Lá cờ các nước châu âu

Cờ những nước Châu Âu có rất nhiều loại cờ với màu sắc khác nhau, cơ mà lá cờ các nước đều sở hữu lịch sử với di sản riêng rẽ của mình. Số đông các xây dựng có bắt đầu là huy hiệu cá nhân của các vị vua phong loài kiến ​​và chư hầu của họ. Nhưng một trong những lá cờ của những nước châu Âu có phong cách thiết kế đặc biệt, nhằm tạo khoảng cách trong số những người trị do và quốc gia của họ. Và đa phần những lá cờ cũng có xuất phát từ các phong trào cách mạng, vấn đề đó đã tạo nên một truyền thống lịch sử thứ nhị dẫn cho sự tương đương giữa những lá cờ của các nước châu Âu.

Bạn đang xem: Lá cờ các nước châu âu


Nội dung bài viết


Cờ liên kết Châu ÂuMột số Lá cờ các nước Châu Âu

Cờ của những hoàng đế cùng những phong trào nổi dậy

Lá cờ các nước Châu Âu lúc đầu bắt đầu là hình tượng cá nhân của những vị vua. Phần nhiều chúng đều có lịch sử hàng ngàn năm. Những lá cờ lâu lăm thuộc dạng này hay là đông đảo lá cờ của các giang sơn Scandinavia, được đặc trưng bởi một cây thánh giá chỉ (1 màu) trên nền một màu sắc khác. Các điểm tương đồng trong những lá cờ đó là sự phản ánh di tích và lịch sử mà các non sông đã ảnh hưởng lẫn nhau. Ví dụ như cờ mãng cầu Uy, Phần Lan, Thụy điển. Nhiều lá cờ khác, ví dụ như của vương quốc Anh, được thiết kế về sau, là sự phối kết hợp những biểu tượng từ thời trung cổ cùng một vài điều hiện đại.


Những bài viết hay về Châu Âu nhiều người đọc

Lá cờ các nước Châu Âu ko có nguồn gốc thiết kế từ bỏ thời trung cổ thường bao gồm ba sọc kẻ với các color khác nhau. Nổi tiếng nhất trong số những lá cờ này là Cờ Nước Pháp. Sau khá nhiều cuộc chinh chiến, cờ PHÁP đã là nguồn cảm giác cho các lá cờ của đa số phong trào phương pháp mạng làm việc châu Âu. Những lá cờ bí quyết mạng trong tương lai thường được sinh sản ra bằng cách thay chuyển màu quốc kỳ của Pháp. Họ nạm màu cờ PHÁp bằng các màu sắc gắn liền với văn hóa truyền thống cuội nguồn của riêng các nước Châu Âu đó. Một số một trong những lựa chọn phổ biển là color từ những huy hiệu phong kiến. Vị vậy dù là lá cờ được xuất hiện từ các trào lưu cách mạng thì chúng vẫn đang còn chút liên hệ với nguồn gốc từ Phong con kiến châu âu.


*
Cờ những nước CHâu Âu theo vần âm ABC
*
Cờ những nước Châu Âu theo bảng chữ cái

Cờ kết hợp Châu Âu

Quốc kỳ châu Âu tượng trưng cho tất cả Liên minh châu Âu với rộng rộng là bản sắc và sự thống tốt nhất của toàn bộ các nước châu Âu.

Nó có hình tròn 12 ngôi sao vàng bên trên nền xanh lam. Họ thay mặt đại diện cho hài lòng thống nhất, đoàn kết và liên minh giữa các dân tộc châu Âu. Số lượng các ngôi sao sáng không liên quan gì mang đến số lượng đất nước thành viên, mặc dù hình trụ là biểu tượng của sự thống nhất.

Lịch sử của Cờ kết liên châu Âu

Lịch sử của lá cờ bước đầu từ năm 1955. Hội đồng Châu Âu – tổ chức bảo vệ nhân quyền với thúc đẩy văn hóa Châu Âu – đã chọn xây cất hiện tại để thực hiện cho tổ chức của mình. Trong những năm sau đó, các nước Châu Âu đang khuyến khích các thể chế mới nổi vận dụng sử dụng phổ biến một lá cờ.

Năm 1983, Nghị viện Châu Âu đưa ra quyết định rằng cờ của xã hội nên được áp dụng bởi Hội đồng Châu Âu. Năm 1985, nó được toàn bộ các nhà chỉ đạo EU trải qua làm hình tượng chính thức của cộng đồng Châu Âu, sau này trở thành liên minh Châu Âu. Ngoài ra, tất cả các tổ chức triển khai châu Âu hiện thời đều có biểu tượng của riêng rẽ họ.

Xem thêm: Cách Chuyển Bài Hát Bằng Tai Nghe Samsung, Cách Nghe Nhạc Trên Galaxy Buds +


*

Đồng euro kỷ niệm: 30 năm lá cờ của EU

Để ghi lại kỷ niệm 30 năm quyết định ra đời liên minh Châu Âu. Những nhà chỉ huy EU trải qua lá cờ làm hình tượng của EU, 19 giang sơn khu vực đồng euro đã tạo một đồng xu kỷ niệm cho việc kiện quan trọng này. Sau một cuộc thi trực tuyến bởi Ủy ban Châu Âu tổ chức vào năm 2015, những công dân và người dân của khu vực đồng triệu euro đã chọn xây dựng do Georgios Stamatopoulos, một thợ tương khắc tại bank Hy Lạp, chế tác ra. Nó bao hàm 12 ngôi sao ở viền đồng xu, bên trong có thêm 12 hình người, diễn tả một châu Âu đoàn kết và chiến thắng.

