“Tuổi trẻ phóng khoáng Áo đẹp ngựa khỏe mà đi Chốn hoa nở trời trong cuồng nộ Chí khí tự tìm đường giữa trần thế.”– Đèn định phong ba | OST Ma thổi đèn: Nộ tinh Tương Tây

Một phiên bản không có tiểu thịt tươi, không có tiểu hoa bình bông di động. Đây là phim mang đậm nhất đạo mộ nhất mà mình từng xem sau Sa Hải.

Bạn đang xem: Ma thổi đèn chi nộ tinh tương tây

Warning: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc nha mấy bồ :)))

Nộ tinh Tương Tây/Thi vương Tương Tây thuộc phần hai trong series phim Ma thổi đèn, tuy vậy thì mình nghĩ đây là phần ngoại truyện hoặc tiền truyện mở đầu cho Mô kim hiệu úy về sau. Phần phim này sẽ giải thích về lời nguyền con mắt trên người Shirley Dương, và có thể bạn đã biết, Chá Cô Tiêu chính là ông ngoại của Shirley.

Cảm xúc lúc xem phim lên xuống vô thường, lúc thì cười thật nhiều và có lúc lại buồn suýt khóc vì mọi người lần lượt hy sinh ở những thời điểm mà mình không ngờ tới. Bởi vì mình không đọc truyện nên khi xem phim cảm thấy bất ngờ quá, nếu ai đã đọc truyện rồi thì sẽ đỡ hoang mang hơn.

Trước khi đến với phim này thì mình đã xem qua vài phần Ma thổi đèn bản điện ảnh, bản của Trần Khôn, bản của Triệu Hựu Đình,… Bản của Trần Khôn thì mình không thích lắm, vì nó xoáy sâu vào tuyến tình cảm. Còn bản của Triệu Hựu Đình chả khác gì phim đánh boss quái vật ngoài hành tinh. Cho tới lúc xem phim này thì mới thốt lên là: “Mèn ơi, đây mới đúng là chất đạo mộ nè mấy bồ ơiiiiiii”. Ở Nộ tinh Tương Tây bản truyền hình, bên sản xuất không lạm dụng quá nhiều kỹ xảo. Theo mình tìm hiểu trên Baidu, đoàn làm phim có rất nhiều cảnh quay ngoại cảnh, chính vì vậy khiến cho phim trở nên chân thực hơn so với những bộ chế tác khác. Kỹ xảo dĩ nhiên là sẽ có rồi, ví dụ như đoạn đánh con rết chẳng hạn. Nhìn chung màu phim hợp với thời đại bối cảnh lúc diễn ra sự kiện ở Tương Tây.

Xem thêm: 1000+ Ảnh Khoả Thân Việt Nam Thoa Than 100, 25 Sao Việt Chụp Khỏa Thân Đẹp Nhất 2012

Nộ tinh Tương Tây là đoạn hành trình giữa những kẻ xa lạ. Có thể ban đầu mỗi người đều mang đến tâm tư riêng, nhưng sau khi trải qua biến cố hay hoạn nạn, họ lại đồng lòng sát cánh cùng nhau.

