Bẫy bìm bịp có 2 cách là dùng mồi và không dùng mồi. Nếu dùng mồi thì cần phải có mồi thuần có thể nuôi từ bé, thuần từ bổi hoặc mua về. Thuần từ nhỏ là dễ nhất nhưng có những lưu ý dưới đây bạn nên biết.

Bạn đang xem: Nuôi bìm bịp có xui không

Muốn có bìm bịp con thì phải chờ mùa sinh sản. Mùa sinh sản của bìm bịp từ tháng 3 dương lịch đến khoảng hết tháng 5 dương lịch.

Thời điểm giữa tháng 4, đầu tháng năm là giai đoạn nhiều bìm bịp con nhất.

Trong thời gian này bìm bịp bổi cũng rất hăng, rất dễ để bẫy bắt. Tuy nhiên, hiện tại đang là mùa sinh sản nên hạn chế hoặc không đánh bắt vào mùa này.


*

Mục Lục

1 Cách tìm tổ bìm bịp2 Cách nuôi bìm bịp con4 lưu ý khi chọn bìm bịp con làm mồi

Cách tìm tổ bìm bịp

Thời gian

Bìm bịp thường làm tổ ở quanh chỗ kêu rất nhiều. Thời gian đi tìm tổ tốt nhất là vào buổi sáng, sau 1 đêm dài nghỉ ngơi. Chim bố mẹ sẽ phải ra ngoài kiếm ăn, kiếm thức ăn về cho con. Khoảng thời gian này bìm bịp bay ra, bay vào tổ nhiều nhất nên dễ tìm hơn.

Địa điểm

Bìm bịp là loại ăn thịt, sinh sống ở các nơi có nhiều bờ bụi hoặc đồi núi thấp. Tổ cũng được làm ở những nơi phù hợp với môi trường sống đó có thể là các bụi nhỏ, ngọn cây rập rạp hoặc dưới đất ở nơi rậm rạp.


*

Cách nuôi bìm bịp con

Bìm bịp ăn gì?

Như đã nói bìm bịp là loại ăn thịt. Thức ăn yêu thích là các con vật nhỏ như nhái, rắn mối, thạch sùng,… hoặc các côn trùng nhỏ như dế, bươm bướm, châu chấu,… thậm chí là ốc, cua, cá cũng ăn hết. Loài này khá tạp ăn

Bìm bịp con thì tốt nhất là cho tập ăn cám viên để dễ dàng thuần về sau. Nếu có điều kiện thỉnh thoảng có thể cho ăn thêm thịt như thịt bò, gà,… hoặc bắt được các con động vật nhỏ như rắn. rắn mối,…


*

Cách cho ăn

Nếu cho ăn cám thì cần pha với nước cho cám tan ra. lấy 1 que nhựa hoặc que tre mỏng, dẹt và nhỏ khoảng 3-5mm. Dùng để xúc cám đút cho bìm bịp con.

Nếu cho ăn thịt thì nên thái miếng nhỏ, ngắn để chim dễ nuốt nhất.

Ngoài thức ăn, thì cần cho chim uống nước mỗi lần sau các bữa ăn. Cho nước vào lọ nước nhỏ vào miệng vài giọt, hoặc lấy đầu ngón tay nhúng vào nước để nước đọng ở đầu ngón tay 1-2 giọt rồi cho vào miệng để chim non uống. Cho uống như vậy 2-3 lần là được.

Cho chim ăn no sẽ không còn há mồm nữa là được.

Mỗi ngày cho ăn thành nhiều bữa nhỏ từ 3 đến 5 bữa/ ngày.

Ủ ấm cho bìm bịp con

Bìm bịp con lông chưa phát triển, rất cần được ngủ ấm. Nên để bìm bịp con vào nơi khô ráo, kín gió như thùng carton rồi bỏ tổ vào trong đó.

Xem thêm: Xem Phim Truy Tìm Dấu Vết : Phim Hình Sự Đầu Tiên Phát Sóng Trong Giờ Vàng Htv7

Nếu có điều kiện thì ngoài để nơi kín gió, thì thắp thêm bóng sưởi. Chú ý giữ khoảng cách để tránh chim bị nóng quá.

Cách thuần bìm bịp con

Vì được bắt nuôi từ bé, bìm bịp con sẽ nghĩ chúng ta là bố mẹ của nó. Nó đã quen, không bị sợ khi tiếp xúc với con người.

Nên cho ăn cám ướt khi còn nhỏ, khi chim đã bắt đầu học mổ thì bỏ cám viên để chim tập ăn. Mỗi lần cho ăn thì có thể dùng tiếng chuông, hoặc huýt sáo. Để tạo phản xạ tự nhiên, sau này chim biết bay chỉ cần gọi, hoặc rung chuông là chim tự bay về với chủ.

Mỗi khi cho ăn là phải gọi chim, để sau này chim trưởng thành. Mỗi lần nghe tiếng vậy là đã kêu


*

lưu ý khi chọn bìm bịp con làm mồi

Phân biệt trống mái

Chúng ta sẽ ưu tiên chọn con đực để làm mồi. Cái cái cũng có thể làm mồi, nhưng chỉ nên dùng khi không còn sự lựa chọn.

Nếu bìm bịp non trong cùng 1 tổ thì con nào thân người nhỏ hơn thì là con trống, con nào to nhỉnh hơn thì là con mái.

Nếu chỉ có một con thì phải đợi trưởng thành mới phân biệt được.

Chim cái lông đuôi sẽ màu đen hết, chim đực lông đuôi có hoa màu trắng.Chim đực mỏ trên sẽ dài và quặp xuống.

Thời gian có thể bắt đầu trở thành mồi

Từ lúc non đến khi có thể dụng làm mồi thì cần ít nhất 1 năm

Nên lựa bìm bịp con thần kinh tốt, bạo dạn.

Bìm bịp con giá bao nhiêu?

Tuỳ theo độ tuổi mà có giá khác nhau.

Chim non chỉ toàn lông ống ( 3-5 ngày tuổi) thì giá dao động khoảng 50.000/1con. Ở tâm tuổi này dễ thuần, nhưng cần phải có kinh nghiệm chăm sóc thì mới đảm bảo sống.Chim đã toè lông, thân người màu nâu đặc trưng ( khoảng hơn 10 ngày tuổi ) thì giá giao động khoảng 150.000đChim đã biết mổ, bay thạo tầm khoảng vài tháng tuổi. Giá trung bình 500.000đ/1 con.

Mua bìm bịp con ở đâu?

Bìm bịp con có bán rất nhiều ở các hội nhóm bẫy bắt bìm bịp trên facebook. thời gian khoảng giữa tháng 4 trở đi đến giữa tháng 5 có rất nhiều người giao bán.

Bán mẹt bẫy bìm bịp không cần dùng mồi

Nếu bạn không có thời gian thuần bìm bịp con. Hoặc muốn bẫy bắt bìm bịp không dùng mồi thì có thểmẹt bẫy bìm bịp Sơn Thọ.

Ngoài bẫy bìm bịp. Mẹt bẫy đa năng Sơn Thọ còn bẫy được các loại chim như:choè than, choè lửa, chim cu gáy, gà rừng, đa đa, chim cút, cúm núm, hoạ mi, mắt xéo, ốc cao, chim cuốc hay quốc, ri đá, sóc, chào mào, rẽ giun, chim sẻ, chim chích, tu hú, chim săn, diều hâu, chim cắt, đại bàng, …