Một số Lá cờ những nước Châu Âu

Cờ Nước Pháp

Theo Régime Ancien, Nước Pháp có một vài lượng lớn các lá cờ, và nhiều lá cờ quân sự và thủy quân của nước này được thiết kế tinh xảo và có nhiều biến thể nghệ thuật. Quốc huy hoàng gia là 1 trong những chiếc khiên blue color lam với bố màu quà hoe-de-lis, là các đại lý cho quốc kỳ của tiểu bang. Khi SauBourbons lên thế quyền, mẫu khiên đó thường được hiện trên nền của triều đại Bourbon, màu trắng.


*

Sau phương pháp mạng Pháp năm 1789, cờ Pháp được gửi sang các thi công cờ đối kháng giản, nhằm thể hiện những chuyển đổi căn bạn dạng của đời sống xã hội, chính trị và kinh tế tài chính của Pháp. Màu xanh da trời và đỏ, nhị màu truyền thống cuội nguồn của Paris , được những người cách mạng ở thành phố ưa chuộng. White color hoàng gia Bourbon thường được nếm nếm thêm vào. Những người cách mạng cũng bị ảnh hưởng bởi lá cờ sọc kẻ ngang đỏ-trắng-xanh của Hà Lan (đã lộ diện vào vào giữa thế kỷ 17). Năm 1790, phần cờ có cha sọc dọc cân nhau theo trang bị tự tự đỏ-trắng-xanh sẽ được chế tạo lá cờ white của hải quân. Bốn năm sau, cờ 3 màu sắc , với những sọc xanh-trắng-đỏ đã được gia công quốc kỳ chính thức cho đất nước, quân đội và hải quân. Lá cờ này được xem là đại diện cho tất cả các lý lẽ của bí quyết mạng : trường đoản cú do, bình đẳng, tình huynh đệ, dân chủ, chủ nghĩa cố gắng tục và tân tiến hóa.


bài hay nhiều người dân đọc : Cờ Nước Pháp gồm sự hình thành như thế nào?

Quốc kỳ Hy Lạp

Quốc kỳ hiện tại của Hy Lạp đã được sử dụng làm quốc kỳ dân sự và sở hữu quốc hiệu vào khoảng thời gian 1822, với là quốc kỳ bao gồm thức vào năm 1978.

Nó bao gồm một chữ thập trắng cùng sự kết hợp của chín (năm màu xanh lá cây lam và tứ màu trắng) sọc ngang. Màu xanh da trời lam đã đổi khác trong trong thời hạn qua, và màu xanh da trời lam đậm hơn ngày này thường được sử dụng. Các sọc trắng và xanh xen kẹt được mang lại là đại diện cho chín âm tiết của cụm từ ” Eleftheria i thanatos ” (“Tự vì hay cái chết”), một truyên ngôn phổ biến trong cuộc chiến tranh giành hòa bình của Hy Lạp. Trong thời kỳ vương quốc Hy Lạp , một loại vương miện đã được thêm vào tại chính giữa cây thánh giá.


*

Quốc kỳ của Hy Lạp từ năm 1822 mang đến năm 1970 có hình chữ thập trắng dễ dàng và đơn giản trên nền xanh lam. Tín đồ ta không biết vì sao phiên bản này lại được thông qua, chứ không hẳn hình chữ thập xanh bên trên nền trắng như phổ biến trong chiến tranh giành độc lập. Trong chính sách độc tài , phiên bản màu xanh nước đại dương của lá cờ lúc này với xác suất 7:12 đã được sử dụng.

Cờ Nước Ý

Bắt nguồn xuất phát điểm từ 1 thiết kế ban đầu của Napoléon, nó bao hàm ba dải dọc bao gồm chiều rộng bằng nhau: xanh lá cây, trắng và đỏ. Màu xanh lá cây lá cây tượng trưng cho hy vọng, white color cho lòng trung thành với chủ và red color tượng trưng mang lại máu đang đổ của rất nhiều chiến sĩ đã quyết tử để thống nhất đất nước.


*
Cờ nước Ý thời kỳ cộng hòa Ý bây chừ (https://www.understandingitaly.com/flag.html)

Quốc kỳ Hà Lan


*
Cờ Hà Lan

Quốc kỳ của Hà Lan đồng ý được thông qua vào trong ngày 19 tháng hai năm 1937. Bao gồm một thời, lá cờ cha màu này còn có màu cam, trắng cùng xanh lam, vày đó là đa số màu nhạt của William of Orange , một hoàng tử Hà Lan. Vào cố kỉnh kỷ 17, màu đỏ thay vắt màu cam có tác dụng màu cờ, vị thuốc nhuộm màu domain authority cam được thực hiện trên lá cờ không ổn định, và gửi sang màu đỏ sau lúc tiếp xúc với tia nắng mặt trời. Đây là lá cờ 3 màu nhiều năm nhất ngơi nghỉ Châu âu, cùng cờ Hà Lan cũng có một phần ảnh hưởng mang lại sự ra đời của cờ nước Pháp (1794) và cờ nước Nga (1693). Dẫn mang đến sự tác động liên tiếp của những lá cờ khác ở châu âu & châu Phi.