Thoạt đầu xuất hiện, nhân vật Trần Ngọc Lâu sẽ khiến bạn cảm thấy anh ta hơi “hèn”. Anh sợ mất mặt trước đám đàn em thuộc hạ, toan tính được mất trước sau. Mặt khác anh cũng muốn chứng tỏ bản thân với người cha của mình. Nhưng dẫu vậy, anh là kẻ khảng khái trọng nghĩa khí, không bỏ rơi thuộc hạ lúc nguy nan (đoạn cứu Côn Luân). Và anh cũng có thiên phú về phương diện coi phong thủy, cùng với đôi mắt tinh ranh tựa như mắt mèo. Hướng phát triển của nhân vật này thuộc kiểu trải qua nguy nan để trưởng thành và dày dặn kinh nghiệm đổ đấu hơn. Trước phim này thì mình chưa coi qua phim nào của Phan Việt Minh. Phan Việt Minh không phải kiểu mỹ nam như fangirl thường hay thích, anh là diễn viên nằm ở phái thực lực. Diễn viên đối với mình không cần quá đẹp, chỉ cần khí chất tỏa ra bản lĩnh nam nhi là mình duyệt rồi. Và Phan Việt Minh anh hội tụ mọi yếu tố đó, diễn xuất có, cái duyên của nhân vật cũng có nơi anh. Trần Ngọc Lâu trong phim có 3 lần xuống mộ, 3 lần anh đều nhận những tổn thất nặng nề. Anh em trong ban bị trọng thương, tử thương rất nhiều. Có thể thấy anh khá hấp tấp khi không đủ kiên nhẫn chờ đợi nhóm Hồng cô nương – Gà Gô trở về để cùng xuống mộ một lần cả thảy. Nhưng nếu ngồi yên chờ đợi như vậy thì đã không phải là thủ lĩnh phái Xà Lĩnh.

Gà Gô, người đàn ông gánh team trong những lúc nguy nan nhất. Cả đời mang trên vai trách nhiệm đi tìm Mộc Thần Châu giải cứu bộ tộc. Có lẽ anh là người có số phận bi tráng nhất trong bộ 3 nhân vật chính. Đi tìm mộc thần châu khắp cùng trời cuối đất, hai sư đệ sư muội cuối cùng lại bỏ mạng nơi đất khách, chỉ còn mình anh cô độc. Khoảng thời gian tốt đẹp nhất với anh phải chăng là lúc đồng hành cùng Hồng cô nương, hai sư đệ sư muội, và kết giao cùng Trần Ngọc Lâu. Xét về bản lĩnh võ nghệ, mình cho rằng Chá Cô Tiêu nhỉnh hơn Lâu chủ một tí, bởi chính anh đã năm lần bảy lượt cứu Lâu chủ thoát khỏi kiếp nạn.

Giả sử, nếu như Trần Ngọc Lâu và Chá Cô Tiêu học được tài nghệ của Mô Kim hiệu úy thì số phận của họ giữa thời đại bấy giờ đã không bi kịch như vậy. Mình không phủ nhận kỳ tài của họ, nhưng ở họ thiếu đi một chút gì đó may mắn. Tuy vậy nếu như năm xưa họ dễ dàng tìm ra được thần châu thì lời nguyền đã được hóa giải và còn đâu bí ẩn để nhóm Hồ 81 đi truy lùng. Cảm khái về thời đại của họ có thể gói gọn trong vài chữ, bi tráng – vừa bi thương nhưng lại đầy tráng lệ. Thử hỏi tuổi trẻ xông pha cùng anh em bằng hữu, cùng thuộc hạ vào sinh ra tử, ai mà không sôi sục nhiệt huyết? Lang bạt khắp nơi, gặp biết bao biến cố, bao nhiêu con người đã ngã xuống bỏ mạng trong mộ thiêng. Có kẻ phải tha phương cầu thực, kẻ phải đánh đổi đôi mắt. Để rồi khi chân tay đã mỏi, tuổi già tìm đến, ngồi hoài niệm lại về một thời lẫy lừng và tưởng nhớ về những người đã ra đi. Âu cũng là một loại gian khổ đáng giá.

Nghe thì có vẻ đáng sợ là vậy nhưng phim đã giảm tải đi phần bi thương khi đan xen vào đó một vài phân đoạn đấu võ mồm đầy khôi hài.

Bên cạnh couple Lâu chủ x Chá Cô Tiêu, Chá Cô Tiêu x Hồng cô nương thì chúng ta còn có bộ đôi ngược luyến tàn tâm Hoa Mã Quải x Dương Phó quan. Ôi đôi chim cu này ngoài việc đấu mắt với nhau còn hay tâm sự trút nỗi lòng trông buồn cười lắm