Mark Zuckerberg – doanh nhân, người sáng lập trang mạng làng mạc hội lớn nhất thế giới Facebook. Anh còn là vị tỷ phú trẻ nhất địa cầu với tài sản ước tính đạt 73,2 tỷ đô (năm 2019). Vậy Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời với sự nghiệp của ông ra sao? Hãy thuộc theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là ai?

Theo kết quả tra cứu của nhathocusg.com, Mark Zuckerberg là một bên lập trình máy vi tính kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ. Mark Zuckerberg là đơn vị đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm trong tay 1,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất trái đất thời điểm bấy giờ. Hiện tài sản ròng nhưng Mark Zuckerberg ước tính đạt 73,2 tỷ USD tính đến ngày 19 mon 11 năm 2019.

Bạn đang xem: Mark zuckerberg là ai? thông tin về “cha đẻ” của facebook

*

Mark Zuckerberg hiện đang điều hành Facebook với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Ít ai biết rằng, anh đã đã cho ra đời mạng buôn bản hội “đình đám” Facebook trong bao gồm căn phòng ký kết túc xá tại trường đại học cùng với những bạn học của mình. Sau đó, anh đã quyết định tạm dừng việc học để tập trung vào phân phát triển “đứa nhỏ tinh thần” của mình.

Từ năm 2010, Mark lọt đứng top 100 người tất cả ảnh hưởng nhất thế giới vì tạp chí Time bình chọn. Năm 2016, anh xếp hạng 10 trong danh sách người quyền lực nhất thế giới vị tạp chí Forbes bình chọn.

Tiểu sử

Zuckerberg là một học sinh gương mẫu và luôn đạt các thành tích xuất sắc. Anh học trường trung học Ardsley trước khi chuyển đến Học viện Phillips Exeter ở New Hampshire. Trong thời gian ở đó, ông đã kiếm được một số giải thưởng về khoa học cùng nghiên cứu cổ điển.

Zuckerberg đã tạo ra các chương trình phần mềm từ lúc còn đi học. Cha anh đã cho anh một số bài học đầu tiên về lập trình bằng phương pháp dạy anh lập trình Atari BASIC vào những năm 1990. Sau đó Mark viết thành công ứng dụng tin nhắn mang tên “Zucknet” bằng ngôn ngữ Atari BASIC vào năm 12 tuổi. Anh cũng thường lập trình trò chơi laptop cho bạn bè.

Sau đó, ông được giảng dạy bởi đơn vị phát triển phần mềm David Newman. Một trong những chương trình đầu tiên của anh là Zucknet, được coi là tiền thân của Instant Messenger của AOL.

Sự nghiệp của người sáng sủa lập Facebook Mark Zuckerberg

Vargas mang đến biết rằng vào thời điểm Zuckerberg bắt đầu học tại Harvard, anh đã quang vinh như một “một thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu về tâm lý học với khoa học máy tính với những vấn đề tương quan đến Alpha Epsilon Pi và Kirkland House.

Trong năm thứ hai, anh đã phát triển một chương trình nhưng mà anh đặt thương hiệu là Facemash, được cho phép các sinh viên chọn người gồm ngoại hình đẹp nhất từ ​​một loạt các bức ảnh.

*

Facemash đã bị Harvard ngăn chặn do nó làm tắc nghẽn một trong số thiết bị chuyển mạch mạng với từ chối nhiều sv truy cập internet. Cũng có nhiều phàn nàn từ nhiều sv về việc sử dụng ảnh của họ mà không tồn tại sự đồng ý của họ. Zuckerberg cuối thuộc đã đưa ra một lời xin lỗi công khai.

Xem thêm: 50+ Ảnh Bìa Độc Cho Facebook Chất Nhất, Ảnh Bìa Facebook Cực Đẹp, Cực Chất, Độc, Đẹp

Năm 2004 – năm thứ hai, Mark Zuckerberg đã rời khỏi Harvard với sau đó chuyển đến Thung lũng Silicon. Anh cùng Moskovitz với một số người bạn của họ đã mướn một nơi ở ở Palo Alto, nơi đã trở thành văn chống của họ.

Đến giữa năm 2004, họ đã tra cứu được một số bên đầu tư cùng chuyển cơ sở hoạt động thanh lịch một văn phòng chủ yếu thức. Mặc dù nhiên, nhóm của anh liên tục gặp cản trở bởi những tập đoàn lớn có ý tải lại công ty.

Như Zuckerberg sau đó đã tuyên bố, nhiệm vụ của Facebook là tạo ra một thế giới mở ra. Mục tiêu của nó ko phải là là về lợi nhuận. Mon 8/ 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo cùng Sean Parker đã thành lập doanh nghiệp Wireoose, một dịch vụ chia sẻ tệp. Mặc dù nhiên, nó đã phải đóng của trước i2hub.

Tháng 5 năm 2007, anh đã ra mắt Nền tảng Facebook, một sáng kiến ​​khuyến khích những nhà phạt triển bên thứ cha tạo ra các ứng dụng cho Facebook. Phiên bản hiện tại của Nền tảng Facebook đã được giới thiệu vào năm 2010.

Vào tháng 7 năm 2010, Zuckerberg tuyên bố rằng số lượng người cần sử dụng hoạt động bên trên ứng dụng đã lên tới 500 triệu. Năm đó, Mark đứng đầu trong list 100 người có ảnh hưởng nhất của Thời đại tin tức của Vanity Fair. Vào tháng 10 năm 2012, họ đã đạt được cột mốc một tỷ người dùng.

Vào tháng 12 năm 2012, Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan tuyên bố rằng vào suốt cuộc đời của họ, họ sẽ dành phần lớn tài sản của bản thân để “phát triển tiềm năng của con người cùng thúc đẩy bình đẳng”.

Theo tinh thần của Lời cam kết, ngày một tháng 12 năm 2015, họ tuyên bố họ sẽ trao 99 % cổ phần Facebook của họ (tương đương với 45 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó) đến Sáng kiến Chan Zuckerberg.

*

Năm 2012, Facebook download lại nền tảng truyền thông thôn hội phân tách sẻ ảnh và video, Instagram. Nhì năm sau, doanh nghiệp mua lại ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Trong tháng 6 năm 2017, Zuckerberg báo cáo rằng Facebook đã duyên dáng được nhì tỷ người cần sử dụng .

Vào tháng 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nokia với Qualcomm đã khởi động một dự án mang tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra khả năng truy hỏi cập tốt hơn với giá cả phải chăng hơn cho những dịch vụ mạng internet được lựa chọn ở những nước yếu phát triển và đang vạc triển.

Tạm kết

Bài viết trên, nhathocusg.com đã phân chia sẻ những thông tin giải đáp mang đến câu hỏi “Mark Zuckerberg là ai?”. Mong rằng những chia sẻ công ty chúng tôi thực sự hữu ích với tất cả những người đang thân yêu đến vị người kinh doanh này. Đừng bỏ lỡ những bài xích viết hấp dẫn không giống của chúng tôi nhé!