Hiện nay, ngoài mời đám cưới bằng thiệp, trực tiếp thì nhiều người còn có cách mời đám cưới qua điện thoại. Vậy mời đám cưới bằng điện thoại như thế nào để không làm phật lòng khách quý. Bài viết sau đây, nhathocusg.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé!
*

Khi nào có thể mời đám cưới qua điện thoại?

Xã hội ngày càng phát triển, con người cũng vì thể trở nên bận rộn hơn nhiều trong công việc và cuộc sống. Đó là lý do vì sao nhiều cặp đôi tổ chức đám cưới lại "xoắn tít” cả lên vì không có thời gian chuẩn bị, đặc biệt là phần gửi thiệp mời. Giải pháp được nhiều bạn trẻ tìm đến, đó là mời qua điện thoại, chẳng hạn như gọi điện, nhắn tin trên facebook, gửi email,...

Bạn đang xem: Mời đám cưới qua tin nhắn

Nhìn chung, mời đám cưới qua điện thoại là giải pháp khi cô dâu chú rể không có thời gian đi mời. Hoặc do khoảng cách địa lý quá xa, khiến họ không thể đến mời trực tiếp hoặc đến trao tận tay.

Nhưng có nhiều người nghĩ rằng, mời đám cưới qua điện thoại một cách quả quyết thể hiện sự mất lịch sự và không tôn trọng của cô dâu chú rể. Tuy nhiên, mời đám cưới bằng điện thoại cũng được khá nhiều người thoải mái chấp nhận, họ không câu nệ quá nhiều hình thức mời, quan trọng là bạn phải mời như thế nào, cách mời ra sao để không làm phật ý người được mời đồng thời thể hiện sự chân thành.

*

Gửi thiệp mời đám cưới qua điện thoại

Đối tượng nào nên mời đám cưới qua điện thoại?

Hãy nên nhớ rằng, không phải ai bạn cũng có thể mời đám cưới bằng điện thoại. Bạn chỉ nên mời đám cưới bằng điện thoại trong trường hợp:

- Người thân có quan hệ gần gũi

- Bạn bè thân thiết

- Khách mời ở quá xa nơi bạn đang sống

*

 

Mời đám cưới qua điện thoại như thế nào?

Đối với bạn bè thân thiết, bạn có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại để mời. Đối với người thân trong gia đình cùng trang lứa, bạn cũng có thể sử dụng phương án này.

Tuy nhiên, với nhóm khách mời là người thân lớn tuổi, một số khách bạn không có điều kiện đến mời hoặc gởi thiệp mời trực tiếp, bạn nên gọi điện và nói chuyện với họ một cách trang trọng, lịch sự. Cần xin lỗi họ trước khi mời vì mình không có điều kiện đến mời trực tiếp được (có thể là nguyên nhân khách quan hay chủ quan) để nhận được sự thông cảm.

Xem thêm: Xôn Xao Ảnh Chụp Bức Tượng Nữ Hoàng Băng Giá Elsa “Phiên Bản Biến Dạng” Ở Sa Pa, Dân Mạng Phản Ứng Dữ Dội

Khi đã xác định mời đám cưới qua điện thoại, ngoại trừ trường hợp những người đã biết địa chỉ nhà của cô dâu chú rể, bạn cần phải thông báo cho họ địa chỉ rõ ràng, tránh trường hợp đi nhầm, đi sai địa chỉ. Thực tế, đã có rất nhiều trường hợp "dở khóc dở cười” như vậy, và lúc này việc quan khách “bực bội” với cô dâu chú rể là điều khó tránh khỏi. Do đó, hãy cẩn thận nói rõ cho họ địa chỉ, hoặc thậm chí chụp hình thiệp cưới gửi qua để họ biết, đừng biến ngày vui của mình thành điều khó chịu của người khác.

Mời đám cưới qua điện thoại lúc nào là vừa?

Cũng giống như gửi thiệp mời, khoảng 2 tuần trước ngày cưới, bạn cần gọi điện để những người được mời có thời gian chuẩn bị. Hãy dặn dò họ thật kỹ về thời gian, địa điểm tổ chức tiệc cưới, tránh những trường hợp không hay có thể xảy ra.

Ngoài ra, một số tiệc cưới còn có yêu cầu về cả trang phục để phù hợp với chủ đề cưới, nếu nằm trong trường hợp này, bạn cũng tinh tế nhắc nhở họ, đừng ngại ngần nói về phong cách cưới của bạn để họ có thể lựa chọn trang phục, không nên để khách mời đến bị “quê", bị "chênh" so với những khách mời khác.

Khoảng 1 tuần trước ngày cưới, bạn nên gọi điện trở lại để xác nhận một lần nữa thông tin về sự hiện diện của họ trong ngày cưới của mình. Đồng thời, không quên nhắc về thời gian và địa điểm tổ chức lễ cưới. Nếu quan khách là người lớn tuổi, bạn cũng có thể nhờ bố mẹ, anh chị gọi điện tới họ, xác nhận sự có mặt trong hôn lễ.

*

Gửi thiệp mời tiệc cưới thông qua điện thoại

Mời đám cưới qua điện thoại trong xã hội ngày nay không còn quá khắt khe, tuy nhiên phải mời như thế nào để thể hiện sự lịch sự, chân thành và không làm phật lòng khách mời là điều không hề dễ. Do đó, bạn cần phải cân nhắc, trong trường hợp không thể đến mời mới áp dụng cách này. Nếu được, hãy dành ra một chút thời gian để đến mời trực tiếp, vừa thể hiện sự chân thành lại làm hài lòng quan khách, đôi bên gia đình.