bạn gõ vào cụm từ "dxdiag" rồi enter.

*

Ở công tác DirectX Diagnostic Tool các bạn sẽ thấy sống trên tất cả tab Display chúng ta click vào đó.

*

Tại trên đây các bạn sẽ thấy loại Current Display Mode vẫn hiển thị độ phân giải của màn hình máy tính bạn vẫn có. Bạn đối chiếu với các chuẩn ở trên thì đang thấy được screen này có độ phân giải là HD.

Cách 2: coi độ phân giải bằng cách chọn vào Display Settings

Click phải chuột vào màn hình Desktop (Click vào màn hình trống chứ chớ click vào các hình tượng ở trên kia nhé) lựa chọn vào Display Settings.

*

Ở mục Resolution sẽ hiển thị độ phân giải màn hình của bạn

*

Các bạn để ý ở đây độ sắc nét máy tính của khách hàng tương ứng với độ phân giải lớn tuyệt nhất ở đây. Vì một vài trường thích hợp hiển thị theo nhu cầu sử dụng đề xuất sẽ lựa chọn vào kích thước nhỏ tuổi hơn bởi vì vậy bạn hãy click vào ô này để sổ ra những độ hiển thị khác biệt và mang độ phân giải cao nhất là độ sắc nét của máy.

Những mẫu máy tính sử dụng màn hình độ sắc nét HD

Lenovo Thinkpad X250: màn hình hiển thị 12.5 Inch độ phân giải HD

Dell Latitude E5250: screen 12.5 Inch độ phân giải HD

Dell Latitude E7450 i5: màn hình 14 Inch độ phân giải HD

Dell Latitude E6540: screen 15.6 Inch độ sắc nét HD

HP Elitebook 840 G1: màn hình 14 Inch độ phân giải HD

Những mẫu laptop sử dụng màn hình độ phân giải FHD

HP Elitebook 8560W: màn hình 15.6 Inch Full HD

HP Elitebook 840 G3: màn hình hiển thị 14 Inch FHD IPS

Lenovo Thinkpad T460S: màn hình hiển thị 14 Inch FHD IPS

** Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết nếu tất cả thiếu sót mong chúng ta đọc góp ý. Thật tâm cám ơn.

Laptop trả dần có cung ứng thay thế màn hình hiển thị hư lỗi và upgrade màn hình độ sắc nét cao hơn đến khách hàng.

Hãy hotline ngay cho siêu thị để được tư vấn về những thông tin sản phẩm cũng như độ phân giải màn hình lắp thêm tính của bạn nhằm chỉ dẫn phương hướng sửa chữa khi bạn muốn trang bị mang lại mình màn hình hiển thị sắc nét hơn để đòi hỏi hình ảnh, những tập phim chất lượng cao hoặc phục vụ công việc đồ họa giỏi hơn.

Laptop Trả Góp cung cấp thay thế màn hình hư, vỡ vạc với chi tiêu phải chăng. Sản phẩm được bh đầy đủ theo công ty sản xuất. Với nhóm ngũ nhân viên có kỹ năng kỹ thuật cao tư vấn thông tin bao gồm xác, hy vọng muốn đem lại sự hài lòng rất tốt đến với khách hàng.